ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
บอกเล่า วิธีกินยาคุม เลือกกินอย่างไรกินแล้วช่วยลดสิว
Fri, 15 Oct 21, 20:29
Post: #1
บอกเล่า วิธีกินยาคุม เลือกกินอย่างไรกินแล้วช่วยลดสิว
ผู้หญิงหลาย ๆ คนมักประสบปัญหาสิวเวลาที่ประจำเดือนใกล้มา โดยสาเหตุดังกล่าวเกิดจากฮอร์โมนแปรปรวน โดยฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนในร่างกายของเพศหญิงที่หลั่งออกมาปริมาณมากในช่วงก่อนมีประจำเดือนจึงทำให้เกิดสิว โดยการแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่นิยมคือ วิธีกินยาคุมฮอร์โมนต่ำ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการรักษาสิวได้ เนื่องจากในตัวยามีฤทธิ์เป็น Anti-androgen ในการเข้าไปกระตุ้นออกฤทธิ์ต่อต้านฮอร์โมนเพศชายที่มีมากในร่างกายเพศหญิง ทำให้ผิวหน้ามันน้อยลงและสิวลดลง วันนี้ทางเราจึงมาแนะนำชนิดยาคุมที่เหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาสิว ซึ่งการกิน ยาคุมช่วยลดสิว นั้นควรศึกษาข้อมูลก่อนจะกินเพื่อความปลอดภัย
โดยก่อนที่เราจะแนะนำ วิธีกินยาคุม เราจะมาทำความรู้จักกับ ยาปรับฮอร์โมน ee20d ตัวนี้กันก่อน ซึ่งเป็น ยาคุมรักษาสิว ชนิดฮอร์โมนรวม มีส่วนประกอบของดรอสไพรีโนนและเอทินิลเอสทราไดออล ซึ่งมีคุณสมบัติในการควบคุมผิวมัน ปรับสมดุลรอบเดือน และไปยับยั้งฮอร์โมนแอนโดรเจนที่เป็นตัวกระตุ้นผิวหนังให้ผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดการอักเสบและมีการสะสมของแบคทีเรีย จึงเป็นสาเหตุของสิวอุดตันและสิวอักเสบ จึงถูกเรียกว่า ยาคุมหน้าใส นั่นเอง
แนวทางในการกิน ยาปรับฮอร์โมน ee20d
หากกินครั้งแรก ควรเริ่มกินวันแรกของการมีประจำเดือน ควรกินติดต่อกันทุกวันปริมาณ 1 เม็ด/วัน หากท่านต้องการกินแผงใหม่ ให้เริ่มต้นกินต่อจากแผงเดิมได้ทันที โดยปริมาณของยามีด้วยกัน 28 เม็ด แบ่งออกเป็น เม็ดยาฮอร์โมน 24 เม็ดและเม็ดยาแป้งจำนวน 4 เม็ด
ส่วนผสม
-ดรอสไพรีโนน (Drospirenone) 3 มิลลิกรัม
-เอทินิลเอสทราไดออล (ethinyl estradiol) 0.02 มิลลิกรัม
ข้อดี
หากสาว ๆ คนไหนกำลังต้องการลดสิว ยาตัวนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพราะนอกจากสามารถคุมกำเนิดได้แล้วยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนและปรับอารมณ์ในช่วงที่ประจำเดือนมาให้ดีขึ้นได้ ควบคุมความมันของผิวที่เป็นปัจจัยหลักในการเกิดสิว เหมาะกับผู้ที่ไม่เคยกินยาคุมกำเนิดและผู้ที่มีสิวปานกลางถึงรุนแรงขึ้นไป ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลังกินติดต่อกัน 3 เดือนขึ้นไปสิวจะลดลง ประสิทธิภาพของยาคุมมีส่วนช่วยให้สิวที่อักเสบลดลง
วิธีกินยาคุมฮอร์โมนต่ำ ที่ถูกต้องสามารถเป็นปัจจัยในลดสิวได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรใช้ยารักษาสิวโดยเฉพาะควบคู่ไปด้วยหากจึงจะเห็นผลชัดเจน หากสาวๆต้องการให้เกิดประสิทธิภาพ ควรกินติดต่อกันทุกวันและต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรเนื่องจากร่างกายมีการปรับฮอร์โมน ที่สำคัญต้องสังเกตอาการหลังกินยาว่าเกิดผลข้างเคียงใดต่อร่างกายหรือไม่ หากเกิดผลข้างเคียงควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อทราบสาเหตุอาการข้างต้นและเปลี่ยนตัวยาเพื่อความปลอดภัย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  แนะนำ วิธีกินยาคุม กำเนิดที่ถูกต้องเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด muthita 0 234 Wed, 29 Sep 21 01:54
ข้อความล่าสุด: muthita
  สาว ๆ ควรรู้ วิธีกินยาคุม รักษาสิวได้ผลจริงไหม Unyana 0 328 Thu, 05 Aug 21 22:37
ข้อความล่าสุด: Unyana
  คุมกำเนิดด้วย 4 วิธีกินยาคุม 28 เม็ด เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ muthita 0 785 Sat, 30 Jan 21 20:27
ข้อความล่าสุด: muthita
  3 เรื่องสำคัญควรรู้เกี่ยวกับ วิธีกินยาคุม 28 เม็ด Unyana 0 1,319 Wed, 07 Oct 20 20:16
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม