ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว

Full Version: ทริปสัมผัสหมอกท้าลมหนาวที่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จ.เชียงใหม่
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
หลังจากที่เราแวะเที่ยวชม “โป่งน้ำพุร้อนท่าปาย” แล้ว เราก็ออกเดินทางต่อไปตามถนนหมายเลข 1095 ในทิศทางมุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ ออกจากโป่งน้ำร้อนท่าปายประมาณ 21 กม. ก็จะมาถึงทางเข้า “อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง” ซึ่งเป็นจุดหมายของเราในตอนนี้

เมื่อขับรถมาถึงก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมก่อนเข้า โดยค่าธรรมเนียมเข้าชมอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังมีราคาดังนี้ครับ

[attachment=4462]

เรามาถึงที่นี่กันเกือบเที่ยงแต่มวลหมอกยังหยอกคลื่นไหลไปมา อากาศก็หนาวเย็นจับใจจริงๆ นี่ถ้าเราได้มานอนที่นี่สักคืนจะขนาดไหน คิดไว้ว่าถ้าทริปหน้าได้ผ่านมาทางนี้ห้วยน้ำดังนี่น่าจะอยู่ในแผนกางเต็นท์สักคืนล่ะ

[attachment=4463]

[attachment=4464]
ห้วยน้ำดัง ที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ ถึงมากที่สุด หากต้องการจะพักกางเต็นท์ค้างแรมที่นี่เจ้าหน้าที่แนะนำว่าต้องมาให้ถึงก่อนเที่ยงนะครับ เพราะหากมาถึงหลังจากนั้นที่กางเต็นท์อาจจะเต็มไปแล้วเหมือนเช่นเมื่อวานที่ผมมาเอา 4 โมงเย็น เต็มเรียบร้อยเลยไม่ได้นอนที่นี่ ต้องกลับไปนอนที่ "ปาย" แทน

[attachment=4465]

[attachment=4467]

[attachment=4466]
จุดชมวิวดอยกิ่วลม สถานที่สุดฮิต ใครที่เข้ามาในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังแล้วไม่ได้มาชมความสวยงามของบรรยากาศที่ดอยกิ่วลมนี่ถือว่ายังมาไม่ถึงนะครับ

[attachment=4468]

[attachment=4469]

[attachment=4470]

ในวันนี้ผมมาคงไม่ได้กางเต็นท์ที่นี่แล้วเพราะมีแผนจะไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่เชียงใหม่ จึงแวะชมบรรยากาศและถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกเท่านั้น
นอกจากจุดชมวิวดอยกิ่วลมแล้ว ใกล้ๆ กันนี้ก็มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังและที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงครับ

[attachment=4471]

[attachment=4472]

[attachment=4473]
ขับรถขึ้นไปต่ออีกหน่อยก็จะถึงจุดกางเต็นท์ด้านบนห้วยน้ำดัง ที่กางเต็นท์ที่นี่สวยและเหมาะมากครับ นอกจากมีลานกว้างขวางบนยอดเขาแล้ว ยังมีส่วนที่เป็นระดับลดหลั่นกันไป รับลมเต็มๆ ลมแรงมากๆ ถ้าเต็นท์ใครไม่แข็งแรงนี่มีสิทธิพังได้เลยล่ะครับ

[attachment=4474]

[attachment=4475]

[attachment=4476]
[attachment=4477]

การแวะมาครั้งนี้ถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับทริปหน้าครับ เพราะวันนี้มีกำหนดต้องไปเคาท์ดาวน์ที่เชียงใหม่แล้ว จึงได้แต่เก็บความสวยและบรรยากาศของที่นี่เอาไว้รอวันได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง อย่างไรก็ตามอย่าลืมติดตาม "ทริปเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่" ของผมนะครับ จะสวยประทับใจแค่ไหนเดี๋ยวโพสต์ให้รับชมกันต่อครับ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาถึงกระทู้นี้ หากมีข้อเสนอแนะหรือสอบถาม พิมพ์ไว้ได้เลยนะครับเดี๋ยวเข้ามาตอบครับ
Reference URL's