ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แนะนำโครงการ CSR ดี ๆ เพื่ออนาคตเด็กไทยฉลาดทันโลก
Sat, 19 Jun 21, 17:37
Post: #1
แนะนำโครงการ CSR ดี ๆ เพื่ออนาคตเด็กไทยฉลาดทันโลก
จะมีโครงการไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นเรามีคำตอบมาฝาก

กรุงไทยรัก Smart University
เริ่มต้นโครงการแรกด้วยโครงการกรุงไทยรัก Smart University สุดยอดโครงการเพื่อการศึกษาดี ๆ จากธนาคารกรุงไทย ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาไทยที่กำลังจะจบการศึกษามีความรู้ความเข้าใจและมีทักษะการบริหารการเงินมากขึ้น โดยทางกรุงไทยจะเข้าไปอบรมองค์ความรู้เกี่ยวกับการออมเงิน การวางแผนการเงินแบบ DCA เครื่องมือทางการเงินและการค้นหาศักยภาพของตัวเองเพื่อช่วยให้นักศึกษาได้เตรียมความพร้อมในทุกด้านก่อนที่จะก้าวเข้าสู่วัยทำงานเต็มตัว

เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้วิชาภาษาอังกฤษและวิชาคณิตศาสตร์(จินตคณิต)
สำหรับโครงการต่อมาคือโครงการเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้วิชาภาษาอังกฤษและวิชาคณิตศาสตร์ (จินตคณิต) ของบริษัทกรีนรีเวอร์ พาเนล ตรัง (ประเทศไทย) โดยทางองค์กรจะให้การสนับสนุนงบประมาณในการสอนภาษาอังกฤษและจินตคณิตเพิ่มเติมให้กับเด็กนักเรียนตำบลควนเมาในวันเสาร์และอาทิตย์ ซึ่งจะเป็นการช่วยให้นักเรียนมีทักษะทางภาษาและการคำนวณมากขึ้น

กลุ่มบริษัทอินโนเวชั่น ร่วมสนับสนุนกิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหาเคมีระดับมัธยมศึกษาตอนปลายครั้งที่ 9 “Chem Challenge #9”
มาต่อกันด้วยโครงการกลุ่มบริษัทอินโนเวชั่น ร่วมสนับสนุนกิจกรรมการแข่งขันตอบปัญหาเคมีระดับมัธยมศึกษาตอนปลายครั้งที่ 9 “Chem Challenge #9” เป็น โครงการ CSR ประเภทให้ทุนสนับสนุนกิจกรรมดี ๆ แก่สถานศึกษา โดยกลุ่มบริษัทอินโนเวชั่นได้มอบทุนให้กับภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำไปจัดกิจกรรม Chem Challenge ครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นกิจกรรมแข่งขันตอบปัญหาทางด้านเคมีทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย

มิตรผล สนับสนุนการศึกษายุคใหม่ ร่วมพัฒนา Learning Center ต้นแบบศูนย์กลางเพาะบ่มการเรียนรู้ศตวรรษใหม่ด้วยตนเองของชุมชน
ปิดท้ายกันด้วยโครงการมิตรผล สนับสนุนการศึกษายุคใหม่ ร่วมพัฒนา Learning Center ต้นแบบศูนย์กลางเพาะบ่มการเรียนรู้ศตวรรษใหม่ด้วยตนเองของชุมชน ซึ่งทางบริษัทมิตรผลได้รวมสนับสนุนและพัฒนา Learning Center เพื่อเป็นต้นแบบศูนย์กลางการเรียนรู้ด้วยตนเองโดยยึดตามความต้องการของครู นักเรียนและชาวชุมชน ซึ่งเป็นการช่วยทุกคนในชุมชนเข้าถึงการศึกษาได้อย่างทั่วถึง

เป็นอย่างไรบ้าง โครงการ CSR ดี ๆ เกี่ยวกับการศึกษาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โดยจะเห็นได้ว่ามีทั้งโครงการการอบรม โครงการเพิ่มองค์ความรู้ การมอบทุนและการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการศึกษามากขึ้น อย่างไรก็ตามการทำกิจกรรมเพื่อการศึกษานั้นไม่ได้จำกัดเพียงเท่านี้ แต่ไม่ว่าเป็นกิจกรรมแบบไหนก็เชื่อว่าจะช่วยให้เด็กไทยฉลาดทันโลกได้มากขึ้นแน่นอน

ที่มาข้อมูล
- http://www.csrcom.com/project/view/1064
- http://www.csrcom.com/project/view/1158
- http://www.csrcom.com/project/view/1094
- https://krungthai.com/th/about-ktb/susta...project/50
- https://www.marketingoops.com/news/biz-news/csr-tmark/
- https://www.popticles.com/branding/types-of-csr/
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม