ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เลือกคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางยังไงให้เหมาะกับผิว? ไม่อยากหน้าผิวต้องอ่าน!
Mon, 05 Apr 21, 16:48
Post: #1
เลือกคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางยังไงให้เหมาะกับผิว? ไม่อยากหน้าผิวต้องอ่าน!
นอกจากการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองแล้ว สาวๆ ไม่ควรมองข้ามการเลือกคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวของตัวเองด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าคลีนซิ่งที่เลือกนั้นสามารถทำความสะอาดคราบเมคอัพ ครีมกันแดด และสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด โดยไม่เหลือคราบตกค้างที่อาจทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมา ซึ่งคลีนซิ่งที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคลีนซิ่งแบบน้ำ แบบออยล์ แบบน้ำนม แบบเจล และแบบครีม เป็นต้น ซึ่งควรจะเลือกอย่างไรให้ดีต่อผิวหน้าที่สุดนั้น ตามมาดูกันเลย

[Image: CLU5OHs.jpg]

1. คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง สูตรน้ำ
คลีนซิ่งแบบนี้จะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีส่วนผสมของออยล์ผสมอยู่ ซึ่งหลายๆ สูตรที่เราเห็นกันคงหนีไม่พ้นสูตรไมเซล่า วอเตอร์ โดยจุดเด่นของคลีนซิ่งสูตรน้ำคือใช้งานง่าย แค่เทลงบนสำลีแล้วเช็ดลงบนผิวหน้าได้เลย ที่สำคัญคือไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวหน้า เหมาะอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวมัน อย่างไรก็ตาม ข้อเสียก็มีอยู่บ้างคือไม่สามารถทำความสะอาดได้หมดจด จึงอาจต้องใช้สำลีเช็ดหลายแผ่น

2. คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง สูตรน้ำนม
คลีนซิ่งสูตรโปรดของสาวๆ หลายคนเนื่องจากเนื้อสัมผัสค่อนข้างมีความละมุน โดยวิธีใช้ก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่เทลงบนฝ่ามือแล้วนวดลงผิวหน้าเบาๆ จากนั้นจึงใช้น้ำสะอาดล้างออก ซึ่งข้อดีของคลีนซิ่งสูตรนี้คือสามารถเช็ดคราบต่างๆ ได้ค่อนข้างหมดจด อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มไปในตัว สามารถใช้ได้ทั้งสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายและผิวผสม

3. คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง สูตรออยล์
สำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้าแบบจัดเต็มดูเหมือนว่าคลีนซิ่งสูตรนีัจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด โดยตัวคลีนเซอร์จะเป็นน้ำผสมกับออยล์ ส่วนวิธีใช้ก็ไม่ต่างจากคลีนซิ่งน้ำนม เพียงเทลงฝ่ามือแล้วนวดๆ บนผิวหน้า จุดเด่นคือสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว และสามารถทำความสะอาดจุดที่บอบบางอย่างริมฝีปากและดวงตาได้ อย่างไรก็ตาม คลีนซิ่งชนิดนี้อาจทิ้งความมันไว้ จึงต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่สามารถชำระล้างความมันส่วนเกินได้

4. คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง สูตรเจล
คลีนซิ่งสูตรนี้จะมีเนื้อสัมผัสเป็นเจลใสๆ หรือบางยี่ห้ออาจมีสีขุ่น ซึ่งคุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อนั้นก็ต่างกันไป จึงควรอ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์ให้ละเอียด โดยข้อดีคือใช้แล้วไม่แห้งตึง เนื่องจากมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวอยู่ด้วย เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน และผิวธรรมดา

และทั้งหมดนี้เป็นคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยม ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกให้เหมาะสมที่สุด คือการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม