ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ราวกับเป็นบาริสต้าแบบง่าย ๆ ได้ที่บ้าน
Sat, 06 Mar 21, 16:47 (แก้ไขล่าสุด: Thu, 22 Jul 21 14:36 โดย Unyana.)
Post: #1
5 วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ราวกับเป็นบาริสต้าแบบง่าย ๆ ได้ที่บ้าน
หลายคนอยากเป็นบาริสต้าชงกาแฟด้วยเหตุผลหนึ่งคือต้องการดื่มกาแฟรสชาติเยี่ยมทุกวันแต่ตามหลักความเป็นจริงแล้วการเป็นบาริสต้าก็ไม่ง่ายหากคุณไม่รู้เรื่องของกาแฟ เครื่องชงที่มีความซับซ้อน สัดส่วนในการทำเครื่องดื่ม แต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลยเพราะ Nespresso ได้จัดสรรเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติมาสำหรับคุณ ถึงแม้ไม่ใช่นักชงกาแฟมือหนึ่งแต่คุณก็สามารถสร้างเมนูเครื่องดื่มง่าย ๆ รสชาติเยี่ยมได้จากที่บ้านโดยมี วิธีใช้ เครื่องทำกาแฟสด ง่ายๆ เพียง 5 ข้อ เรื่องกาแฟก็จะง่ายขึ้นอีกเท่าตัว


[Image: black-cup-full-coffee-beans-wooden-board...1613647513]


เลือกเครื่องที่เหมาะสม เพราะมีหลายรุ่นให้เลือกดังนั้นเราต้องเลือกเครื่องชงที่เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น หากเราใช้งานเองที่บ้านใช้ไม่กี่คนควรเลือก Nespresso รุ่น ESSENZA MINI เครื่องชงกาแฟขนาดมินิน้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่เยอะชงวันละ 9 - 12 แก้วแบบสบาย ๆ วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ ง่ายมาก มี 2 โหมดชงกาแฟแบบลุงโกและเอสเพรสโซ่หากเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับออฟฟิศที่อยู่ด้วยกันหลายคนเครื่องเล็ก ๆ อาจจะดูไม่เหมาะอีกรุ่นที่น่าสนใจคือ Gran Lattissima เครื่องใหญ่หนัก 5.2 กิโลกรัม แยกแท็งก์น้ำที่ทำฟองนมออกจากกันสามารถชงได้ 12 แก้วเป็นต้นไป ตัวเครื่องสามารถทำได้หลายเมนูและได้รสชาติกาแฟที่กลมกล่อม

แคปซูลกาแฟที่ตอบโจทย์ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับการชง กาแฟสด คือการเลือก แคปซูลกาแฟ รสชาติที่เหมาะสมและถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะ Nespresso นั้นมีรสชาติกาแฟให้เลือกมากกว่า 20 รายการ แบ่งเป็น 5 หมวด เช่น World Exploration, Ipirazone Italiana, Espresso, Master Origin และ Barista Creation เลือกได้ตั้งแต่กาแฟรสเข้ม กาแฟรสกลมกล่อม หากเลือก แคปซูลกาแฟ ได้เหมาะสมกับความชอบ เมนูนั้น ๆ ก็จะมีรสชาติน่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น
ทำฟองนมรังสรรค์เมนูกาแฟ เราจะเห็นเมนูลาเต้ที่ใส่ฟองนมซึ่งเครื่องชงกาแฟบางรุ่นก็จะมีเครื่องทำฟองนมมาในตัว เช่น Gran Lattissima, Creatisa Plus แบบนี้เมื่อกดสั่งให้เครื่องชงฟองนมก็จะออกมาอัตโนมัติแต่ถ้าหากไม่ชอบก็สามารถใช้เครื่องทำฟองนม Barista สามารถทำได้ทั้งฟองนมร้อนและฟองนมเย็นเหมาะสำหรับหลายเมนู กาแฟสด ที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นมอคค่า คาปูชิโนหรือมัคคิอาโต้ เป็นต้น
ปรับเปลี่ยนเมนูเพิ่มความหลากหลาย เป็นอีกหนึ่งวิธีทำกาแฟให้ดูน่าดื่มมากขึ้นเพราะนอกจากเมนูที่เราคุ้นเคยดีแล้วเราสามารถปรับเพิ่มความหลากหลายได้ เช่น สูตรลาเต้น้ำมะพร้าวซึ่งจะได้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างจากลาเต้ทั่วไปหรือจะเป็นกาแฟผสมน้ำผลไม้เพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้ดี
ศึกษาวิธีดูแลเครื่อง นอกจากรู้ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ให้ชงกาแฟออกมาอร่อยกลมกล่อมแล้วเพื่อให้ได้รสชาติกาแฟคงเดิมทุกครั้งเราต้องใช้งานเครื่องอย่างถูกต้องและเรียนรู้การดูแลรักษา ส่วนใหญ่เครื่องชงกาแฟของ Nespresso จะใช้งานง่ายและล้างเครื่องเองอัตโนมัติได้อยู่แล้วแต่อาจจะต้องระวังเรื่องสิ่งรบกวน เช่น มดหรือแมลงสาบที่อาจจะเข้ามากินกากกาแฟ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญหลังใช้งานเสร็จอย่าลืมทำความสะอาดให้เรียบร้อย
วิธี ใช้ เครื่อง ชง กาแฟ Nespresso ถือว่าเป็นการเริ่มต้นฝึกการเป็นบาริสต้าได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ใครหลายคน Work From Home การได้ดื่มเครื่องดื่มรสชาติดีระหว่างวันแถมเป็นเมนูที่เราทำขึ้นเองคุณว่ามันจะรู้สึกดีขนาดไหน เห็นไหมว่าใคร ๆ ก็สามารถเป็นบาริสต้าได้แค่มีเครื่องชงกาแฟ Nespresso อ่านเพิ่มเติมเรื่อง เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/order/machines
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  นวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ เป็นเรื่องง่าย Unyana 1 2,588 เมื่อวานนี้ 10:05
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  สูตรกาแฟ อเมริกาโน่ และเอสเพรสโซ่ ชงดื่มเองด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso Unyana 1 1,450 เมื่อวานนี้ 09:05
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  สูตรชงกาแฟดำ อเมริกาโน่ และเอสเพรสโซ่สุดปัง จาก Nespresso อร่อยได้ไม่ต้องใส่นม Unyana 1 1,091 เมื่อวานนี้ 09:01
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  คนไม่ดื่มกาแฟก็ยังชงกาแฟอร่อยได้แค่รู้จัก วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso Unyana 1 1,038 เมื่อวานนี้ 08:17
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  เปลี่ยนการชงกาแฟที่ยุ่งยากแบบเดิม ๆ ให้ง่ายขึ้นด้วย เครื่องชงกาแฟ Nespresso Unyana 1 1,093 เมื่อวานนี้ 08:14
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  แก้ปัญหา วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ แบบเดิม ๆด้วยเครื่องชงกาแฟนวัตกรรมใหม่ Unyana 1 1,749 เมื่อวานนี้ 08:08
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  อยากเป็นนักชงมือทองไม่ใช่เรื่องยากเพียงรู้ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ก็เป็นได้ Unyana 1 1,225 เมื่อวานนี้ 08:03
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ 3 รุ่น จาก Nespresso Unyana 1 1,203 เมื่อวานนี้ 07:43
ข้อความล่าสุด: jiuer7845
  แนะ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้กาแฟมีรสชาติดีแบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ Unyana 0 1,237 Sun, 15 Aug 21 13:32
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เอาอยู่ทุกเมนูกาแฟด้วย เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ของ Nespresso ใช้งานง่ายสะดวกสบายที่สุด Unyana 0 1,101 Sun, 08 Aug 21 21:38
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม