ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
6 เคล็ดลับ การทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกที่ บริษัทรับทำ SEO อยากให้คุณรู้
Tue, 04 May 21, 09:56
Post: #1
6 เคล็ดลับ การทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกที่ บริษัทรับทำ SEO อยากให้คุณรู้
[Image: AG2XH1.jpg]

ยุคสมัยแห่งโลกดิจิตอลที่มี บริษัทรับทำ SEO อยู่มากมาย แน่นอนว่าทุกธุรกิจย่อมมีจุดหมายที่ตั้งเอาไว้ บ้างก็เพื่อเพิ่มยอดขาย บ้างก็เพื่อขยายฐานลูกค้า เพื่อจะไปให้ถึงจุดหมายเหล่านั้น การมีเว็บไซต์ขึ้นอยู่บน google หน้าแรก จึงเป็นสิ่งจำเป็น ในวันนี้เรามีเคล็ดลับ ทำยังไงให้เว็บไซต์ติดอยู่บนหน้าแรกมาฝาก อยากรอช้าเราไปดูกันเลยดีกว่า…


1.วิเคราะห์ Keyword

สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้การทำ SEO ประสบความสำเร็จ การค้นหาคีย์เวิร์ดที่ใช่นั้น เราจะต้องเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าเสียก่อน ว่าพวกเขาค้นหาอะไร หรือเขาต้องการอะไรต่อหลังจากนั้น ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถใช้เครื่องมือชื่อ Google Keyword Planner เข้ามาช่วยด้วยได้ เพื่อค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีการค้นหามากที่สุด


2.การร่างโครงสร้างเว็บไซต์

ส่วนมากบริษัทรับทำ SEO จะมีการนำ Keyword หลัก ๆ ที่ได้จากข้อแรกมาจัดเรียง แยกหมวดหมู่ ไว้ในเมนู ของเว็บไซต์ เพื่อให้ google เข้ามาเก็บข้อมูลไปได้ และเป็นการสร้างทราฟฟิคให้คีย์เวิร์ดเหล่านั้นอีกด้วย


3.ใส่ใจเรื่องเว็บไซต์

ผู้รับทำ SEO ที่ดีจะเลือกหาชื่อโดเมน (Domain) หรือ ชื่อเว็บไซต์ ที่มีอายุ ในส่วนนี้ก็มีผลช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดบน google หน้าแรกได้ง่ายขึ้นเหมือนกัน แต่ต้องเฝ้าทุกวันกว่าจะได้ที่เหมาะ ๆ อีกตัวคือ Hosting หรือ พื้นที่ให้เช่าเก็บข้อมูลเว็บไซต์ ต้องบอกเลยว่า ดีเท่าไหร่ยิ่งแพงเท่านั้น ให้เลือกเอาที่ซัพพอร์ตดี ๆ เพื่อลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นก็พอ


4.การเขียนบทความที่ดีมีประโยชน์

บทความต้องมีประโยชน์สำหรับผู้อ่าน และต้องระวังเรื่องการใส่คีย์เวิร์ด เพราะหากเยอะเกินไป google จะมองว่าเป็นการสแปมเอาได้ โดยบทความที่ดีจะต้อง...

- เขียนให้ผู้อ่านได้รับประโยชน์สูงที่สุด
- การเขียน Title ต้องมี Keywords เขียนอยู่
- การเขียน Description ต้องมี Keywords บอกให้รู้ว่าอ่านแล้วได้อะไร
- แทรก Keyword ลงในเนื้อหา ไม่เยอะเกินไป และต้องไม่ทำให้เนื้อหาสะดุดไม่ปะติดปะต่อ


5.ติดตั้งเครื่องมือที่เป็นประโยชน์

ผู้รับ ทำ SEO โปรโมท เว็บไซต์ พวกเขาต่างมีเครื่องมือที่เอื้อประโยชน์กันทั้งนั้น ซึ่งเครื่องมือหลัก ๆ ที่พวกเขาใช้มีอยู่มากมาย แต่จะยกมาสองตัวที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เริ่มจากตัวแรก...

- Google Search Console: ใช้สำหรับดูแลเว็บไซต์ สามารถตรวจดูคำค้นหาได้ว่าตอนนี้อยู่อันดับที่เท่าไหร่ แถมยังแก้ Error ต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์ของเราได้อีกด้วย

- Google Analytics: ใช้ตรวจดูข้อมูลพฤติกรรมของผู้ใช้เว็บไซต์ ซึ่งจะมีข้อมูลแสดงปรากฏประมาณว่า มีคนเข้ามากี่คน เพศไหน อายุเท่าไหร่ จากประเทศอะไร อยู่หน้าไหนบ้าง และอยู่นานแค่ไหน

ซึ่งทั้งสองตัวนี้ช่วยเราได้มาก ในการตรวจสอบเพื่อพัฒนาเว็บไซต์ของเราให้มีประสิทธิภาพ


6.สร้างลิงค์ที่ดี

บริษัทรับทำ SEO จะสร้างลิงค์ที่ดีเพื่อเพิ่ม ทราฟฟิคและความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ขอให้จำไว้ว่า “ทราฟฟิค” เป็นสิ่งสำคัญ ไม่มีมัน ไม่มีอันดับ

ทราฟฟิค คือ จำนวนคนที่เข้ามาหน้าเว็บไซต์ของเรา ยิ่งคนเข้ามามากขึ้นเท่าไหร่ เท่ากับว่า Keyword หรือคำนั้น ๆ จะติดอันดับขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งมีอยู่หลายวิธีเช่น การแชร์ Facebook, Twitter หรือแบบจ่ายเงินอย่าง Google ads ก็มี

และการจะเพิ่มความน่าเชื่อถือนั้น ต้องผลิตเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกันกับลิงค์เป้าหมาย หากทำได้ Google จะมองว่าเนื้อหาขอเรามีประโยชน์ และทำให้มีโอกาสเพิ่มขึ้นที่เว็บไซต์ของเราจะติดบน google หน้าแรกได้นั่นเอง


สรุป

เคล็ดลับทั้ง 6 ที่บริษัทรับทำ SEO อยากมาแชร์ให้คุณได้รู้นั้น มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้เพิ่มเติมกับคนที่กำลังดันเว็บไซต์ของตนเองอยู่ ซึ่งมันเป็นเรื่องยากที่จะแข่งกับบริษัทใหญ่ ๆ แต่อย่าลืมว่า การทำ SEO ต้องมีความอดทน และความสม่ำเสมอ แล้วเมื่อเวลาแห่งความสำเร็จนั้นมาถึง คนที่จะยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้มากที่สุดก็คือ “ตัวคุณเอง”
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม