ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แบบหลังคาเมทัลชีทมีอะไรบ้างมาดูกัน
Sat, 16 Oct 21, 19:33
Post: #1
แบบหลังคาเมทัลชีทมีอะไรบ้างมาดูกัน
เมทัลชีท หรือ หลังคาเหล็ก วัสดุมุงหลังคาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในการสร้างอาคาร บ้านเรือน มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายสเปค โดย เมทัลชีท คือ แผ่นเหล็กที่นำมารีดให้เป็นลอน เคลือบสังกะสี-อลูมิเนียม มีลักษณะเป็นแผ่นยาว เหมาะสำหรับการมุงหลังคา หรือกันสาด เมทัลชีทราคา ไม่แพงและมีหลายแบบให้เลือก

หลังคาเมทัลชีทมีกี่แบบ

เมทัลชีท มีด้วยกัน 2 แบบ คือ
- แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทเคลือบสังกะสี-อลูมิเนียม และเคลือบสีอีกหนึ่งชั้น
- แผ่นหลังคาเหล็กเมทัลชีทเคลือบสังกะสี-อลูมิเนียม ไม่มีการเคลือบสี

วิธีการเลือก เมทัลชีท ให้เหมาะสมกับตัวบ้าน
การเลือกวัสดุในการใช้งานนั้น ผู้เลือกต้องเข้าใจรูปแบบของตัวบ้าน และคำนึงถึงความสมดุลและประโยชน์การใช้สอยให้มากที่สุด

- เลือกลอนให้เหมาะสมกับตัวบ้าน
หลังคาเมทัลชีทมีลอนให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลอนสูง ลอนต่ำ ลอนเล็ก หรือลอนกระเบื้องที่มีขนาดของลอนให้เลือกได้หลากหลายเช่นกัน โดยสามารถเลือกให้เหมาะสมกับแบบหรือรูปทรงของบ้านได้ไม่ยาก เช่น บ้านขนาดเล็กควรเลือกเมทัลชีทที่ลอนเล็กหรือลอนเตี้ยเพื่อความสมส่วน และการเลือกควรคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยในระยะยาว เช่น เลือกเมทัลชีทที่ช่วยกันแดด และระบายน้ำได้ดี

- เลือกความหนาให้เหมาะสมกับการใช้งาน
บ้านเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการดำรงชีวิตของคนเรา ดังนั้น การสร้างอาคารบ้านเรือนจึงต้องรอบคอบและไตร่ตรองให้ดี เพราะถ้าสร้างบ้านผิดหรือเลือกวัสดุไม่ดี อาจจะมีผลในเรื่องของความปลอดภัย เพราะฉะนั้นก่อนการติดตั้งหลังคาควรพิจารณาสเปคของเมทัลชีทว่าเหมาะสมหรือไม่ เช่น ระยะความห่างของแปซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างหลังคาเป็นคานรับน้ำหนักหรือรองรับแผ่นหลังคา โดยทั่วไปความหนามาตรฐานของหลังคา คือ 0.3 มิลลิเมตร แต่ถ้าอยากได้หลังคาที่มีคุณภาพสูงควรเลือกใช้ความหนาที่ 0.4-0.47 มิลลิเมตร เนื่องจากจะลดความร้อนได้ดีและลดเสียงดังจากเสียงฝนตกกระทบหลังคาได้ด้วย

- เคลือบสี VS ไม่เคลือบสี
ระหว่างเมทัลชีทเคลือบสีกับไม่เคลือบสี อย่างไหนดีกว่ากัน มาดูคุณสมบัติของแต่ละแบบกัน
เมทัลชีทไม่เคลือบสี สังกะสี-อลูมิเนียม จะเป็นสีสังกะสีราคาถูกที่สุดในบรรดาเมทัลชีท มีความทนทานการเกิดสนิมที่ดีในระดับหนึ่ง
เมทัลชีทเคลือบสี สังกะสี-อลูมิเนียม สีเคลือบผิว มีสารปรับผิว รองพื้นเคลือบผิว มีคุณสมบัติเป็น หลังคาสะท้อนความร้อน มีคุณภาพสูง มีความสวยงาม ป้องกันการเกิดสนิมได้ดีกว่าแบบไม่เคลือบสี

- เลือกใช้ เมทัลชีท แบบต่อเนื่องทั้งแผ่น ไม่มีรอยต่อ
การซื้อเมทัลชีทมาแบบไม่เต็มแผ่นทำให้ต้องต่อเมทัลชีทจนเกิดเป็นรอยต่อ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการรั่วซึมเมื่อฝนตก ดังนั้นควรเลือกซื้อเมทัลชีทแบบแผ่นยาวต่อเนื่องเพื่อลดต้นเหตุการรั่วซึมของน้ำ

- มีมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) รองรับ
เพื่อให้แน่ใจคุณภาพของวัสดุ ควรเลือกซื้อวัสดุที่มี มอก. รองรับ อย่างแบรนด์บลูสโคป แซคส์ มั่นใจในด้านคุณภาพได้รับการตรวจสอบในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน การกระแทก และการยึดเกาะ

การเลือกวัสดุที่ใช้ให้มีคุณภาพคือการเริ่มต้นที่ดี บ้านที่เราอยู่อาศัยต้องมีความปลอดภัยและมีความสะดวกสบาย พิจารณาเลือกให้ดีก่อนที่จะก่อสร้าง เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น

ที่มาข้อมูล
https://www.nsbluescope.com/th/articles/...tal-sheet/
https://www.baanlaesuan.com/214525/maint...t-smartbuy

รั้วบ้านเมทัลชีท https://zacsroof.nsbluescope.com/th/how-...eet-fence/

[Image: f082efe0726a59f71b12d810d944affe.jpg]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม