ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 กลยุทธ์บริษัทที่พร้อมจะพา RS Group ก้าวสู่กลุ่มธุรกิจแนวใหม่
Mon, 21 Sep 20, 22:32
Post: #1
5 กลยุทธ์บริษัทที่พร้อมจะพา RS Group ก้าวสู่กลุ่มธุรกิจแนวใหม่
[Image: H.jpg]
บริษัท RS จำกัดมหาชน เป็นบริษัทที่ผลิตสื่อชั้นนำและเป็นค่ายเพลงขนาดใหญ่ เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากในสื่อดิจจิตัล มาในวันนี้ RS ได้ปรับกลยุทธ์ธุรกิจใหม่ เพื่อทำธุรกิจแบบครบวงจร ด้วยแนวทางการตลาดที่แน่วแน่และมีการวางโครงสร้างของกิจการ เพื่อสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจดำเนินต่อไปภายใต้ชื่อแบรนด์นี้ วันนี้เราจึงอยากจะพาคุณมาดูกลยุทธ์บริษัทที่พร้อมจะก้าวสู่กลุ่มธุรกิจแนวใหม่ด้วยกลยุทธ์อะไรบ้าง
1. ปรับตัวให้เข้ากับยุคและสมัย บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งบริษัทที่เรียกว่าเป็นตัวอย่างของบริษัทที่มีการปรับตัวได้ดี ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การใช้งานสื่อเป็นเรื่องที่ง่ายช่องทางในการโฆษณาที่คนนิยมใช้ กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับ อย่างรวดเร็ว RS จึงมองเห็นจุดเปลี่ยนและได้มีการวางแผนทางการตลาดในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยขึ้น
2. ปรับเปลี่ยนธุรกิจให้มีความหลากหลาย ความโดดเด่นของสื่อโฆษณาเราจะเห็นว่า บริษัทนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของการผลิตสื่อบันเทิง ซึ่งมีนักร้องและศิลปินชื่อดังของทางค่ายมากหน้าหลายตา แต่รู้ไหมว่า RS ยังมีธุรกิจรายการวิทยุ กลุ่มรับจ้างจัดกิจกรรม ธุรกิจค่ายเพลง รวมทั้งกลุ่มธุรกิจความงาม เป็นธุรกิจใหม่ล่าสุดที่เรียกว่าเป็นไปได้ดีมาก
3. ค่อยๆก้าวเพื่อพร้อมขยับขยายอย่างเต็มตัว การลงทุนไม่จำเป็นต้องเทหมดทั้งหน้าตัก แต่สามารถลงทุนตั้งแต่ยอดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปก่อน จากนั้นค่อย ๆ แก้ปัญหาและเมื่อเรียนรู้อย่างเต็มที่แล้ว สิ่งต่อมาคือค่อย ๆ ขยายธุรกิจออกไปอย่างเต็มตัว ถือว่าหากเจ็บก็เจ็บไม่มาก
4. ยึดจุดแข็งเพื่อพัฒนาธุรกิจ แต่เดิม RS เป็นเพียงค่ายเพลงและมีการพัฒนามาเป็นประเภทธุรกิจสื่อ ทำให้ RS มีนักร้องและศิลปินอยู่ในสังกัดเป็นจำนวนมาก ถือเป็นจุดแข็ง เพราะเมื่อนำมาใช้ต่อยอดธุรกิจ กลุ่มคนเหล่านี้จะช่วยในการโปรโมทสินค้าและเป็นตัวกลางในนำเสนอสินค้าให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง
5. ยอมรับการเปลี่ยนแปลงพร้อมรับตัวอยู่เสมอ และด้วยความเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เทคโนโลยีและการนำเสนอสื่อต่าง ๆ หากต้องยึดหลักการเดิม ด้วยการใช้ดาราและศิลปินมาเป็นพรีเซนเตอร์นำเสนอสินค้าเพียงอย่างเดียวคงไม่มีใครเชื่อ ดังนั้นทางบริษัทจึงมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ด้วยการให้พรีเซนเตอร์ลองใช้สินค้าจริง เพื่อจะได้บอกต่อสรรพคุณได้อย่างถูกต้อง
[Image: 400px-Rs-group-logo.svg.png]
RS ถือว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่และเป็นกลุ่มธุรกิจสื่อเจ้าแรกๆที่มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจมาเป็นกลุ่มธุรกิจเครื่องสำอางถือเป็นการปรับเปลี่ยนที่ต่างไปจากเดิม แต่เรียกว่าสร้างผลกำไรได้ดีในปีที่ผ่านมา มีโอกาสที่จะเติบโตไปอีกเรื่อย ๆ ถือว่าเป็นกลยุทธ์บริษัทที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงเพื่อให้บริษัทไปต่อได้เรื่อย ๆ ในอนาคตและมีความมั่นคง ซึ่งหากใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ RS คืออีกหนึ่งองค์กรที่น่าเรียนรู้และเหมาะสำหรับคุณ หากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำอย่าง RS สมัครงานได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/ และหากใครอยากเห็นโฉมหน้าผู้บริหารอาร์เอส คลิกชมได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/rs-accelerates-g...ment-team/
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  รู้หรือไม่ ว่าอะไรที่ทำให้ RS Group อยู่รอดในทุกการเปลี่ยนแปลง Unyana 0 705 Tue, 05 Jan 21 23:37
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม