ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
รู้จักธีระ ธัญญอนันต์ผล กับแนวคิดการเป็นผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ
Tue, 01 Sep 20, 00:22
Post: #1
รู้จักธีระ ธัญญอนันต์ผล กับแนวคิดการเป็นผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ
[Image: ch8.jpg]

ธีระ ธัญญอนันต์ผล หรือผู้ชายที่มีที่มาที่ไปจากการเป็นผู้ประกาศข่าว จนในปัจจุบันได้ขึ้นแท่นเป็นถึงบก. ของช่อง 8 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือของ RS Public Company Limited นั้น มีแนวคิดที่น่าสนใจและเป็นนักข่าวรวมไปถึงเป็นผู้บริหารที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานรวมถึงสามารถถ่ายทอดวิธีการทำงานจากรุ่นของตนเองไปสู่รุ่นหลัง ๆ ได้เป็นอย่างดี เรามาดูกันว่าแนวคิดในการทำงานด้านข่าวของเขาเป็นอย่างไร จึงทำให้ข่าวช่อง 8 มาอยู่ในความสนใจของผู้ชม
[Image: 400px-Rs-group-logo.svg.png]
แนวคิดของการสร้างข่าวของทีมงาน นักข่าวช่อง 8
เมื่อเราพูดถึงการทำงานของนักข่าว เราจะเห็นได้เลยว่าขั้นตอนของการทำข่าวนั้นไม่ได้เป็นการทำงานของใครของมันแต่เพียงอย่างเดียวเท่สนั้น แต่เป็นการทำงานที่ต้องทำงานด้วยกันเป็นทีมเพื่อให้เกิดการรายงานข่าวสู่บนหน้าจอทีวีหรือบนหน้าฟีดของโซเชียลมีเดีย ซึ่งแนวคิดก็คือการทำให้ทุกคนในทีมนั้นหันหน้าและมองไปในทิศทางเดียวกัน แม้ว่าทีมงานจะไม่ได้ชอบพรรคการเมืองหรือนักนักการเมืองคนใดคนหนึ่ง แต่ก็ต้องเก็บเนื้อหาข่าวแล้วบอกเล่าไปตามความจริง นั่นก็เพราะว่าช่อง 8 เป็นช่องที่ไม่มีสีนั่นเอง
การทำให้คนติดตามข่าวช่อง 8 ด้วยมุมมองของ ผู้ประกาศข่าวช่อง 8
หากเราติดตามการสัมภาษณ์ของ ธีระ ธัญญอนันต์ผล กับรายการต่าง ๆ นั้น เราจะจับประเด็นได้ว่าหนึ่งในวิธีการที่ทำให้มีคนติดตามข่าวช่อง 8 ได้มากขึ้นและเป็นที่รู้จักมากกว่าเดิมนั้นคือ การนำประเด็นร้อนมานำเสนอให้กับประชาชน เพราะอาจมีคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์นั้น ๆ อยู่ และเป็นที่น่าสนใจของคน แต่หากจะไม่นำเสนอข่าวที่รุนแรงเลยก็เปรียบเสมือนการเป็นพระเอกที่ไม่มีคนสนใจ ซึ่งวิธีการนำเสนอนั้นสามารถทำได้อย่างหลายอย่าง เช่น การเบลอภาพ ปิดเสียง เพื่อเคารพสิทธิของคนที่ช่องนำภาพมาทำข่าว
ข่าวการเมืองนั้นหลายครั้งก็ดูว่าเป็นข่าวที่ดูไม่มีความน่าสนใจใด ๆ เพราะพูดถึงแต่ปัญหาเดิม ๆ แต่ในขณะเดียวกัน ผู้บริหาร RS ก็ได้นำผู้ประกาศข่าวที่มีแนวคิดและวิธีการทำงานที่ตรงกับเป้าหมายของบริษัทอย่างคุณ ธีระ ธัญญอนันต์ผล มานำเสนอข่าวประเด็นสังคม ผสมผสานด้วยการนำเสนอที่แตกต่างจากเดิมนั้น ถือว่าทำให้ข่าวของช่อง 8 กลายเป็นข่าวที่น่าติดตามนั่นเอง
วิธีการในการทำให้ข่าวการเมืองไม่น่าเบื่อ
จากที่เราได้เห็นวิธีการนำเสนอข่าวของช่อง 8 ไปแล้วนั้น จะเห็นได้เลยว่ามีความแตกต่างกับข่าวช่องอื่นอยู่ไม่น้อย เพราะการนำเสนอข่าวของเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่การนำเนื้อหาของข้อมูลมานำเสนอที่พูดกันปากเปล่า แต่ยังมีการนำเอากราฟิก แสง สี เข้ามาเป็นตัวช่วยในการนำเสนอให้ข่าวมีสีสันมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงประเด็นที่เป็นแก่นสารของการนำเสนอข่าวการเมืองเอาไว้ด้วย แล้วนี่ก็คือสิ่งที่ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 คนนี้ได้ถ่ายทอดออกมาผ่านผลงานที่เป็นที่ประจักษ์กับสายตาของผู้ชมบนช่อง 8 แทบทุกวัน
หากใครอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ rs public company limited คลิกอ่านได้ที่นี่เลย https://www.rs.co.th/th/
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม