ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4 ข้อน่ากังวลใจหากไม่มีประกันรถยนต์ชั้น 1
Tue, 26 Jan 21, 19:58
Post: #1
4 ข้อน่ากังวลใจหากไม่มีประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันภัยประเภทที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุด แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับประเภทของประกันภัย หรืออาจจะพิจารณาจากค่าเบี้ยเป็นหลักและคิดเปลี่ยนใจไปเลือกประกันชั้นอื่นนั้น คงต้องคิดดูใหม่ เพราะสิ่งที่น่ากังวลหากรถไม่มีประกันชั้น 1 มีดังนี้

1. ไม่คุ้มครองอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี
อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่มีคู่กรณี หรือความเสียหายที่เกิดจากรถเฉี่ยวชนกับสิ่งกีดขวางหรือกับวัตถุต่าง ๆ เช่น ฟุตบาท แท่งปูน หรือเสาไฟฟ้า จะไม่สามารถเคลมประกันเพื่อขอชดเชยค่าเสียหายได้ถ้าไม่มี ประกันรถยนต์ชั้น 1 รวมไปถึงรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นบนตัวรถหรือกรณีกิ่งไม้ตกใส่รถ เป็นต้น ซึ่งหากเราเดินทางโดยใช้รถยนต์เป็นประจำ ประกันชั้น 1 ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพราะเป็นประกันภัยรถยนต์เพียงประเภทเดียวที่คุ้มครองในส่วนนี้

2. ไม่คุ้มครองจากเหตุน้ำท่วม
ปัญหาที่คนมีรถต้องกังวลในช่วงหน้าฝนคือ น้ำท่วม จากการที่ฝนตกหนักหรือมีพายุเข้าติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนผิวถนนหรือบริเวณที่เราจอดรถทิ้งไว้ และถ้าหากน้ำท่วมเข้าไปในตัวรถก็จะเกิดความเสียหายได้ โดยนอกจากประกันภัยชั้น 1 แล้ว ยังมีบริษัทประกันภัยบางแห่งได้ขยายความคุ้มครองในกรณีนี้ไปยัง ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ของไทยประกันภัยและ ประกันรถยนต์ 3+ ของไทยประกันภัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่ครอบคลุมมากขึ้น ทั้งนี้ในส่วนของขอบเขตในการคุ้มครองก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในแต่ละกรมธรรม์

3. ไม่คุ้มครองรถยนต์จากการถูกไฟไหม้และสูญหาย
อุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นทางใด ก็เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ไฟไหม้รถยนต์ก็ถือเป็นอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่คาดคิด รวมไปถึงรถยนต์ที่สูญหายจากการถูกโจรกรรม หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากรณีที่รถยนต์สูญหายหรือถูกไฟไหม้นั้น หากเรามีประกันชั้น 1 ก็สามารถแจ้งเคลมสำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งเป็นความคุ้มครองที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับเบี้ยประกันที่จ่ายไป

4. ไม่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับรถและทรัพย์สินของเรา
คงเป็นเรื่องน่ากังวลใจไม่น้อย หากในกรณีที่รถเราประสบอุบัติเหตุแล้วประกันภัยไม่คุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถและทรัพย์สินของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราเป็นฝ่ายผิดและประกันที่เราถือครองอยู่เป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองต่ำหรือเป็นประกันภัยชั้น 3 ซึ่งจะเป็นความเสี่ยงที่ทำให้เราต้องตระหนักถึงทุกครั้งในเวลาที่เราอยู่บนท้องถนน เพราะอุบัติเหตุมีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

หากเราต้องการขับขี่แบบสบายใจไร้กังวล ประกันชั้น 1 ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะให้ความคุ้มครองโดยครอบคลุมความเสียหายทุกอย่าง ตั้งแต่รถและทรัพย์สินของเรา ของคู่กรณี รวมไปถึงกรณีที่รถสูญหาย รถเสียหายจากไฟไหม้ น้ำท่วมหรือภัยธรรมชาติอื่น ๆ

ที่มาข้อมูล
- https://www.thaiins.com/th
- https://www.tqm.co.th/
- https://www.easycompare.co.th/
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม