ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋ง และ SUV ดีอย่างไร แตกต่างกันตรงไหน
Sat, 13 Nov 21, 09:22
Post: #1
ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋ง และ SUV ดีอย่างไร แตกต่างกันตรงไหน
ยางรถยนต์ไม่เพียงทำหน้าที่รองรับน้ำหนักรถทั้งคัน แต่ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ให้เลือกเหมาะกับความต้องการใช้งานด้วย ไม่ว่าคุณจะเลือกขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรือรถอเนกประสงค์ ยางนุ่มเงียบ Bridgestone ตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ได้ทั้งสองรูปแบบ ยางนุ่มเงียบมีข้อดีอย่างไร เมื่อใช้กับรถเก๋งและ SUV แตกต่างกันตรงไหนเรามาหาคำตอบไปพร้อมกัน


[Image: pexels-photo-3806252.jpeg?auto=compress&...;amp;w=250]


หากพิจารณาจากยางรุ่น TURANZA ที่เป็นยางนุ่มเงียบของบริดจสโตนแล้ว มีคำตอบให้ดังนี้

1.ดีไซน์หน้าสัมผัสยางกระจายแรงกดสม่ำเสมอช่วยลดแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือนทำให้ขับนุ่มนวลและลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร พร้อมทั้งส่งเสริมสมรรถนะการทรงตัวที่ดีทั้งรุ่นซีดานและสปอร์ตอเนกประสงค์ด้วย ถือเป็นนวัตกรรมความนุ่มสบายเหนือระดับที่ไม่ได้เหมาะเฉพาะกับซีดานเท่านั้น แต่ยังออกแบบให้มีคุณสมบัติครบถ้วนด้วยโครงสร้างยางที่แข็งแกร่งตอบสนองสมรรถนะการขับขี่ได้ทุกพื้นที่ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ จึงเพิ่มความปลอดภัยบนถนนเปียกและมอบประสบการณ์การเดินทางที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้น
2.บล็อกดอกยางที่มีลักษณะและขนาดแตกต่างกัน บวกกับดีไซน์ร่องดอกยางลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ นอกจากนี้ยังเพิ่มเนื้อยางบริเวณแก้มยางให้แข็งแรงและลดการสั่นสะเทือนขณะขับขี่ได้ดีขึ้นช่วยเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะถนน มาพร้อมกับเนื้อยางสูตรใหม่ที่ช่วยให้ควบคุมการขับขี่และเบรกบนถนนเปียกปลอดภัยมากขึ้น มั่นใจกับสัมผัสยางกับพื้นถนนอย่างสม่ำเสมอช่วยลดการโครงตัวขณะเข้าโค้งได้เป็นอย่างดี
3.ยางนุ่ม เงียบ TURANZA ของบริดจสโตนใช้กับยางรถเก๋งทั่วไปเดินทางนุ่มสบาย ไร้เสียงรบกวน หรือใช้กับรถอเนกประสงค์ SUV เปลี่ยนการขับขี่แบบธรรมดาให้มีสมรรถนะยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นให้ความปลอดภัยทุกเส้นทาง สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างรถสองประเภทคือขนาดของยาง โดยทั่วไปรถซีดานใช้ยางขนาด 15-16 นิ้วขึ้นอยู่กับขนาดขอบล้อของรถแต่ละรุ่น ไม่ควรเปลี่ยนล้อและยางขนาดใหญ่เกินไปจะเกิดผลเสียทำให้พวงมาลัยหนักขึ้น รถออกตัวช้า ยางใหญ่เกิดไปอาจครูดกับซุ้มล้อและระบบช่วงล่าง อาจเกิดปัญหายางแตกขณะขับรถ นอกจากนี้ขนาดยางใหญ่เกินไปยังมีผลให้มาตรฐานวัดความเร็วคลาดเคลื่อนด้วย
4.สำหรับรถอเนกประสงค์เลือกใช้ยางนุ่มเงียบ TURANZA ของบริดจสโตนได้ ส่วนขนาดยางขึ้นอยู่กับขอบล้อของแต่ละรุ่น ส่วนใหญ่เลือกใช้ยาง 17 นิ้วขึ้นไป หรือยางขนาดใหญ่อย่าง ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 18 และ 19 นิ้วก็มีให้เลือก แม้ว่าบริดจสโตนจะมียางสำหรับ SUV และยางออฟโรดโดยตรง เช่น รุ่น Dueler ที่มีโครงสร้างแข็งแกร่งทนทาน ออกแบบมาให้ขับปลอดภัยได้ทุกสภาพพื้นผิวถนน แต่ถ้าต้องการการขับขี่ที่นุ่มนวลสบายตลอดทางด้วย ยาง Turanza มีทั้งความแข็งแกร่งและประสิทธิภาพการทรงตัวที่ดี เพิ่มความนุ่มสบาย รุ่นฮิตที่หลายคนนิยม คือ Turanza T005A ให้ความมั่นทุกการสภาพการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการขับบนถนนเปียกหรือเข้าโค้งที่ยึดเกาะถนนได้ดี

ความสะดวกสบายเป็นปัจจัยหลักของการเดินทาง สนใจ ยางรถยนต์ บริดจสโตน รุ่นใดก็สาสามารถเลือกรุ่นที่ชอบพร้อมเลือก ราคายางรถยนต์ ตามความต้องการได้ที่เว็บไซต์ของ Bridgestone
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  เปิด 5 สิ่งที่ Turanza ยางนุ่มเงียบ จาก BRIDGESTONE เหนือกว่ายางทั่วไป muthita 0 149 Thu, 16 Dec 21 14:51
ข้อความล่าสุด: muthita
  ยางรถยนต์มีกี่ประเภท ยางนุ่มเงียบ แบบไหนดีให้ตอบโจทย์คุณ muthita 0 132 Thu, 16 Dec 21 14:51
ข้อความล่าสุด: muthita
  ยางรถยนต์มีกี่ประเภท ยางนุ่มเงียบ แบบไหนดีให้ตอบโจทย์คุณ Unyana 0 139 Sat, 11 Dec 21 13:19
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ยางรถยนต์มีกี่ประเภท ยางนุ่มเงียบ แบบไหนดีให้ตอบโจทย์คุณ Unyana 0 163 Sun, 05 Dec 21 21:18
ข้อความล่าสุด: Unyana
  6 ทริคยืดอายุ ยางนุ่มเงียบ ใช้คุ้มไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย Unyana 0 206 Tue, 23 Nov 21 23:03
ข้อความล่าสุด: Unyana
  5 เหตุผลที่ทำให้ Turanza จาก BRIDGESTONE ขึ้นแท่น ยางนุ่มเงียบ อันดับต้น ๆ muthita 0 603 Sun, 19 Sep 21 16:20
ข้อความล่าสุด: muthita
  กันแดดที่ดีที่สุด ดีอย่างไร? เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิวคุณ DDGK20 0 2,072 Tue, 21 Jul 20 10:15
ข้อความล่าสุด: DDGK20

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม