ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เพื่อการเที่ยวขึ้นเขาลงห้วยแบบ Adventure
Sat, 29 Aug 20, 19:47
Post: #1
เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เพื่อการเที่ยวขึ้นเขาลงห้วยแบบ Adventure
ในยุคนี้คนออกท่องเที่ยวกันเยอะขึ้น อาจจะด้วยเพราะปัจจัยหลาย ๆ อย่างชักนำ อย่างการเสพสื่อสังคมออนไลน์ การโพสต์ภาพถ่าย แชร์สถานที่ หรือบล็อคผู้มีชื่อเสียงที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยว ปัจจัยเหล่านี้ถือเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวตามอย่างเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกการท่องเที่ยวควรที่จะมีการวางแผนเตรียมพร้อมในทุกด้าน ทั้งความปลอดภัย อาหาร ที่พัก โดยเฉพาะการเดินทางเองโดยรถยนต์ส่วนตัวแบบที่ท่องเที่ยวขึ้นเขาลงห้วย บุกตะลุยไปในพื้นที่ที่ยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างการเที่ยวแบบ Adventure ที่ควรจะใส่ใจดูแลเรื่องของรถยนต์มากเป็นพิเศษ โดยส่วนประกอบรถยนต์ที่สำคัญที่สุดชิ้นหนึ่งคือ ยางรถยนต์ วันนี้เราจะมาพูดถึงการเที่ยวในลักษณะ Adventure ว่าหากคุณมีทริปเที่ยวทรหดแบบนี้ ควร เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เพื่อความปลอดภัยตลอดเส้นทาง


[Image: new-tires-stack_1426-1703.jpg?size=626&a...1598450674]


เราควรรู้ก่อนว่า การเที่ยวแบบ Adventure นี้คือการเที่ยวแบบขับรถบุกตะลุย ขึ้นเขาลงห้วย มีการฝ่าน้ำ ลุยดินโคลน ทางขรุขระ ต้องปีนป่าย ไม่ได้ขับง่าย ๆ อย่างเส้นทางปกติ โดยการเดินทางนี้มีความคาดหวังถึงจุดหมายปลายทางที่มีธรรมชาติอันสวยงามรออยู่ การขับรถท่องเที่ยวแบบนี้เป็นที่เข้าใจกันในวงการคนรัก Adventure ว่า Off Road ซึ่งสิ่งที่สำคัญมากคือ รถ โดยส่วนมากจะเป็นรถกระบะ 4x4 หรือ 4x2 อีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ ยางรถยนต์ เพื่อการรองรับน้ำหนักที่ดี มีสมรรถนะในการยึดเกาะได้ดีในสภาพดินโคลน น้ำ ผิวขรุขระ เป็นต้น ซึ่ง ยางออฟโรด ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานประเภทนี้ ตัวยางจึงมีคุณสมบัติเด่น เช่น ดอกยางใหญ่ ลึก เพื่อการแทรกตัวในถนนที่อ่อนนุ่มอย่าง ดินเลน โคลน เมื่อดอกยางหนา-ใหญ่-ลึก ก็จะช่วยลดการยึดเกาะของดินโคลนได้ดี มีช่องว่างระหว่างดอกยางที่กว้าง แข็งแกร่ง ทนทาน มีน้ำหนักมาก ทำให้การขับขี่ บังคับพวงมาลัยเป็นไปได้ดีขึ้น สำหรับการท่องเที่ยวสายลุย มียาง 2 แบบที่อยากแนะนำ คือ

ยางแบบแรกที่จะพูดถึง ได้แก่ ยาง ALL Terrain หรือยาง AT ยางที่มีการผลิตสำหรับใช้กับรถกระบะ ทั้ง ยาง 4x4 (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/suv-cuv-4x4) และยาง 4x2 ซึ่งยางชนิดนี้สามารถใช้งานได้ดีทั้งถนนแบบทั่วไปและพอจะขับออฟโรดแบบง่ายถึงปานกลางได้ การใช้งานของยางประเภทนี้ เหมาะแก่การขับถนนทั่วไปมากกว่าการขับลุย

ยางแบบต่อมา ได้แก่ ยาง Mud Terrain (MT)ยางที่มีการผลิตสำหรับใช้กับรถกระบะ โดยเน้นที่ ยาง 4x4 ซึ่งเหมาะแก่การขับ Off Road โดยเฉพาะ ไม่ควรนำรถที่ประกอบด้วยยางรถ 4X4 ไปขับบนท้องถนนทั่วไป เนื่องจากยางมีน้ำหนักมาก เวลาขับจะทำให้เกิดเสียงรบกวนมาก นอกจากนั้นยังทำให้ต้องสิ้นเปลืองน้ำมัน เพราะต้องใช้กำลังเครื่องในการหมุนล้อมาก การใช้งานของยางประเภทนี้ เหมาะแก่การขับลุย บุกป่าฝ่าน้ำ ไม่เหมาะแก่การขับรถบนถนนทั่วไป

หลังจากทราบคร่าว ๆ เรื่องประเภทของยางสำหรับสายท่องเที่ยวแบบ Adventure เปลี่ยนยางรถยี่ห้อ BRIDGESTONE จะเป็นยี่ก้อที่แนะนำในการขับลุยแบบออฟโรด จาก ซึ่งจะเป็น ยางออฟโรด ตัวไหนบ้าง ไปดูกัน

ยางในกลุ่ม FIRESTONE อย่าง DESTINATION A/T ยาง All Terrain ที่ทำให้ลุยได้ทุกเส้นทาง ออกแบบสำหรับกระบะเอนกประสงค์ และรถออฟโรด ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยออกแบบให้ทุกการขับขี่นุ่มสบายเมื่อขับขี่ทางเรียบ ทนทาน แรงกรุยที่พร้อมสำหรับการขับขี่บนทางขรุขระอย่างเต็มประสิทธิภาพ และยึดเกาะถนนที่เหนือชั้นแม้ขับขี่บนถนนที่เปียก

ยางในกลุ่ม DUELER M/T 674 OFF-ROAD ยางที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของการขับขี่บนถนนขรุขระ ดินโคลน การปีนป่าย ด้วยเทคโนโลยีออกแบบ 3 มิติ สุดยอดวิศวกรรมการออกแบบซึ่งช่วยพัฒนาความทนทานที่สูงขึ้น แรงในการกรุยสูง ยึดเกาะดีเยี่ยม ดอกยางดีไซน์ใหม่ บึกบึน ดุดัน และช่วยในการบังคับควบคุมพวงมาลัยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ในส่วนของ ราคายางรถยนต์ นั้นสามารถตรวจสอบกับทางศูนย์ให้บริการ BRIDGESTONE หรือ ตรวจสอบโปรโมชั่น ราคายางรถยนต์ ได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th มั่นใจได้ใน ยางรถยนต์ จาก BRIDGESTONE ทุกเส้น เพราะมีการรับประกันความเสียหายนานถึง 5 ปี (นับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์)
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  3 เรื่องง่าย ๆ ที่ควรรู้เกี่ยวกับยางรันแฟลตก่อนตัดสินใจเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี Unyana 0 532 Fri, 09 Oct 20 10:34
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี หาคำตอบได้ง่ายขึ้นเมื่อรู้สไตล์การขับรถของตัวเอง Unyana 0 352 Fri, 02 Oct 20 20:39
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เพื่อการขับขี่ที่สบายสำหรับทุกคน muthita 0 474 Wed, 12 Aug 20 21:44
ข้อความล่าสุด: muthita

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม