ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แชร์สูตรคาปูชิโน่และ ลาเต้ ให้ฟองนุ่มรสกลมกล่อมถูกใจสายกาแฟนม
Fri, 13 Oct 23, 02:44
Post: #1
แชร์สูตรคาปูชิโน่และ ลาเต้ ให้ฟองนุ่มรสกลมกล่อมถูกใจสายกาแฟนม
เมนูกาแฟผสมนมอย่างคาปูชิโน่และ ลาเต้ ถือว่าเป็นเมนูกาแฟยอดฮิตของร้านกาแฟหลาย ๆ ที่เลยทีเดียว ซึ่งแต่ละร้านมักจะมีที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านไว้เพื่อดึงดูดลูกค้า แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเราจะชงกาแฟนมทั้ง 2 เมนูนี้ได้เองไว้ดื่มเองที่บ้านด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso ซึ่งวันนี้เราได้มีไอเดีย สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่และลาเต้แบบง่าย ๆ มาฝาก

• สูตรแรกที่จะมาแนะนำนั่นก็คือ “กาแฟลาเต้” ซึ่งเป็นกาแฟสดผสมนมในอัตราส่วนที่นมและฟองนมมากกว่ากาแฟ จึงทำให้เมนูกาแฟนี้มีความเข้มข้นน้อยแต่จะหนักไปที่ความหอมหวานของนมและรสสัมผัสนุ่ม ๆ ของฟองนมเนื้อเนียนละเอียดแทน วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ เริ่มจากเตรียมฟองนมโดยใช้นมสดปริมาณ 120 มิลลิลิตร มาตีด้วย เครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 จนขึ้นฟูเนื้อเนียน จากนั้นเตรียมชงกาแฟด้วย เครื่องชงกาแฟ แคปซูลจาก Nespresso แนะนำให้เลือกใช้แคปซูลกาแฟในคอลเลกชั่น Barista Creations รุ่นไหนก็ได้ เพราะเป็นคอลเลกชั่นที่ออกแบบกาแฟมาให้เหมาะกับการชงผสมนมโดยเฉพาะ ให้มีความเข้มข้นกำลังดี เมื่อได้ช็อตกาแฟออกมาแล้วจะเติมไซรัปหรือน้ำตาลเพิ่มความหวานเล็กน้อยก็ได้ ก่อนผสมนมสดและตักฟองนมนุ่ม ๆ โปะปิดท้ายจะได้เมนูกาแฟ ลาเต้ แก้วโปรดสุดพิเศษแล้ว
• สูตรชงกาแฟ สูตรต่อมาก็คือ “เมนู คาปูชิโน่ ” เมนูนี้แตกต่างจากเมนูลาเต้ตรงที่จะให้ความเข้มข้นของกาแฟมากกว่า วันนี้เราจะเพิ่มความพิเศษให้คาปูชิโน่แก้วนี้ด้วยการเพิ่มผงเฮเซลนัทลงไปด้วย รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ร้านกาแฟไหน ๆ เริ่มจากการเตรียมฟองนมก่อนเช่นเดิม จากนั้นชงช็อตเอสเพรสโซ่ด้วย กาแฟแคปซูล ของ Nespresso Livanto ซึ่งเป็นแคปซูลกาแฟที่ได้แรงบันดาลใจจากอิตาลีตอนเหนือ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของคาราเมลและธัญพืชเข้ากันได้ดีกับเฮเซลนัท หลังจากที่ชงช็อตเอสเพรสโซ่ออกมาแล้วเพิ่มความหวานด้วยน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นให้ตักฟองนมที่เตรียมไว้ออนท็อปแล้วตามด้วยโรยผงเฮเซลนัทบาง ๆ เป็นอันเสร็จ จะได้เฮเซลนัท คาปูชิโน่ รสกลมกล่อมหอมอร่อย

ทั้ง 2 สูตรชงกาแฟ ข้างต้นคุณเองก็ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องง้อร้านกาแฟอีกต่อไปเพราะแค่มีนวัตกรรมกาแฟจาก Nespresso ติดบ้านไว้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นบาริสต้าได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่กี่นาทีคุณจะมีกาแฟสดดี ๆ ไว้ดื่มแล้ว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
Sat, 14 Oct 23, 14:35
Post: #2
RE: แชร์สูตรคาปูชิโน่และ ลาเต้ ให้ฟองนุ่มรสกลมกล่อมถูกใจสายกาแฟนม
It's true recreating the allure of café-style cappuccinos and lattes at home adds a delightful touch to our daily routines. These easy-to-follow coffee recipes not only offer a cozy luxury but also elevate the at-home coffee knowledge. Also, for those seeking the finest brews and convenience, the Nespresso machine provides a seamless solution. As you embark on your coffee adventures, don't forget to explore the Best Assignment Writing Help UK for reliable academic support, ensuring a well-balanced educational journey. Enjoy the perfect blend of academic excellence and coffee bliss!
เยี่ยมชมเว็บไซต์ของสมาชิกท่านนี้ ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ - ลาเต้ ทำเองได้ด้วย วิธีชงกาแฟจาก Nespresso Unyana 0 1,491 Sat, 24 Jul 21 16:40
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ชงเมนูกาแฟสดยาก ๆ อย่าง ลาเต้ และคาปูชิโน่ด้วย Nespresso Unyana 0 1,516 Sat, 08 May 21 13:52
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ชงเมนูกาแฟสดยาก ๆ อย่าง ลาเต้ และคาปูชิโน่ด้วย Nespresso ที่ง่ายใช้เวลาน้อย Unyana 0 1,505 Sun, 02 May 21 13:53
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เผย 2 สูตรชงกาแฟยอดนิยม คาปูชิโน่ - ลาเต้ จากเนสเพรสโซที่ชงเองได้ด้วยตัวคุณเอง Unyana 0 1,446 Sun, 18 Apr 21 12:15
ข้อความล่าสุด: Unyana
  วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso สำหรับคอกาแฟ คาปูชิโน่ - ลาเต้ Unyana 0 1,625 Fri, 19 Feb 21 19:40
ข้อความล่าสุด: Unyana
  สูตรชง เอสเพรสโซ่ และ ลาเต้ สุดพิเศษสำหรับคอกาแฟหวานมัน Unyana 0 1,708 Fri, 29 Jan 21 23:36
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ไขข้อข้องใจชงกาแฟ ลาเต้ ด้วยเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้รสชาติดี Unyana 0 2,124 Sun, 25 Oct 20 14:16
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม