ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เหตุผลว่าทำไมถึงยุคนี้เราถึงควรทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน
Sun, 30 Oct 22, 20:51
Post: #1
เหตุผลว่าทำไมถึงยุคนี้เราถึงควรทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน
อาชีพเสริมหลังเลิกงาน เป็นตัวเลือกที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยเพราะเป็นหนึ่งช่องทางในการหารายได้ให้มากขึ้น รวมไปถึงว่าการหาอาชีพเสริมนั้นยังเป็นเส้นทางใหม่ที่จะช่วยให้เราได้มีโอกาสในการลองทำสิ่งที่ชอบ แถมยังได้ผลตอบแทนกลับมาเป็นรายได้อีกด้วย และต่อไปนี้ก็คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรมองหาอาชีพเสริมทำหลังเลิกงานทำกัน
1. ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ เพราะปกติแล้วรูปแบบชีวิตของแต่ละคนก็จะค่อนข้างไม่แตกต่างกัน ในแต่ละวันเรามักจะทำอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ซึ่งตรงนี้ทำให้ชีวิตอาจดูน่าเบื่อ การหาคำตอบว่าเราจะทํางานอะไรดี หลังเลิกงาน คือสิ่งที่จะช่วยให้เราได้มีโอกาสลองผิดลองถูก เพิ่มเติมชีวิตให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น
2. ค้นหาตัวตน การได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ จะช่วยให้เราได้มีเวลาในการคิดและถามตัวเองว่า อันที่จริงแล้วเรานั้นมีความชอบหรือมีอะไรที่อยากจะทำบ้างหรือเปล่า เราสนใจอะไรที่มันจะเป็นงานและช่วย หารายได้เสริม ให้กับเราได้บ้าง ในบางครั้งไม่แน่ว่าเราอาจเจออาชีพใหม่ที่ตรงกับใจของเราเองเข้าก็เป็นได้
3. รายได้กับผลตอบแทน ใครว่า อาชีพเสริมหลังเลิกงาน จะไม่สามารถสร้างรายได้หรือผลตอบแทนที่ดีให้กับเราได้ เพราะทุกอาชีพไม่ว่าจะเป็นทางไหน ถ้าจับได้ถูกทางก็ล้วนแต่จะสามารถสร้างกำไร สร้างเงิน สร้างรายได้ให้กับเราได้ทั้งนั้น
4. ประสบการณ์ใหม่ ๆ ช่วยให้เราได้พัฒนาตัวเอง การทำอาชีพเสริมนั้นจะช่วยให้เราได้เรียนรู้จากการทำงานรูปแบบใหม่ การได้ทำธุรกิจในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ตรงนี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้ในสนามจริงที่เราสามารถสะสมประสบการณ์เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาทักษะของตัวเราเองได้ด้วย
5. ทำดี ต่อยอดได้ อย่างที่บอกไปว่าหากเราสามารถจับเจอกับอาชีพที่ใช่และตรงกับความต้องการของเราแล้ว เมื่อได้ทำอย่างต่อเนื่องก็จะเกิดการเรียนรู้และนำไปต่อยอดเพื่อสร้างธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น หรือการได้ทักษะของการทำอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น เมื่อต่อยอดได้ รายได้ก็ตามมา
6. เวลาเป็นของเรา การ หารายได้เสริมหลังเลิกงาน จะช่วยให้เราได้มีโอกาสในการรู้จักการบริหารจัดการเวลา กับการทำอาชีพอิสระที่เรานั้นเป็นเจ้านายตัวเองและเป็นผู้ที่ควบคุมทุกอย่างทั้งทุนและเวลา ซึ่งจะช่วยให้การบริหารเวลาอื่น ๆ ในชีวิตของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

และทั้งหมดนั้นก็คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรที่จะลอง อาชีพเสริมหลังเลิกงาน กันดู สำหรับใครที่อยากทดลองอาชีพดี ๆ ที่ได้เงินทันทีหลังจบงานกับงานอิสระรายได้ดี ถ้ามีรถลองมาทำ GrabFood กันดูได้ เพราะเป็นหนึ่งในอาชีพง่าย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องมีต้นทุนสูง[Image: alDVyI.md.jpg]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  เจาะลึก 7 ข้อดีที่มีมากกว่าตัวเงินของการมี อาชีพเสริมหลังเลิกงาน radnana 0 71 Mon, 09 Jan 23 13:38
ข้อความล่าสุด: radnana
  เผยเหตุผลทำไมสมัยนี้อาชีพเดียวไม่พอ ควรทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน radnana 0 64 Fri, 23 Dec 22 09:11
ข้อความล่าสุด: radnana
  เผยเหตุผลทำไมสมัยนี้อาชีพเดียวไม่พอ ควรทำ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน radnana 0 73 Thu, 15 Dec 22 14:41
ข้อความล่าสุด: radnana
  อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ให้อะไรกับเรา ทำแล้วได้ประโยชน์อะไร radnana 0 167 Wed, 05 Oct 22 17:08
ข้อความล่าสุด: radnana
  6 ข้อดีของการหารายได้จาก อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ที่ใครๆ ก็ทำได้ radnana 0 250 Thu, 11 Aug 22 10:35
ข้อความล่าสุด: radnana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม