ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
กาแฟเย็นกับกาแฟร้อน แตกต่างกันอย่างไร เรามีคำตอบมาให้คุณ
Sat, 29 Aug 20, 20:11
Post: #1
กาแฟเย็นกับกาแฟร้อน แตกต่างกันอย่างไร เรามีคำตอบมาให้คุณ
เครื่องดื่มไม่ว่าจะแบบร้อนหรือเย็น ก็มักจะเป็นความชื่นชอบส่วนตัวของแต่ละคน หากมองในแง่ของการดื่มทานเพื่อให้ได้รสชาติของต้นตำหรับหลายคนก็มักจะเลือกดื่มแบบร้อน แต่ถ้าต้องการดื่มเพื่อให้ได้รับความสดชื่น ดับกระหายคลายร้อน หลายคนก็มักจะเลือกในรูปแบบเย็น บางครั้งก็ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่างเช่นในเรื่องของสภาพอากาศ หากอากาศหนาวเย็นก็เลือกดื่มแบบร้อนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย หากอากาศร้อนอบอ้าวก็เลือกดื่มแบบเย็นเพื่อคลายร้อน และอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกดื่มนั่นคือ ปัจจัยในเรื่องของสุขภาพ ทั้งหมดที่กล่าวมาล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกเครื่องดื่มแบบร้อนและแบบเย็น เราจะมาดูอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายนั่นคือกาแฟ มาดูกันว่า กาแฟเย็น กับ กาแฟร้อน แตกต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด


[Image: hot-coffee-cup-set-wooden-table_1150-104...1598450674]


กาแฟเอสเปรสโซ่ คือ กาแฟที่ผ่านการสกัดมาอย่างเข้มข้นจากเครื่องชงกาแฟสด มีรสชาติที่เข้มข้น หอมกรุ่น ถ้าคอกาแฟที่อยากลิ้มรสชาติแบบต้นตำหรับก็มักจะเลือกทานแบบร้อน อาจจะเลือกเป็นเมนู กาแฟดำ ที่เพิ่มน้ำตาลนิดหน่อยให้ทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่หากจะเพิ่มความละมุนและกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ก็เลือกกาแฟสูตรอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น มอคค่า ลาเต้ คาปูชิโน่ หรือแม้แต่ อเมริกาโน่ ก็สามารถทานในรูปแบบร้อนเพื่อให้ได้รสชาติความอร่อยที่ล้ำลึกมากขึ้น จริง ๆ กาแฟร้อนจะให้รสชาติที่เข้มข้นได้มากกว่า แต่มักจะพบอุปสรรคในการทานบ้าง อย่างลวกลิ้น ต้องค่อย ๆ จิบ หรือแม้แต่เวลาพกพาก็อาจจะไม่สะดวก อาจร้อนลวกมือได้ ซึ่งจะตรงข้ามกับ กาแฟเย็น ที่ให้รสชาติความอร่อยได้เช่นเดียวกัน (อ่านเกี่ยวกับ กาแฟเย็น เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.nespresso.com/recipes/th/th/recipes.html) อาจจะให้ความเข้มข้นของรสชาติกาแฟน้อยกว่าแบบร้อน เพราะอัตราส่วนของน้ำแข็งที่เพิ่มเข้ามา แต่ก็มีข้อดีหลายข้อ คือทานแล้วรู้สึกสดชื่น ทานได้ทันทีไม่ต้องกลัวร้อน พกพาได้สะดวก ยิ่งถ้าใช้แก้วเก็บความเย็นก็สามารถดื่มทานได้นานมากยิ่งขึ้น และนี่คือข้อแตกต่างของแบบร้อนและเย็น

ไม่ว่าจะเป็น กาแฟดำ แบบร้อนหรือเย็น คุณก็สามารถเลือกทานได้ทั้ง 2 แบบ ตามโอกาสและความพึงพอใจ ถ้าคุณอยากทานได้สะดวกมากขึ้นในทุกวัน ลองเก็บ เครื่องชงกาแฟ Nespresso ไว้เป็นตัวเลือก เพื่อสกัด กาแฟเอสเปรสโซ่ ที่เข้มข้นแบบเต็มรสชาติให้กับคุณ เครื่องนี้มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด รูปร่างกำลังพอดี มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วภายใน 25 วินาที สามารถชงกาแฟได้อัตโนมัติ แถมยังช่วยประหยัดพลังงานโดยการปิดเครื่องเองหากไม่ได้ใช้งานภายใน 9 นาที เป็น เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่คอกาแฟอย่างคุณไม่ควรพลาด
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม