ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
2 สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และเอสเพรสโซ่มัคคิอาโต้ เติมความสดชื่นง่าย ๆ
Fri, 23 Apr 21, 21:59
Post: #1
2 สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และเอสเพรสโซ่มัคคิอาโต้ เติมความสดชื่นง่าย ๆ
การมี เครื่องทำกาแฟ อยู่ในบ้านหรือที่ทำงานถือเป็นความสุขอีกอย่างของคอ กาแฟ เพราะนอกจากจะชงกาแฟแก้วโปรดดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการโดยไม่ต้องออกไปหาซื้อตามร้านกาแฟทั่วไปแล้ว ยังสามารถสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายอีกด้วย


[Image: fresh-roasted-coffee-beans-cup-hot-espre...73-598.jpg]


สำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติของกาแฟทั้งสูตรนมและกาแฟดำแบบ Classic จากการชงด้วยเครื่อง Nespresso ขอแนะนำให้ลองใช้ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ กาแฟอเมริกาโน่ Nespresso และ เอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้ ไปใช้กับการชงกาแฟสดด้วยตนเอง ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ในเวลาอันรวดเร็วที่สำคัญยังได้รสชาติกลมกล่อมถูกใจเหมือนกับมีบาริสต้ามืออาชีพมาคอยจัดการให้เลยทีเดียว

ไมล์ คาปูชิโน่ (Mild Cappuchino) เป็นกาแฟแบบคลาสสิก ซึ่งเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วโลกให้รสชาติที่อ่อนนุ่มหวานมันจากการผสมผสานของฟองนมกับกาแฟรสชาติเข้มข้นอย่างลงตัว สิ่งที่จะต้องเตรียมสำหรับกาแฟแก้วนี้คือ แคปซูลกาแฟ รสชาติที่ต้องการ ซึ่งขอแนะนำเป็น “Chiaro” และนมสดเย็น วิธีการชงกาแฟแก้วนี้เริ่มจากการเทนมเย็นปริมาณ 60 มิลลิลิตร ลงในอุปกรณ์ Barista / Aeroccino ซึ่งเป็นเหมือน เครื่องตีฟองนม เพื่อเตรียมฟองนม Cappuchino หลังจากที่ตีฟองนมจนได้ที่ก็ให้เทฟองนมใส่ลงในถ้วยกาแฟ จากนั้นก็ให้กดกาแฟ Chiaro ปริมาณ 25 มิลลิลิตร เติมลงไปในแก้วเดียวกัน เพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟแก้วโปรดอยู่ตรงหน้า สามารถเลือกเติมน้ำตาลหรือไซรัปตามชอบ หากเป็นคอกาแฟที่ไม่ชอบรสหวานก็สามารถดื่มได้เลยเพราะในฟองนมสดที่ผสมผสานกับกาแฟสดรสเข้มนั้นจะมีความหวานกลมกล่อมอยู่แล้ว
เอสเพรสโซ่ มัคคิอาโต้ (Espresso Macchiato) สำหรับคอกาแฟที่ต้องการรสชาติเข้มข้นของกาแฟแบบ Espresso แต่ก็แทรกความหวานอ่อนนุ่มของนมสดอยู่ประปรายอาจถูกใจกาแฟสูตรนี้เป็นพิเศษเพราะเป็นสูตรที่มีส่วนผสมของกาแฟ Espresso 1 ช็อต แล้วเติมฟองนมไว้ด้านบน วิธีการชงกาแฟสูตรนี้ก็ไม่ยากเพียงมีเครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อม เครื่องตีฟองนม และนมสดเย็น โดยเริ่มขั้นตอนการชงกาแฟสดแก้วนี้จากการเตรียมฟองนมด้วยอุปกรณ์ Barista / Aeroccino โดยใช้นมสดจำนวนหนึ่งมาทำ หลังจากนั้นก็ไปเลือก แคปซูลกาแฟ สำหรับสูตรนี้ซึ่งควรจะเป็น Roma หรือ Volluto ก็ได้ แต่ที่สำคัญคือขั้นตอนการกดเลือกกาแฟที่เมนูบนตัวเครื่องนั้นจะต้องเลือกขนาดกาแฟ 40 มล. ทั้งนี้ยังสามารถเลือกเติมความหวานได้ด้วยการเพิ่มน้ำตาลลงไปตามต้องการ หลังจากได้กาแฟแก้วโปรดแล้วก็สามารถตกแต่งเพิ่มความสวยงามได้อีกด้วยท็อปปิ้งฟองนมที่ได้จากอุปกรณ์ตีฟองนม ทั้งนี้ก็เพื่อความนุ่มนวลและลงตัวของรสชาติตามแบบฉบับของกาแฟ Espresso นั่นเอง
สำหรับเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่สามารถชงได้ทั้งกาแฟสูตรนมและกาแฟดำ เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการชง 2 สูตรชงกาแฟ นี้มีอยู่หลายรุ่นหลายขนาดแต่ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ นั้นก็คือ รุ่น Lattissima Touch White ซึ่งเป็นรุ่นขนาดใหญ่ที่มีฟังก์ชันการทำงานครบ มีดีไซน์ที่สวยทันสมัย สามารถเลือกชงได้ทั้งเมนูกาแฟสูตรนมและกาแฟดำ โดยมีตัวเลือกให้ 6 เมนู นั่นก็คือ Espresso, Lungo, Cappuccino, Latte, ครีมลาเต้และฟองนมอุ่น ที่สำคัญยังสามารถใช้ชงกาแฟได้ครั้งละ 5 - 7 ถ้วยกาแฟเลยทีเดียว หากสนใจสามารถเข้าไปเลือกดูเครื่องชงกาแฟ แคปซูลกาแฟ รวมถึงสูตรชากาแฟที่สามารถชงด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso ได้ที่ https://www.nespresso.com/th/th/home หรือดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนูกาแฟ อเมริกาโน่ ได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/americano
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  รวม 5 สูตรชงกาแฟ ยอดฮิต ที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน Unyana 1 1,377 Wed, 30 Nov 22 07:44
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ - ลาเต้ ทำเองได้ด้วย วิธีชงกาแฟจาก Nespresso Unyana 0 1,111 Sat, 24 Jul 21 16:40
ข้อความล่าสุด: Unyana
  สูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้และอเมริกาโน่ พร้อมวิธีการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso Unyana 0 1,056 Sat, 19 Jun 21 19:38
ข้อความล่าสุด: Unyana
  รวมสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้ ที่มีรสชาติอร่อยนุ่มละมุนลิ้น Unyana 0 1,059 Sun, 09 May 21 19:07
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เผย 2 สูตรชงกาแฟยอดนิยม คาปูชิโน่ - ลาเต้ จากเนสเพรสโซที่ชงเองได้ด้วยตัวคุณเอง Unyana 0 1,157 Sun, 18 Apr 21 12:15
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้ให้คนที่คุณรักแบบง่าย ๆ ด้วยนวัตกรรมกาแฟ Nespresso Unyana 0 1,220 Wed, 14 Apr 21 14:12
ข้อความล่าสุด: Unyana
  สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และเอสเพรสโซ่ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso Unyana 0 1,310 Sun, 04 Apr 21 15:12
ข้อความล่าสุด: Unyana
  วิธีใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso สำหรับคอกาแฟ คาปูชิโน่ - ลาเต้ Unyana 0 1,297 Fri, 19 Feb 21 19:40
ข้อความล่าสุด: Unyana
  สูตรกาแฟ ผสมนมอย่าง คาปูชิโน่ และเมนูอื่น ๆ แบบง่าย ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso Unyana 0 1,372 Wed, 10 Feb 21 21:18
ข้อความล่าสุด: Unyana
  แนะนำ สูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ รสชาติละมุน สำหรับวันพักผ่อน ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso Unyana 0 1,388 Mon, 01 Feb 21 22:23
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม