ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ประโยชน์กาแฟดำ 5 ข้อ เครื่องดื่มถ้วยนี้มีดีกว่าที่คิด
Fri, 28 Aug 20, 15:34
Post: #1
ประโยชน์กาแฟดำ 5 ข้อ เครื่องดื่มถ้วยนี้มีดีกว่าที่คิด
ประโยชน์กาแฟดำ 5 ข้อ เครื่องดื่มถ้วยนี้มีดีกว่าที่คิด

“กาแฟดำ” เครื่องดื่มต้อนรับเช้าวันใหม่ ที่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะขาดไม่ได้เพราะการได้จิบกาแฟดำรสนุ่ม ด้วยส่วนผสมอันลงตัวของความเข้มตามแบบฉบับกาแฟความขมอมหวานหน่อย ๆ บวกกับกลิ่นหอมละมุนเป็นเอกลักษณ์ที่ได้มาจากเทคนิค วิธีชงกาแฟดำ และ วิธีชงกาแฟสด แบบต่าง ๆ ย่อมช่วยเรียกความกระปรี้กระเปร่าให้คนทำงานอย่างพวกเราได้เป็นอย่างดีและนอกจากจะช่วยให้ตาสว่างเต็มที่ยังไม่ต้องมาห่วงหรือกังวลเรื่องความอ้วนเลยเพราะเป็นกาแฟล้วน ๆ ไม่มีการใส่น้ำตาล นมข้นหรือครีมเทียม

ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟใส่นมหรือใส่ความอร่อยเพิ่มเติมเป็นชีวิตจิตใจอย่างเช่น คาปูชิโน ลาเต้ หรือมอคค่า แล้วเริ่มจะอยากควบคุมน้ำหนักขึ้นมาบ้าง การหันมาเลือกดื่มกาแฟดำแทนก็นับเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่งนอกจากจะได้อิ่มเอมไปกับรสชาติและกลิ่นของกาแฟแล้ว ประโยชน์กาแฟดำ นั้นมีมากกว่าแค่ความกระปรี้กระเปร่า เพราะ ประโยชน์กาแฟดำ ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกเพียบ วันนี้ เรามาดูไปพร้อม ๆ กันทีละข้อเลยดีกว่าว่า แค่เพียงดื่มกาแฟดำวันละแก้ว นอกจากจะดีต่อใจแล้วยังดีต่อสุขภาพร่างกายในด้านใดอีกบ้าง


1. ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว
หลายครั้งที่บางคืนต้องโหมงานหนักหรือต้องอ่านหนังสือจนแทบจะไม่มีเวลาได้พักผ่อน พอเช้ามาก็ต้องลุยงานต่อ แน่นอนว่าหากมีกาแฟดำสักแก้วยามเช้าช่วยเพิ่มความสดชื่นก็จะทำให้รู้สึกตื่นตัวกับการทำงานมากขึ้น
2. ช่วยทำให้หายง่วงซึม
อ่อนเพลียเหนื่อยล้ามาทั้งวันบางครั้งบ่าย ๆ ก็มีแอบอยากจะงีบบ้าง หากได้จิบกาแฟดำอาจช่วยให้หายจากอาการง่วงซึมพร้อมที่จะลุยงานกันต่อ
3. ช่วยผ่อนคลาย
นอกจากรสชาติและความตื่นตัวที่ได้จากการดื่มกาแฟแล้ว บางครั้งการดื่มกาแฟก็ช่วยผ่อนคลายได้เช่นกันเพราะได้สัมผัสกับกลิ่นกาแฟที่เปรียบเสมือน Aromatherapy เพิ่มความฟินได้อย่างดีเยี่ยมเลย
4. ช่วยลดอาการปวดศีรษะ
เคยไหมตื่นเช้ามาแล้วปวดหัว ไม่ทราบสาเหตุ การดื่มกาแฟนั้นช่วยได้เพราะในกาแฟมีสารกาเฟอีนที่สามารถช่วยขยายหลอดเลือดทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงทำให้อาการปวดศีรษะบรรเทาลงได้

5. ช่วยชะลอวัย
อีกหนึ่งข้อดีของกาแฟดำ คือการช่วยชะลอวัยทำให้แก่ช้าลง เพราะกาแฟดำช่วยทำให้ออกไซด์เกิดการแตกตัว ลดการสะสมของออกซิเจนในเซลล์ที่มีมากเกินไป จึงช่วยทำให้ผิวพรรณดูกระชับเต่งตึง ทั้งยังป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยของผิวได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้อีกปัจจัยที่สำคัญต่อคุณภาพและรสชาติกาแฟก็คือ วิธีชงกาแฟดำ และ วิธีชงกาแฟสด ที่จะทำให้กาแฟที่สกัดออกมามีความเข้มและรสชาติที่แตกต่างกันเพิ่มความน่าดึงดูดในกาแฟทุก ๆ แก้วในทุกวัน ถ้าใครอยากได้ความรู้ ความคิดเห็นเพิ่มเติมจากคอกาแฟเหมือนกันก็สามารถเข้าไปดูได้ในNespresso pantip เห็นอย่างนี้แล้วบอกเลยว่าใครยังไม่มีเครื่องชงกาแฟดำอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงานต้องไปหาซื้อมาไว้สักเครื่องแล้วจะติดใจ


[Image: 5VP6]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  7 ประโยชน์กาแฟดำ ที่คนรักสุขภาพควรรู้! Unyana 0 354 Mon, 07 Sep 20 10:07
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม