ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แนะนำ 5 กิจกรรมครอบครัวที่ช่วยสานสัมพันธ์พร้อมเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยที่ไม่ควรพลาด
Sat, 29 May 21, 17:49 (แก้ไขล่าสุด: Sat, 29 May 21 17:50 โดย jbtsaccount.)
Post: #1
แนะนำ 5 กิจกรรมครอบครัวที่ช่วยสานสัมพันธ์พร้อมเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยที่ไม่ควรพลาด
มั่นใจว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่าการทำ กิจกรรม ใน ครอบครัว ร่วมกับลูกนั้น นอกจากจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัวแล้วยังเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกน้อยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านร่างกาย ด้านสติปัญญา ด้านอารมณ์และการเข้าสังคม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่พยายามหากิจกรรมดี ๆ เหมาะสมกับช่วงวัยมาให้ลูกรักได้ลองทำ แต่จะมี กิจกรรมครอบครัวจาก Milo แบบไหนที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดบ้างนั้นมาดูกันเลย

• นั่งดูหนังร่วมกัน
เริ่มต้นกิจกรรมแรก คือ การนั่งดูหนังร่วมกันทั้งครอบครัว เป็นหนึ่งใน กิจกรรม วัน หยุด กับ ลูก ที่เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะการดูหนังจะใช้เวลาประมาณครั้งละ 1 - 2 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนั้นในปัจจุบันยังมี Platform ดูหนังให้เลือกมากมายทำให้เลือกดูได้หลากหลายมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกหนังที่เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกด้วย

• เล่นกีฬา
การเล่นกีฬาร่วมกันนั้นถือว่าเป็น กิจกรรม วัน หยุด กับ ลูก ยอดฮิตที่หลาย ๆ ครอบครัวนิยม เพราะกีฬาหลายประเภทสามารถเล่นได้เป็นกลุ่มและเล่นได้ทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล วิ่ง ปั่นจักรยานแบดมินตัน และกระโดดเชือกเพิ่มความสูง ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกรู้สึกสนุกสนานมากขึ้นแล้วยังทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นและเป็นกีฬาเพิ่มความสูง(เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/8-กิจกรรมออก...ขึ้นสมวัย) ด้วย ทั้งนี้ อย่าลืมตรวจ BMI เด็กด้วยล่ะ

• เล่นบอร์ดเกมหรือเกมกระดาน
การเล่นบอร์ดเกมเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะมากสำหรับทำร่วมกันในวันหยุด ซึ่งมีหลายเกมที่เหมาะสำหรับเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสติปัญญาของลูกน้อย แต่ถึงอย่างนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกเกมที่เหมาะกับช่วงวัยเพื่อไม่ให้ลูกรู้สึกว่ายากจนเกินไป อย่างเช่น เกมกระดิ่งการ์ดผลไม้ที่ออกแบบมาให้เด็กวัย 5 ขวบ หรือเกมอูโน่ที่เหมาะสำหรับเด็กในวัย 7 ขวบ

• งานประดิษฐ์
กิจกรรมต่อมา คือ การทำงานประดิษฐ์หรือ D.I.Y ซึ่งหากลูกยังเล็กอาจเริ่มด้วยการประดิษฐ์ของเล่นง่าย ๆ อย่างเช่น การทำบ้านกระดาษ บ้านตุ๊กตาหรือเครื่องบิน แต่หากลูกเป็นเด็กในวัยเข้าโรงเรียนแล้วอาจเปลี่ยนเป็นการประดิษฐ์ของใช้ง่าย ๆ โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยคนสำคัญและดูแลความปลอดภัยของลูกรัก

• การทำอาหาร
สำหรับ กิจกรรม ใน ครอบครัว กิจกรรมสุดท้าย คือ การทำอาหารร่วมกัน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อาจให้ลูกน้อยช่วยล้างผักหรือเติมส่วนผสมตามที่คุณพ่อคุณแม่บอก โดยในระหว่างทำอาหารคุณพ่อคุณแม่สามารถสอนลูกให้รู้จักกับวัตถุดิบต่าง ๆ หรือให้ลูกแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำอาหาร เพื่อช่วยให้ลูกมีส่วนร่วมกับกิจกรรมมากที่สุด

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 5 กิจกรรมครอบครัว ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมง่าย ๆ ที่สนุกและเสริมสร้างพัฒนาการของลูกให้สมบูรณ์แบบทั้ง 4 ด้านไปพร้อม ๆ กัน แต่ขอแนะนำว่าคุณพ่อคุณแม่ควรดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกเกิดอันตรายในระหว่างทำกิจกรรมได้

ที่มาข้อมูล
- https://www.milo.co.th/blog/6-กิจกรรมในค...ัฒนาการลูก
- https://cottonbaby.co/relationship/7-กิจกรรมครอบครัว/
- https://aboutmom.co/features/8-activitie...ove/10981/
- https://www.parentsone.com/why-parents-m...th-childs/
- https://www.parentsone.com/6-activities-...ationship/
- https://sites.google.com/site/janetewit/...ek-pthmway
- https://www.parentsone.com/8-hot-sport-for-kids/
- https://www.amarinbabyandkids.com/family...oard-game/
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  แนะนำ เว็บไซต์ข้อมูลการลดน้ำหนักด้วยโภชนาการเพื่อสุขภาพครับ tanwa1234 0 3,832 Wed, 23 Dec 09 21:01
ข้อความล่าสุด: tanwa1234

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม