ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำความรู้จักโรงงานรับทำโมลด์มีบริการแบบไหนบ้างที่เราใช้บริการได้
Wed, 22 Sep 21, 17:15
Post: #1
ทำความรู้จักโรงงานรับทำโมลด์มีบริการแบบไหนบ้างที่เราใช้บริการได้
โรงงานที่รับทำแม่พิมพ์หรือรับทำโมลด์ จะมีทั้งโรงงานขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ แตกต่างกันไป ซึ่งโรงงานที่รับทำโมลด์ส่วนใหญ่จะมีบริการทำโมลด์หลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่เพียงแค่โมลด์พลาสติกที่ผู้บริโภคคุ้นเคยกัน แต่ยังมีอีกหลากหลายชนิด ซึ่งโรงงานรับทำโมลด์มักจะเป็นโรงงานที่มีบริการดังต่อไปนี้

[Image: BXLgDC4.jpg]

โมลด์พลาสติก
การทำโมลด์พลาสติก เป็นหนึ่งในบริการที่โรงงานนับทำโมลด์จะนิยมทำ เนื่องจากการใช้งานพลาสติกในปัจจุบันยังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ ขวดใส่น้ำยาล้างจาน กะละมัง ตะกร้า และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ ซึ่งการออกแบบแม่พิมพ์นั้น ก็จะขึ้นอยู่กับลักษณะและรูปทรงของชิ้นงานที่เราต้องการจะทำ และชนิดของพลาสติกนั่นเอง

การทำโมลด์พลาสติกสามารถทำได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้แม่พิมพ์ฉีด แม่พิมพ์อัดและฉีด แม่พิมพ์เป่า แม่พิมพ์งานรีด และแม่พิมพ์งานเทอร์โมฟอร์มมิ่ง ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะแก่การทำโมลด์เพื่อผลิตชิ้นงานที่แตกต่างกัน จึงควรศึกษาและปรึกษาโรงงานให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ

โมลด์ยาง
การทำโมลด์ยางมักจะเป็นชิ้นงานที่ทำขึ้นเพื่อนำไปผลิตเป็นส่วนประกอบของชิ้นงานและสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยางกันกระแทก ยางรถยนต์ ยางรองเท้า และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายที่ต้องอาศัยยางในการรองรับแรงกระแทก แม้ว่าเราจะไม่ค่อยนึกถึงยางกันสักเท่าไร แต่ยางก็มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของเราทุกคน ปัจจุบันจึงมีโรงงานที่รับทำโมลด์ยางอยู่เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

ผลิตภัณฑ์หล่อ
นอกจากการรับทำโมลด์แล้ว โรงงานยังรับทำผลิตภัณฑ์ที่หล่อจากโมลด์ต่างๆ ควบคู่กันไปด้วย ซึ่งเราสามารถกำหนดสเป็ค และขนาดของชิ้นส่วนต่างๆ ที่เราต้องการในการประกอบชิ้นงาน โดยให้โรงงานทำโมลด์และทำผลิตภัณฑ์หล่อได้เลย ซึ่งก็จะได้ชิ้นงานที่มีความแม่นยำ มีคุณภาพสูง และสามารถนำไปประกอบได้ตรงตามขนาดที่ต้องการ

ชิ้นส่วนยานยนต์
ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ติดอันดับของโลก ซึ่งโดยปกติแล้ว นอกจากจะรับทำโมลด์แล้ว โรงงานจะรับทำชิ้นส่วนยานยนต์ต่างๆ ไปด้วย ซึ่งจะมีทั้งชิ้นส่วนที่เป็นพลาสติก ยาง หรือวัสดุอื่นๆ ซึ่งเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์หล่อ ที่การผลิตชิ้นส่วนยานยนต์จากโรงงานเดียวกับที่รับทำโมลด์ก็จะช่วยให้ชิ้นส่วนมีคุณภาพดี และมีความแม่นยำสูง สามารถนำไปประกอบรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโรงงานที่ต้องการผลิตชิ้นส่วนหรือชิ้นงานจำนวนมาก การมองหาโรงงานที่รับทำโมลด์ไปพร้อมกับการหล่อก็จะช่วยให้ชิ้นงานมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราควรจะเลือกโรงงานที่มีคุณภาพและไว้ใจได้ เพื่อที่จะให้งานของเราออกมาดีที่สุดนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม