ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
คลายข้อสงสัย ทำไมบริษัทอาร์เอสถึงกลับมาผงาดในตลาดหุ้นได้อย่างสง่างาม
Sun, 06 Sep 20, 22:23
Post: #1
คลายข้อสงสัย ทำไมบริษัทอาร์เอสถึงกลับมาผงาดในตลาดหุ้นได้อย่างสง่างาม
ข่าวหุ้น RS ในช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา ทำให้บริษัทอาร์เอสได้กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง แม้ว่าในก่อนหน้านี้จะเป็นที่รู้กันดีในกลุ่มของนักลงทุนว่า ราคาหุ้นของบริษัทอาร์เอสเป็นไปในทิศทางขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้กลายเป็นหุ้นเนื้อหอมในตลาด แต่การทำนิวไฮในไตรมาสแรกปี 2563 ของ RS นั้นได้สวนกระแสพิษโควิด-19 เช่นนี้ ข่าวหุ้น RS ก็ได้กลับมาถูกจับตามองอีกครั้งอย่างช่วยไม่ได้ ด้วยความสามารถของเหล่าผู้บริหารบริษัท rs และพนักงานทุกคน

[Image: H.jpg]

จากการรายงานข่าวเศรษฐกิจในช่วงเดือน พ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ได้ระบุว่า บริษัทอาร์เอสมีรายได้รวมอยู่ที่ 985 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 10% และมีกำไรสุทธิ 186 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 184% เมื่อเทียบกับไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 ซึ่งถือเป็นนิวไฮ หรือสูงสุดเป็นประวัติการณ์นั่นเอง
สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่า ในตอนนี้บริษัทอาร์เอสจับธุรกิจอะไรอยู่บ้าง และในวันนี้กลับมาผงาดในตลาดหุ้นอย่างสง่างามได้อย่างไร เราจะขอคลายข้อสงสัยดังนี้

ในปัจจุบันค่ายอาร์เอสยังคงทำธุรกิจประเภทสื่อ นั่นคือยังคงจับธุรกิจเพลง สร้างศิลปิน ทำคอนเทนท์บันเทิงในสื่อต่าง ๆ ของตนเองอยู่เช่นเดิม โดยมีทั้งดิจิทัลทีวี ช่อง 8 และคลื่นคูลฟาเรนไฮต์ และยังได้หันมาจับธุรกิจด้าน commerce ควบคู่กันไปอีกด้วย โดยเป็นการขายสินค้าคุณภาพผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ของ RS Mall ซึ่งรูปแบบการจับธุรกิจทั้งในด้านของสื่อบันเทิง และขายสินค้าควบคู่กันไปด้วยนี้ ทาง RS ให้สัมภาษณ์ว่าเป็นการขับเคลื่อนโมเดล entertainmerce
[Image: 400px-Rs-group-logo.svg.png]
โมเดล entertainmerce คืออะไร
คำว่า entertainmerce มาจากการรวมกันของ entertainment และ commerce เนื่องจากค่ายอาร์เอสมีความเชี่ยวชาญในด้านของสื่อบันเทิงมาตั้งแต่แรก และได้สั่งสมประสบการณ์ทางด้านการให้ความบันเทิงมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 เมื่อมองเห็นช่องทางที่จะสามารถทำให้ผู้ชมและผู้ฟังกลายมาเป็นลูกค้าซื้อสินค้าคุณภาพภายใต้การขายของตนเองได้ บริษัทอาร์เอสจึงได้ตัดสินใจที่จะก้าวขาอีกข้างหนึ่งเข้าสู่วงการ commerce และได้ทำการเปลี่ยนหมวดธุรกิจในตลาดหุ้นสำเร็จเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา โดยเปลี่ยนจากหมวดสื่อ มาเป็นหมวดพาณิชย์นั่นเอง

จากวิสัยทัศน์อันกว้างไกล และนำหน้ายุคสมัยไปหนึ่งก้าวเสมอของผู้บริหารทุกรุ่นของ RS ในวันนี้ RS Group จึงได้กลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จสวนกระแสโควิด-19 และยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องต่อไปได้อีก เนื่องจากวิถีชีวิตของผู้คนหลังจากประสบที่ได้ปัญหาการระบาดของโรคโควิด-19 นั้นเป็นส่วนที่เอื้อต่อการทำธุรกิจแบบ entertainmerce เป็นอย่างยิ่ง และการเข้ามาของ New Normal และกระแสนี้ก็ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน และก็ไม่มีทีท่าจะหายไปในเร็ว ๆ นี้ ยิ่งไปกว่านั้น RS ยังจัดแคมเปญต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายสินค้าทาง RS Mall อยู่เป็นประจำอีกด้วย นับว่าเป็นการเดินเกมรุกในตลาดที่ชาญฉลาดมากเลยทีเดียว

ทำความรู้จักกับอาร์เอสเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/ หรือชมวิดีโอนี้ได้เลย


ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม