ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำความรู้จักโครงการ Koh Tao, Better Together โครงการ CSR จากกรุงไทย
Sat, 05 Jun 21, 23:41
Post: #1
ทำความรู้จักโครงการ Koh Tao, Better Together โครงการ CSR จากกรุงไทย
จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID - 19 ทำให้ต้องมีการล็อกดาวน์ทั่วโลกส่งผลให้การท่องเที่ยวในประเทศไทยต้องหยุดชะงักลง ซึ่งแน่นอนว่าเกาะเต่าก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันเพราะนักท่องเที่ยวทั่วโลกไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ ทำให้ชาวชุมชนเกาะเต่าขาดรายได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ทางธนาคารกรุงไทยจึงได้ตั้ง โครงการ CSR ที่มีชื่อว่า โครงการ Koh Tao, Better Together ขึ้นเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านเกาะเต่าที่ได้รับผลกระทบ แต่โครงการนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

โครงการ Koh Tao, Better Together เป็น โครงการ CSR ที่ธนาคารกรุงไทยร่วมมือกับ UNDP ประเทศไทยและมูลนิธิรักษ์ไทย ซึ่งจะร่วมมือกันดำเนินการและระดมทุนผ่านช่องทาง QR E-Donation ‘มูลนิธิรักษ์ไทย UNDP กรุงไทยรักเกาะเต่า’ หรือโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี ‘มูลนิธิรักษ์ไทย’ ตั้งเป้าระดมทุนที่ 1.944 ล้านบาท โดยทางธนาคารกรุงไทยจะทำหน้าที่เป็นผู้บริจาคเริ่มต้นจำนวน 30 เปอร์เซ็นต์เพื่อเป็นทุนเริ่มต้น สำหรับการดำเนินการหลัก ๆ ทางโครงการจะทำการจ้างคนขับเรือท่องเที่ยวขนาดเล็กที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อ COVID-19 ในเทศบาลเกาะเต่าจำนวน 200 คน เก็บขยะบริเวณชายหาดเกาะเต่าเป็นเวลา 3 เดือน ร่วมกับการจัดกิจกรรม Big Cleaning Day ชายหาด โดยมีค่าจ้างเดือนละ 3,000 บาท ระยะเวลาดำเนินการตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2563 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 นอกจากนั้นทางธนาคารกรุงไทยยังได้เพิ่มกิจกรรมให้ความรู้ทางด้านการเงิน แนะนำนวัตกรรมทางการเงินของธนาคารและการทำบัญชีรายรับรายจ่ายให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะเต่าเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ ได้จัดการเรื่องเงินได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าถึงแม้จุดประสงค์หลักของโครงการ Koh Tao, Better Together จะเป็น โครงการ CSR ที่ช่วยเหลือชาวบ้านเกาะเต่าให้มีได้รายเพิ่มเติมชดเชยจากรายได้ที่ขาดไปในช่วงการระบาดของเชื้อ COVID - 19 แต่ถึงอย่างนั้นก็มั่นใจได้ว่าเมื่อโครงการ Koh Tao, Better Together เสร็จสิ้นลงแล้วชาวชุมชนเกาะเต่าจะได้รับประโยชน์มากกว่านั้นเพราะจะมีชายหาดเกาะเต่าที่ขาวสะอาดพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเหมือนก่อนการระบาดของเชื้อ COVID - 19 รวมทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมให้กับคนในชุมชนให้รู้จักรักษาความสะอาด หวงแหนทรัพยากรธรรมชาติของตัวเองและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้คงอยู่อย่างยั่งยืนอีกด้วย ซึ่งในท้ายที่สุดก็จะทำให้เกาะเต่ากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่ามาเยือนต่อไปอีกนาน

ที่มาข้อมูล
- https://krungthai.com/th/about-ktb/susta...project/63
- https://krungthai.com/th/about-ktb/susta...project/54
- https://travel.trueid.net/detail/7pQZWKa0YGy
- http://hotelandresortthailand.com/read/?p=26062
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  พาชมจุดเด่นจองบ้านแถวพัฒนาการ 2 โครงการ โดดเด่นในเรื่องดีไซน์ที่สวยทันสมัย Unyana 0 1,193 Mon, 20 Sep 21 20:52
ข้อความล่าสุด: Unyana
  พาไปส่อง 3 โครงการ CSR ช่วยสิ่งแวดล้อมจากแบรนด์ดัง jbtsaccount 0 836 Sun, 11 Jul 21 12:04
ข้อความล่าสุด: jbtsaccount
  โครงการ คอนโดพร้อมอยู่ ย่านสุขุมวิท ดีไซน์สวย Teera.18 0 2,628 Mon, 29 Jun 20 22:31
ข้อความล่าสุด: Teera.18

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม