ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
คุณแม่ควรให้ลูกน้อยดื่มนมและทานอาหารมื้อหลักที่ครบทั้ง 5 หมู่
Mon, 29 Apr 19, 19:11
Post: #1
คุณแม่ควรให้ลูกน้อยดื่มนมและทานอาหารมื้อหลักที่ครบทั้ง 5 หมู่
[Image: autumn-696066__340.jpg]

นม เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นสำหรับเด็กน้อย และนมที่ดีที่สุดสำหรับเด็กนั้น คือ นมแม่ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่ ตั้งแต่แรกเกิด จนกระทั่งอย่างน้อย 6 เดือน หลังจากนั้นคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรให้ลูกน้อยหยุดดื่มนม โดยทันที แต่สามารถเปลี่ยนมาให้ลูกน้อยดื่มนมแบบอื่นทดแทน เช่น นมผง หรือนมกล่อง และสามารถเพิ่มสารอาหารหลักให้ลูกน้อยทาน เช่น ข้าว เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการสมองของลูกน้อย

คุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกนม ที่จะนำมาให้ลูกน้อยได้ดื่ม เพื่อเสริมพัฒนาการโดยสามารถเริ่มตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป แต่ควรต้องให้ลูกน้อยดื่มนมผงก่อน และเมื่ออายุ 1 -3 ปีขึ้นไป คุณพ่อคุณแม่จึงสามารถให้ลูกเลยดื่ม นมกล่องสำหรับเด็ก ซึ่งข้อดีสำหรับการให้ลูกดื่มนมกล่องสำหรับเด็กนั้น นั่นคือ ความสะดวกสบาย และไม่ต้องเสียเวลาในการชงนม และคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลใจเรื่องการดื่มนมกล่อง เพราะสารอาหารระหว่างนมผงกับนมกล่องนั้นใกล้เคียงกันมาก

สำหรับวิธีเลือกนมอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด ก่อนอื่นเราควรทำความเข้าใจก่อนว่า เด็กในช่วงวัยนี้ นม ถือเป็นอาหารสำคัญ เพื่อประโยชน์สูงสุดของพัฒนาการของลูกน้อย คุณแม่ควรเลือกนมที่มีส่วนผสมของสารอาหารที่อยู่ในน้ำนม โดยมีส่วนเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองของลูกน้อยด้วย ซึ่งนมกล่องมีขายตามท้องตลาด มากมายหลายยี่ห้อ เช่น เอนฟาโกร และขอแนะนำให้คุณแม่เลือกดู และศึกษาข้อมูลที่ระบุข้างกล่องโดยดูถึงสิ่งสำคัญและคุณประโยชน์ที่ลูกจะได้รับ ก่อนตัดสินใจซื้อนม สำหรับ นม uht ยี่ห้อไหนดี นั้น ขอยกตัวอย่างเช่น นม Enfa ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณพ่อคุณแม่ที่ส่วนใหญ่เลือกนม เอนฟาโกร เอ พลัส ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Enfa ถือได้ว่าเป็นแบรนด์เดียว ที่มี DHA และ ARA ในกล่องเดียว ที่เรียกกันว่าเป็นสารอาหารสำคัญและมีประโยชน์สำหรับพัฒนาการทางสมองของเด็กช่วงวัย 1 ปีขึ้นไป

นอกจากคุณแม่จะเลือกอาหารเสริมที่มีโภชนาการอย่างครบถ้วนแล้ว คุณแม่ต้องไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญกับอาหารมื้อหลักของลูก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญ โดยอาหารแต่ละมื้อควรให้มีคุณค่าทางสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ และควรส่งเสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้ต่างๆให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วย เพื่อให้ลูกน้อยได้มีพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกายที่เจริญเติบโต และทางด้านระบบประสาทและสมอง รวมไปถึงพัฒนาการด้านอื่นๆด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  คุณแม่ควรให้ลูกน้อยดื่มนมและทานอาหารมื้อหลักที่ครบทั้ง 5 หมู่ bbb837 0 1,688 Thu, 29 Oct 20 10:19
ข้อความล่าสุด: bbb837

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม