ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เอกสารที่ต้องใช้เมื่อไปขอหรือต่ออายุใบขับขี่
Tue, 02 Jun 09, 16:45
Post: #19
RE: เอกสารที่ต้องใช้เมื่อไปขอหรือต่ออายุใบขับขี่
เอกสารที่ต้องใช้เมื่อไปขอหรือต่ออายุใบขับขี่

เอกสารที่ต้องใช้ในการต่อใบอนุญาต 5 ปี ใบที่2 มีดังนี้ ต้องขอย้ำนะว่า 5 ปีใบที่ 2 ไม่ต้องมีใบรับรองแพทย์ ส่วนใบขับขี่ชั่วคราว 1 ปี จะขอต่อใบที่ 2 เป็น 5ปี เพิ่มเติม ต้องมีใบรับรองแพทย์ด้วยนะครับ
1. สำเนาบัตรประชาชน
2. สำเนาทะเบียนบ้าน
3. ใบขับขี่ใบเดิม
4. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ ( ถ้ามี )
...ค่าใช้จ่าย..
1. รถยนต์ส่วนบุคคล (แบบเดิม ค่าต่อ 500 บาท ค่าคำร้อง 5บาท อย่าลืมนำรูปถ่าย 1 นิ้วไปด้วยนะ 2 รูป ) แบบ SMART GARD เพิ่มเงินอีก 100 บาท รวมเป็น 605 บาท ไม่ต้องใช้รูปถ่าย 1นิ้ว
2. รถมอเตอร์ไซด์ส่วนบุคคล (แบบเดิม ค่าต่อ 250 บาท ค่าคำร้อง 5บาท อย่าลืมนำรูปถ่าย 1 นิ้วไปด้วยนะ 2 รูป ) แบบ SMART GARD เพิ่มเงินอีก 100 บาท รวมเป็น 350 บาท ไม่ต้องใช้รูปถ่าย 1นิ้ว

ส่วนผู้ที่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขประวัติชื่อ-สกุล ที่อยู่ ก็จะเสียเพิ่มอีก 50 บาท คำแนะนำนะครับ การต่อใบอนุญาติจะต่อที่ไหนก็ได้ on line ถึงกันทั่วประเทศ รวมถึงการขอใบอนุญาติใหม่ก็ตาม สามารถทำได้ทั่วประเทศเหมือนกัน แต่ต้องเช็คที่ขนส่งที่คุณจะไปขอทำก่อนนะครับ เพราะว่า แต่ละที่ไม่ได้เปิดให้บริการทำทุกวัน ยกเว้น ผู้ขอทำอยู่ในจังหวัด หรือเขตนั้น เท่านั้น
ข้อสำคัญ สำนักงานขนส่งจัดหวัดมีกฎหมายใหม่ออกมา ผู้ที่จะไปต่อใบอนุญาติต้องอบรม 1 ชม.(เปิด vdo ให้ดู ) แล้ว ไปทดสอบการมองสี การเหยียบเบรค ทดสอบสายตาเอียง ถ้าผ่านถึงจะได้ใบขับขี่มา ควรไปแต่เช้า เพราะสำนักงานขนส่ง จะรับเอกสาร 08.00 - 09.00 น. ขั้นตอนทั้งหมดน่าจะไม่เกินเที่ยงนะครับ... สุดท้ายนี้ ใบขับขี่นั้นทำยากแสนลำบาก ให้ทุกคนดูใบขับขี่ได้ (ยกเว้นอย่าให้ตำรวจดูนะ.. ระวังจะเสีย...) รักษากฎระเบียบด้วยนะครับ เวลาขับรถทุกประเภท จาก พลเมืองท้องถิ่น
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
RE: เอกสารที่ต้องใช้เมื่อไปขอหรือต่ออายุใบขับขี่ - ผู้เยี่ยมชม - Tue, 02 Jun 09 16:45

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม