ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ปลาแซลมอนอันตราย
Sat, 06 Feb 21, 17:51
Post: #1
ปลาแซลมอนอันตราย
ในช่วงฤดูร้อนนี้ผู้คนในนอร์เวย์ได้พูดคุยกันว่าการกินปลาแซลมอนในฟาร์มเป็นอันตรายหรือไม่ ชาวนอร์เวย์ไม่คุ้นเคยกับแสงแดดและความอบอุ่นมากนักดังนั้นอาจมีคนอยากบอกว่าการสนทนานี้เป็นผลมาจากโรคลมแดด ... แต่ไม่

เบื้องหลังของเรื่องนี้คือแพทย์สองคนซึ่งทั้งสองคนอ้างว่าปลาแซลมอนมากเกินไปเป็นอันตราย พวกเขาแนะนำให้หญิงตั้งครรภ์งดรับประทานปลาแซลมอนจากฟาร์มและพวกเขาอ้างว่าปลาแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มมากเกินไปในอาหารของใครก็ตามเป็นอันตรายต่อพวกเราส่วนใหญ่ สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับคำแนะนำด้านอาหารอย่างเป็นทางการซึ่งอ้างว่าการกินปลาที่มีไขมันสูงซึ่งอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 เป็นการลงทุนที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังอ้างว่าผลเสียต่อสุขภาพจากการไม่กินปลาที่มีไขมันนั้นใหญ่กว่าที่เกิดจากการกินปลาที่มีไขมันมากเกินไป แพทย์เหล่านี้อ้างว่าเป็นสารไม่พึงประสงค์ทั้งหมดที่ทำให้ปลาแซลมอนในฟาร์มเป็นอันตรายต่อมนุษย์

แพทย์หนึ่งในสองคนแนะนำให้กินปลาแฮร์ริ่งหรือปลาแมคเคอเรลมากขึ้นซึ่งเป็นปลาที่มีไขมันที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 สิ่งที่เธอไม่ได้กล่าวถึงหรืออาจจะไม่รู้ก็คือปริมาณสารอันตรายในปลาป่านั้นสูงกว่าใน ปลาในฟาร์ม ปลาแซลมอนสะสมสารที่ไม่ต้องการเหล่านี้ผ่านส่วนผสมที่ใช้ทำอาหารปลา นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจที่จะทราบว่าหนึ่งในสองแพทย์ที่กล่าวถึงมีส่วนร่วมในการฟ้องร้องฟาร์มปลาที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ตากอากาศของเธอ สิ่งนี้นำไปสู่การอภิปรายไปสู่ขั้นตอนของแรงจูงใจที่ซ่อนเร้น

เราจะไม่ลงรายละเอียดเพิ่มเติมของการสนทนานี้ แต่จะกล่าวถึงสิ่งต่อไปนี้:

ปลาแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มมีสารที่ไม่ต้องการ มันเป็นไปโดยไม่ได้บอกว่าขีด จำกัด สำหรับสิ่งเหล่านี้ต่ำกว่าขีด จำกัด ทางกฎหมาย แต่ถ้าผู้ผลิตอาหารปลาได้ทำความสะอาดอาหารสัตว์ปลาแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มก็จะปราศจากสารเหล่านี้ซึ่งตรงกันข้ามกับปลาป่าทั้งหมด จากนั้นการกินปลาแซลมอนจากฟาร์มจะเป็นสิ่งที่ปลอดภัยที่สุดในการกิน ข้อเท็จจริงนี้จะทำให้ปลาแซลมอนที่เลี้ยงในฟาร์มมีตำแหน่งทางการตลาดที่ไม่เหมือนใคร ประการที่สอง: ปริมาณโอเมก้า 3 ลดลงเนื่องจากมีการใช้น้ำมันจากพืชมากขึ้นในอาหารปลา หากอุตสาหกรรมสามารถลงทุนมากขึ้นในการวิจัยเกี่ยวกับโซลูชันทางเลือกอื่น ๆ เช่นการใช้สาหร่ายที่ผลิตกรดไขมันในทะเล EPA และ DHA และเพิ่มสิ่งเหล่านี้เพื่อให้ระดับโอเมก้า 3 เพิ่มขึ้น - พวกเขาก็สามารถยึดตำแหน่งของพวกเขาในฐานะผู้ผลิตอาหารเพื่อสุขภาพได้ . นอกจากนี้ยังจะเพิ่มตำแหน่งทางการตลาดที่เป็นเอกลักษณ์

คำแนะนำของเราคือผู้ผลิตปลาแซลมอนควรมีวิสัยทัศน์: ภายในปี 2015 อาหารปลาทั้งหมดควรได้รับการทำความสะอาดสารที่ไม่ต้องการ ปริมาณโอเมก้า 3 ในปลาแซลมอนควรกลับสู่ระดับธรรมชาติ จากนั้นตำแหน่งในตลาดจะปลอดภัยในขณะที่อยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมากในขณะนี้ สล็อต

เมื่อเร็ว ๆ นี้ส่วนที่ร้ายแรงน้อยที่สุดของการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมได้อ้างว่าปลาแซลมอนเป็นสาเหตุของมะเร็ง ตอนนี้การอ้างสิทธิ์นี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกโดยหนังสือพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของนอร์เวย์และมีผู้มีความสามารถจากภาคสุขภาพที่อ้างถึง สิ่งนี้มีผลต่อทัศนคติของผู้บริโภคปกติอย่างไร? ข้อเรียกร้องของเราคือการที่ผู้ผลิตต้องทดสอบขีด จำกัด นั้นเป็นเรื่องโง่ หากแนวโน้มของผู้บริโภคหันมาต่อต้านปลาแซลมอนในฟาร์มผู้ผลิตจะต้องเผชิญกับฝันร้ายทางเศรษฐกิจที่ยาวนาน และไม่ใช่เรื่องฉลาดที่จะตัดกิ่งไม้ที่คุณนั่งอยู่ออกไป?

ประเด็นคือแนวโน้มเชิงลบไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงกลางคืน ไม่ใช่จากปีหนึ่งไปอีกปี แต่พวกเขาเติบโตขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป นักกินปลาแซลมอนที่มีแรงจูงใจมากที่สุดไม่ได้หยุดกินปลาแซลมอนเพราะโฆษณาชวนเชื่อต่อต้านปลาแซลมอน แต่ผู้บริโภคใหม่ที่ไม่เชื่อจะนำไปสู่แนวโน้มเชิงลบ slotxo

ปลาแซลมอนมีชื่อเสียงในด้านสุขภาพและอาหารที่ดี ชื่อเสียงที่ดีสร้างขึ้นเป็นมิลลิเมตรต่อมิลลิเมตร แต่ถูกทำลายไปทีละเมตร
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม