ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วัดห้วยมงคล
Thu, 25 Jun 20, 17:51
Post: #1
วัดห้วยมงคล
วัดห้วยมงคล
รูปปั้นยักษ์ของพระที่มีชื่อเสียง
คอมเพล็กซ์วัดห้วยมงคลตั้งอยู่ห่างจากหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 15 กิโลเมตรมีชื่อเสียงด้านรูปปั้นขนาดใหญ่ของพระภิกษุที่โด่งดังที่สุดในประเทศไทยชื่อหลวงพ่อทวด

รูปปั้นหลวงพ่อทวด
รูปปั้นซึ่งสูงประมาณ 12 เมตรและกว้าง 10 เมตรตั้งอยู่บนเนินดินขนาดใหญ่ ภาพสามารถมองเห็นได้จากระยะไกลถึงสูงกว่าต้นไม้ คุณสามารถปีนขึ้นบันไดกว้างไปยังรูปปั้นยักษ์ นำน้ำและครีมกันแดดเนื่องจากไม่มีที่ร่มและร้อนเร็ว

สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมของคนไทยจากทั่วประเทศที่มาที่นี่เพื่อสักการะหลวงพ่อทวดและขอสิ่งต่าง ๆ เช่นบุญโชคดีสุขภาพโชคลาภและความสุข

ในแต่ละด้านของรูปปั้นยักษ์มีช้างไม้ขนาดใหญ่ คนในท้องถิ่นเดินวนเป็นวงกลมใต้ท้องช้างที่ต้องการความโชคดี นอกจากนี้ยังมีวัดพุทธรูปปั้นของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชบนหลังม้าและร้านค้าที่สามารถซื้อพระเครื่องได้

สวนสาธารณะเหมือนสภาพแวดล้อมที่มีทะเลสาบศาลาและร้านอาหาร
คอมเพล็กซ์ทั้งหมดตั้งอยู่ในสวนสาธารณะที่ชอบสภาพแวดล้อมเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนสองสามชั่วโมง พื้นที่นี้มีทะเลสาบน้ำตกลำธารสะพานจำนวนของศาลาและสถานที่ร่มรื่นมากมาย อาหารไทยสามารถหาซื้อได้ในร้านอาหารหลายแห่ง นอกเหนือจากรูปปั้นหลวงพ่อทวดที่น่าประทับใจมากแล้ววัดห้วยมงคลเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม มันเป็นที่ดีที่สุดในวันธรรมดาเพราะมันจะแออัดมากในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการของไทย

หลวงพ่อทวดพระภิกษุไทยที่มีชื่อเสียง
หลวงพ่อทวดซึ่งบางครั้งชื่อสะกดว่าหลวงพ่อทวดมีชีวิตอยู่เมื่อ 400 ปีก่อนในภาคใต้ของประเทศไทย ตอนนี้เขามีชื่อเสียงไปทั่วประเทศสำหรับปาฏิหาริย์ที่เขาแสดง มีการกล่าวว่าหลวงพ่อทวดเปลี่ยนน้ำเกลือเป็นน้ำจืดดื่มได้หลายครั้ง

พระเครื่องหลวงพ่อทวด
ปาฏิหาริย์จำนวนมากนั้นมาจากหลวงพ่อทวดที่มีชื่อเสียง ดังนั้นคนไทยหลายคนจึงเชื่อว่าพระเครื่องที่สร้างขึ้นในรูปของหลวงพ่อทวดมีพลังป้องกันที่ยิ่งใหญ่โดยเฉพาะจากภัยธรรมชาติเช่นสึนามิและน้ำท่วมและจากอุบัติเหตุ โดยเฉพาะเครื่องรางเก่าถือว่ามีพลังและล้ำค่ามาก สามารถซื้อพระเครื่องได้ที่วัดห้วยมงคลที่ร้านค้าหลายแห่ง
ขอบคุณข้อมูลจาก Lucabet666

Best content supported by https://lucabet666.com/
เว็บ Lucabet666 คาสิโนออนไลน์ อันหนึ่งในไทย
การเดินทางสู่วัดห้วยมงคล
ทางไปวัดห้วยมงคลไปผ่านบางชนบทไทยที่น่าสนใจกับไร่สับปะรดขนาดใหญ่และใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจากหัวหินเมือง

วิธีที่สะดวกสบายที่สุดในการเดินทางโดยแท็กซี่คือโรงแรมส่วนใหญ่จะสามารถจองได้ รถตุ๊กตุ๊กเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งอย่างไรก็ตามเนื่องจากรถตุ๊กตุ๊กเปิดให้บริการมันจะค่อนข้างร้อน ก่อนออกเดินทางเห็นด้วยกับราคาและจองการเดินทางไปกลับเนื่องจากอาจเป็นการยากที่จะนั่งรถกลับจากหัวหินไปยังวัดหัวหิน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม