ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สวนสาธารณะพระรามเก้า
Thu, 04 Mar 21, 15:20
Post: #1
สวนสาธารณะพระรามเก้า
สวนสาธารณะพระราม 9 เป็นพื้นที่สีเขียวที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯมีสวนพฤกษศาสตร์ที่สวยงามทะเลสาบขนาดใหญ่และสวนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศต่างๆทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2530 เพื่อเฉลิมฉลอง 60 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชการเยี่ยมชมสวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งนี้ในเขตชานเมืองกรุงเทพฯถือเป็นการพักผ่อนที่ดีเยี่ยม แม้จะมีสิ่งที่น่าสนใจให้ชมที่นี่ แต่สวนสาธารณะก็ยังคงปลอดนักท่องเที่ยวอย่างน่าประหลาดใจและมอบประสบการณ์ที่แท้จริงว่าชาวบ้านใช้เวลาช่วงบ่ายอย่างไร สล็อต
การเดินทางไปสวนหลวงร. 9 slotxo
สวนสาธารณะพระราม 9 อยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 15 กม. วิธีที่ง่ายที่สุดในการมาที่นี่คือการนั่งแท็กซี่จากตัวเมืองโดยตรงหรือหากการจราจรไม่ดีโดยขึ้นรถไฟฟ้า BTS ไปลงอุดมสุขแล้วเรียกต่อจากที่นั่น มีค่าใช้จ่ายประมาณ 150 บาทและใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการนั่งแท็กซี่จากใจกลางกรุงเทพฯ - ไม่น่ามีปัญหาในการจับกลับเข้าเมืองเช่นกัน
ค่าเข้าชมประมาณ 10 บาท คนส่วนใหญ่มาที่นี่ในตอนเช้าเพื่อออกกำลังกาย ในช่วงบ่ายครอบครัวและคู่หนุ่มสาวมานั่งพักผ่อนบนเสื่อรับจ้าง เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมอุทยานร. 9 คือเดือนธันวาคมซึ่งเป็นช่วงที่สวนสาธารณะจัดงานเทศกาลดอกไม้ประจำปีอย่างหรูหรา
สวนสาธารณะพระราม 9 ไฮไลท์
สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่เท่ากับสนามฟุตบอล 80 สนามและใช้เวลาสองสามชั่วโมงในการเดินสำรวจ แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆโดยมีจุดศูนย์กลางของสวนสาธารณะอยู่ริมทะเลสาบ
ภายในสวนสาธารณะพระราม 9 คุณสามารถเห็นอาคารเก่าแก่ที่มียอดแหลมสีทองซึ่งดูไม่แปลกตาในตอนแรกของ Star Trek เป็นแกลเลอรีเพื่อเฉลิมฉลองชีวิตของในหลวงรวมถึงภาพถ่ายภาพวาดและข้อมูลเกี่ยวกับโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ไม่มีภาษาอังกฤษมากนัก แต่จอแสดงผลก็น่าสนใจและการเดินไปรอบ ๆ 30 นาทีจะทำให้คุณได้พักผ่อนบนเครื่องปรับอากาศจากแสงแดด
ตัวแทนจากประเทศต่างๆ ณ สวนสาธารณะพระราม 9
หลายประเทศรวมทั้งอังกฤษและญี่ปุ่นแสดงอยู่ในสวนของอุทยานร. 9 ศาลาไม้ที่เป็นส่วนหนึ่งของสวนจีนซ่อนตัวอยู่ในสวนที่มีกำแพงล้อมรอบโดยมีสระดอกลิลลี่และสะพานขนาดเล็กอยู่ด้านหลัง American Garden ตั้งอยู่ในโดมล้ำยุคขนาดใหญ่และชวนให้นึกถึงทะเลทรายเนวาดาที่มีทรายเต็มไปด้วยกระบองเพชร
สวนอิตาลีมีน้ำพุที่หรูหราและพุ่มไม้ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามขณะที่ French Garden เป็นที่ตั้งของเสาหินที่น่าประทับใจและรูปปั้นที่ชวนให้นึกถึงผลงานอันยิ่งใหญ่ของ Rodin หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ไทยสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่มีดอกไม้และต้นไม้สวยงามหลากหลายชนิดพร้อมกล้วยไม้และพืชในร่มที่พบในเรือนกระจกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุคอาณานิคม อย่าลืมแวะไปที่ Thakon Phrakia Pavillion กลางสระบัว เป็นการแสดงภาพของการออกแบบแบบไทยคลาสสิกได้อย่างสมบูรณ์แบบ
สันทนาการที่สวนร. 9
นอกเหนือจากการสำรวจสวนแล้วยังมีโอกาสที่จะได้ออกไปเที่ยวทะเลสาบบนเรือเป็ดและหงส์เหยียบที่น่าเชื่อถือ แต่สวมใส่เล็กน้อยที่ตั้งแถวท่าเทียบเรือ ผู้ที่มาถึงในตอนเช้าสามารถเข้าร่วมชั้นเรียนไทเก็กหรือแอโรบิกสาธารณะได้ นอกจากนี้ยังมีห้องออกกำลังกายกลางแจ้งพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายที่สนุกสนานเหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก
หากคุณกำลังมองหาวิธีที่ผ่อนคลายมากขึ้นในการสำรวจสวนสาธารณะให้กระโดดขึ้นรถไฟขบวนเล็กที่จะรับส่งผู้เยี่ยมชมจากประตูไปยังสถานที่ยอดนิยมและจุดปิกนิก มีแผงขายไอศกรีมและเครื่องดื่มมากมายรอบ ๆ สวนสาธารณะ แต่ถ้าคุณกำลังมองหาอะไรที่สำคัญกว่านั้นให้มาที่นี่ก่อนรับประทานอาหารกลางวันเมื่อพบแผงขายของที่ทางเข้าสวนซึ่งขายไก่ย่างก๋วยเตี๋ยวและผลไม้
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม