ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
โรงงานแป้งข้าวโพดมีกรรมวิธีต่างจากแป้งประเภทอื่นอย่างไร
Thu, 15 Sep 22, 10:41
Post: #1
โรงงานแป้งข้าวโพดมีกรรมวิธีต่างจากแป้งประเภทอื่นอย่างไร
แป้งข้าวโพดเป็นแป้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศจีน และยังเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพแทนแป้งสาลีอีกด้วย ในขณะที่แป้งประเภทอื่นทำมาจากข้าวสาลี แป้งข้าวโพดมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวสาลี แป้งข้าวโพดยังปราศจากกลูเตน ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นโรค celiac เป็นแป้งชนิดหนึ่งที่ทำจากข้าวโพด โรงงานแป้งข้าวโพดแตกต่างจากแป้งประเภทอื่นเพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากข้าวโพดประเภทหนึ่ง

วิธีทำคือบดข้าวโพดแล้วเติมน้ำลงในส่วนผสม หลังจากนั้น นำส่วนผสมไปอุ่นและคนให้เข้ากันจนข้นแล้วทำให้แห้งเป็นผง ใช้เป็นสารเติมแต่งในแป้งประเภทอื่นเป็นหลัก นอกจากนี้ยังใช้เป็นสารเพิ่มความข้นและสารเพิ่มความคงตัวในผลิตภัณฑ์อาหาร แป้งข้าวโพดทำมาจากข้าวโพดและประกอบด้วยส่วนผสมของน้ำ แป้งข้าวโพด และเกลือ ต่างจากแป้งประเภทอื่นเพราะไม่มีกลูเตน ซึ่งหมายความว่าไม่สามารถใช้ทำขนมปังหรือเค้กที่ใส่เชื้อยีสต์ได้ นอกจากนี้ยังไม่สามารถใช้แทนแป้งสาลีในสูตรที่ต้องใช้หัวเชื้อยีสต์

โรงงานแป้งข้าวโพดเป็นโรงงานแป้งประเภทหนึ่งที่ผลิตแป้งข้าวโพด แตกต่างจากแป้งประเภทอื่น ดังนี้
  • ใช้ในการผลิตแป้งข้าวโพด ไม่ใช่แป้งชนิดอื่น
  • สามารถพบได้ในประเทศต่างๆ เช่น จีนและอินเดีย แต่ไม่ใช่ในสหรัฐอเมริกา
  • มีกำลังการผลิตแป้งข้าวโพดประมาณ 5 ล้านตันต่อปี
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม