ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สูตรชงกาแฟ อเมริกาโน่ และ เอสเพรสโซ่ ง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน
Sat, 19 Sep 20, 13:50
Post: #1
สูตรชงกาแฟ อเมริกาโน่ และ เอสเพรสโซ่ ง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน
อาการง่วงเหนื่อยล้าจากการเรียนการทำงานสามารถปลุกความกระปรี้กระเปร่าได้ด้วยกาแฟ แม้ว่าบ้านเราจะมีร้านกาแฟอยู่มากมายแต่สำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบกาแฟสด รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ระดับพรีเมียมอาจต้องเสียเวลาในการเดินทางกว่าจะเจอร้านกาแฟที่ถูกใจ


[Image: top-view-cup-coffee-with-copy-space_23-2...1600404018]


Nespresso จึงออกแบบเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคอกาแฟรุ่นใหม่ที่อยากดื่มด่ำกับกาแฟเกรดพรีเมียมที่ได้รับการคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของ Nespresso โดยเฉพาะเพื่อให้ได้ แคปซูลกาแฟ หลากหลายรสชาติที่คอกาแฟสามารถนำมาชงเป็นเมนูโปรด สร้าง สูตรชงกาแฟ แบบมืออาชีพได้ด้วยตัวเอง ซึ่ง Ispirazione Firenze Arpeggio เป็น แคปซูลกาแฟ กลิ่นหอมโกโก้และมอลต์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวมาพร้อมรสชาติขมอมเปรี้ยวเล็กน้อยผสานด้วยความหวานจึงได้รับความนิยมนำไปประกอบใน สูตรชงกาแฟ เหมาะกับการทำเมนูกาแฟ อเมริกาโน่ และเมนูกาแฟอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าได้ดีที่สุด

Iced Cappuccino เมนูกาแฟนมที่ช่วยเติมความสดชื่นในยามเช้าเหมาะต่อการดื่มกับอาหารเช้าง่าย ๆ หรือดื่มคู่กับคุกกี้ในช่วงอาหารว่าง เริ่มที่การใส่ Ispirazione Firenze Arpeggio จำนวน 1 แคปซูลลงในเครื่องชงกาแฟเพื่อให้ได้ เอสเพรสโซ่ สดใหม่ในปริมาณ 1 ส่วน 3 ของ แก้วกาแฟ จากนั้นเติมรสชาติให้กลมกล่อมขึ้นด้วยน้ำตาล นมสดแช่แข็งและอบเชยป่น ช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนและรสชาติที่โดดเด่นมากกว่าเดิม

Le Montelimar Café เติมความสดชื่นด้วยความหวานอร่อยพร้อมกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟที่ใช้เวลาชงเพียง 10 นาที เริ่มที่การใส่ไอศกรีมวนิลาลงใน ถ้วยกาแฟ ประมาณ 2 ลูก จากนั้นเตรียมกาแฟ เอสเพรสโซ่ ปริมาณ 2 แก้ว ที่ได้จาก Ispirazione Firenze Arpeggio เติมด้วยน้ำแข็งเพื่อให้ได้กาแฟเย็นสุดเข้มข้นแล้วจึงเทลงในแก้วกาแฟที่ใส่ไอศกรีมเตรียมไว้จากนั้นทำฟองนมรสไซรัปใน Aeroccino และนำฟองนมที่ได้ใส่ลงในแก้วกาแฟก็จะได้รสชาติแสนอร่อย

Orange Freshpresso เครื่องดื่ม Coffee Cocktail ที่ได้จากแคปซูลรสชาติ Ispirazione Firenze Arpeggio เริ่มที่การผสม Orange Mocktail โดยใส่น้ำส้มและไซรัปลงในกระบอกตามด้วยน้ำแข็งเขย่าให้เข้ากันเทลงในแก้วทรงสูงสวย ๆ จากนั้นนำแคปซูลใส่ลงในเครื่องชงกาแฟและกดฟังก์ชัน Espresso เมื่อได้กาแฟให้นำไปเทใส่กระบอกผสมตามด้วยการเติมกลิ่นวนิลา น้ำตาลและน้ำแข็ง เขย่าให้เข้ากันเทลงในแก้วที่เตรียมน้ำส้มไว้ โดยใช้ช้อนกั้นเพื่อให้ได้สีที่สวยงามตามด้วยฟองนมนุ่ม ๆ เพื่อเพิ่มความอร่อยและสวยงาม

นอกจาก Ispirazione Firenze Arpeggio ยังมี Ispirazione Firenze Arpeggio Decaffeinato ที่ให้รสชาติเดียวกันแต่ได้ อเมริกาโน่ ปราศจากกาเฟอีนเหมาะสำหรับคอกาแฟที่หลงใหลในรสชาติแต่ไม่ต้องการรับกาเฟอีนต่อวันมาเกินพอดี สำหรับคอกาแฟที่ชอบ กาแฟแบบไม่มีคาเฟอีน ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะยังสามารถดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กาแฟ ที่ ไม่มี คาเฟ อี น ไดที่หน้าเว็บ Nespresso เช่นกัน!
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  5 สูตรชงกาแฟร้อน ง่าย ๆ ที่บ้านแต่ได้รสชาติเหมือนดื่มที่ร้านกาแฟ Unyana 0 556 Fri, 02 Oct 20 19:19
ข้อความล่าสุด: Unyana
  ชวนดื่ม เอสเพรสโซ่ สไตล์อังกฤษ กลิ่นหอม รสชาติละมุนลิ้น ทำเองได้ที่บ้าน Unyana 0 963 Sat, 19 Sep 20 21:29
ข้อความล่าสุด: Unyana
  คอกาแฟต้องรู้ 3 ไอเทมสำคัญที่ช่วยให้การชง เอสเพรสโซ่ ได้รสชาติกลมกล่อมขึ้น Unyana 0 946 Sat, 19 Sep 20 21:28
ข้อความล่าสุด: Unyana
  5 สูตรชงกาแฟ สำหรับคอกาแฟสายนุ่มละมุนแต่เข้มข้น Unyana 0 360 Sat, 11 Apr 20 11:47
ข้อความล่าสุด: Unyana
  รวม 5 สูตรชงกาแฟ ยอดฮิต ที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน Unyana 0 502 Sun, 08 Dec 19 12:18
ข้อความล่าสุด: Unyana
  คอกาแฟตัวจริงต้องไม่พลาด สูตรชงกาแฟ ลิมิเต็ด ชงง่ายด้วย เครื่องชงกาแฟสำเร็จรูป Unyana 0 702 Sun, 20 Oct 19 12:17
ข้อความล่าสุด: Unyana
  4 สูตรชงกาแฟ จากนวัตกรรม เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ ที่คุณก็ทำได้ง่าย ๆ Unyana 0 1,019 Fri, 18 Oct 19 18:26
ข้อความล่าสุด: Unyana
  6 วิธีทำให้สิวหาย ง่าย ๆ ได้ด้วยครีมรักษาสิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ Teera.18 0 990 Fri, 17 May 19 23:44
ข้อความล่าสุด: Teera.18

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม