ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 จุดสังเกต รู้ก่อนลูกเสี่ยงป่วยหนัก
Mon, 15 Nov 21, 11:15
Post: #1
5 จุดสังเกต รู้ก่อนลูกเสี่ยงป่วยหนัก
สำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ อาจจะมีหลายเรื่องเกี่ยวกับลูกน้อยที่คุณยังต้องกังวล โดยเฉพาะเรื่องอาการป่วยของลูกที่จับสัญญาณได้ค่อนข้างยาก ยิ่งถ้าเป็นเด็กในวัยทารกที่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าตนเองนั้นเจ็บป่วยที่ใดด้วยแล้ว ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าคุณเองก็กำลังกังวลใจเรื่องนี้ ขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ แอพ alive ที่จะช่วยทำให้คุณรู้ทันอาการป่วยของลูกน้อยและพัฒนาการเด็ก ดังนั้นจึงขอ รีวิว แอพ alive เพื่อให้คุณรู้สึกมั่นใจต่อการใช้งานมากขึ้น

รีวิว แอพ alive กับอาการป่วยของลูกน้อย รู้ให้กันก่อนลูกป่วยหนัก

เมื่อเริ่มต้นใช้งาน แอพ alive คุณจะสามารถไว้วางใจได้ว่าลูกของคุณจะได้รับการแนะนำเรื่องสุขภาพอย่างถูกต้อง พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องวิธีแก้ไขและดูแลเบื้องต้น คุณแม่มือใหม่จึงสบายใจได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรละเลยและปล่อยให้ลูกคลาดสายตา ควรตรวจดูอยู่เสมอว่าลูกน้อยของคุณมีอาการดังต่อไปนี้หรือไม่
1.อาการไอ
อาการไอแม้จะมีเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น คุณแม่ก็ควรสังเกตให้ดี ถ้าไอเล็กน้อย ไม่ตลอดทั้งวัน และติดต่อกันเพียง 2-3 วัน อาจจะรู้สึกระคายคอหรือมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปติดอยู่ภายใน แต่ถ้าไอเรื้อรังที่ยาวนานเกินกว่า 3 วันขึ้นไปและไอหนักอย่างต่อเนื่อง ไม่ควรนิ่งนอนใจและควรรีบใช้ แอป เอ ไลฟ์ เป็นตัวช่วยในการสอบถามแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ เพื่อดูว่าลูกของคุณนั้นมีอาการผิดปกติไปจริงหรือไม่
2.มีเสมหะ
เมื่อลูกมีอาการคล้ายกำลังต้องการคายเสมหะออกพร้อมกับอาการไอเล็กน้อย จะเป็นอาการที่ร่างกายต้องการขจัดเชื้อบางอย่างออกมา ดังนั้นจึงไม่น่ากังวลมากนัก แต่ถ้าเมื่อใดที่เสมหะเริ่มมากขึ้น จนทำให้เด็กมีอาการไอ หายใจลำบาก และต้องการคายเสมหะตลอดเวลา ทั้งยังมีเสียงดังเมื่อหายใจร่วมด้วย ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะอาจจะกลายเป็นโรคหวัดลงปอดได้ ดังนั้นจึงควรรีบพบแพทย์ทันที
3.มีอาการตัวร้อน
อาการตัวร้อนถือว่าชัดเจนที่สุด เพราะเด็กจะซึมลงและนอนตลอดทั้งวัน เมื่อจับตัวแล้วจะรู้ได้ถึงอุณหภูมิที่ร้อนขึ้นผิดปกติ สำหรับเด็กถ้าอุณหภูมิเกินกว่า 37 องศาเซลเซียส หมายถึงอาการไข้อ่อน ๆ และไม่ควรเกินไปกว่า 38.5 องศาเซลเซียส เพราะมีสิทธิ์เสี่ยงที่เด็กจะมีอาการชักได้ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ แอป เอ ไลฟ์ ที่จะทำให้คุณได้เข้าพูดคุยกับแพทย์และพยาบาลโดยตรงอย่างรวดเร็วทันเวลาแน่นอน พร้อมได้วิธีการดูแลเบื้องต้นที่ถูกต้อง จึงช่วยลดอาการตัวร้อนของลูกได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องเสี่ยงต่ออาการชักแต่อย่างใด
4.เสียงหายใจแรง
ถ้าคุณแม่ได้ยินเสียงลมหายใจของลูกที่แรงผิดปกติมีอาการหายใจลำบากจนทำให้เกิดเสียงดังรวมไปถึงอาการหายใจถี่ แบบเหนื่อยหอบอยู่ตลอดถือว่าเป็นอาการที่มีความผิดปกติ ดังนั้นจึงควรรีบพาไปพบแพทย์ทันที
5.กินได้น้อยกว่าปกติ
เมื่อมีอาการเจ็บป่วยย่อมทำให้เด็กกินได้น้อยลง ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กหรือเด็กโต จะมีการกินที่ผิดปกติไปอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงวัยทารกที่ยังต้องกินนม ระหว่างให้นมลูก อาจมีอาการอาเจียนนมร่วมด้วย

ถ้าคุณสงสัยว่าอาการของโรคเหล่านี้ มีอันตรายหรือไม่และควรดูแลเบื้องต้นอย่างไร สามารถเลือกใช้งานแอปพลิเคชันได้ทันที แต่ถ้าใช้แล้วคุณเกิดความสงสัยว่า แอพ alive ดีไหม สามารถตอบได้อย่างชัดเจนว่าเป็นแอปพลิเคชันที่จะทำให้คุณสามารถรู้ถึงทุกอาการของลูกได้ โดยไม่ต้องตื่นตระหนกมากจนเกินไป แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นทางแพทย์และพยาบาลจะให้คำปรึกษาอย่างรวดเร็วที่สุด

สำหรับผู้ที่ยังสงสัยอยู่ว่า แอพ alive ดีไหม เพียงแค่คุณเข้า Feature Live ปรึกษาแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ หรือเข้ากลุ่มแชทกับพยาบาล ในแอป Alive Powered by AIA เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สะดวกสบาย สำหรับคุณแม่มือใหม่

ที่มาข้อมูล
https://www.babimild.com/th/expert-artic...-sick.html
https://www.synphaet.co.th/children-rami...รตามนี้-พ/
[Image: 4a600ceec3cc89d3df20884c1af7baba.md.jpg]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม