ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 คุณสมบัติพร้อมราคายางรถยนต์ สำหรับออกทริปต่างจังหวัด
Fri, 21 Aug 20, 23:45
Post: #1
5 คุณสมบัติพร้อมราคายางรถยนต์ สำหรับออกทริปต่างจังหวัด
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าถนนประเทศไทยนั้นเป็นอย่างไร โดยเฉพาะเส้นทางในต่างจังหวัดที่คาดเดาสภาพพื้นถนนได้ค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นก่อนออกเดินทางควรต้องมีการตรวจเช็คส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ให้พร้อมสำหรับการใช้งานต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ซึ่งจุดที่ต้องตรวจสอบก็จะมีในส่วนของแบตเตอรี่ ระบบหล่อเย็น ระบบของเหลว ระบบเบรก น้ำมันเครื่อง ระบบไฟและช่วงล่าง เพราะหากรถยนต์เกิดความผิดปกติในระหว่างการเดินทางต้องเสียเวลาหาอู่ซ่อมและเสียเงินโดยไม่ควรจะเป็น จุดที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในการตรวจเช็ครถนั่นก็คือ ยางรถยนต์ เนื่องจากถ้าใช้ยางที่เกิดชำรุดฉีกขาด สึกหรอไม่มีดอกยาง รูปทรงบิดเบี้ยวผิดปกติหรือหมดระยะการใช้งานอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางได้ ดังนั้นหากเห็นว่าเสี่ยงต่อการใช้งานแนะนำให้รีบเปลี่ยนยางใหม่ทันที แล้วยางแบบไหนที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปต่างจังหวัดบ้างนั้น วันนี้เรามี 5 คุณสมบัติและราคายางรถยนต์มาฝาก รับรองว่าช่วยให้ทุกคนเลือกยางได้อย่างถูกต้องแน่นอน


[Image: closeup-mechanic-hands-pushing-black-tir...1596855884]


ยึดเกาะถนนได้ดี
คุณสมบัติการยึดเกาะได้ดีในทุกสภาพพื้นผิวถนน นับว่าเป็นคุณสมบัติอันดับแรก ๆ ที่ยางทุกเส้นควรมี เนื่องจากเป็นคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในการขับขี่โดยตรงเพราะยางเป็นส่วนเดียวที่ทำหน้าที่สัมผัสกับพื้นผิวถนน ดังนั้นหากยางไม่สามารถยึดเกาะกับพื้นถนนจะทำให้รถทรงตัวได้ไม่ดี ลื่นไถลไปกับพื้นได้ง่ายเมื่อเข้าโค้งและอาจส่งผลร้ายแรงถึงขั้นเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

หน้ายางกว้างทำให้ระยะเบรกสั้น
สำหรับการมีระยะเบรกสั้นนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากในการขับรถยนต์ออกต่างจังหวัดเพราะถนนทางหลวงส่วนใหญ่มักเป็นเส้นตรงยาวต่อเนื่องหลายสิบกิโลเมตร ทำให้ผู้ใช้รถส่วนใหญ่ขับขี่ด้วยความเร็ว จนบ้างครั้งลืมตัวเผลอใช้ความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดด้วยซ้ำ หากมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องเบรกรถกะทันหันก็ช่วยให้หยุดรถได้ทันที ซึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้ระยะเบรกสั้นลงคือหน้ายาง ยิ่งหน้ายางกว้างยิ่งจะช่วยเพิ่มแรงเสียดทานระหว่างล้อกับถนนได้ดี

ร่องยางช่วยรีดน้ำ
ต้องยอมรับว่าเวลาไปซื้อยางคนส่วนใหญ่มักมองข้ามส่วนที่เป็นร่องยางไป แต่ในความเป็นจริงร่องยางสำคัญมากในการขับขี่เพราะคอยทำหน้าที่รีดน้ำเมื่อเจอสภาพถนนที่มีน้ำ ทำให้ไม่เกิดภาวะอาการเหินน้ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ดังนั้นถ้าเดินทางออกต่างจังหวัดเป็นประจำแนะนำให้เลือกยางที่มีร่องลึกอย่างน้อย 3 มิลลิเมตรและมีอายุไม่เกิน 5 ปี จะช่วยรีดน้ำได้ดีขึ้น

ลวดลายของดอกยาง
หากพูดถึงดอกยางมั่นใจเลยว่าคนส่วนใหญ่ต้องเข้าใจว่าส่วนนี้มีประโยชน์แค่เรื่องความสวยงามเท่านั้น เวลาไปซื้อจึงให้ความสนใจแค่เรื่องของลวดลาย แต่ถ้าหากต้องการความปลอดภัยในทุกวินาทีที่เดินทางออกต่างจังหวัดให้เลือก ยาง 4x4 ที่มีดอกแบบผสมที่ใช้งานได้ดีทั้งถนนที่มีความราบเรียบและขรุขระ ส่วนการใช้ประเภทรถออฟโรดเป็นการใช้ในพื้นที่ขรุขระค่อนข้างมาก ลุยโคลน ฝ่าทางลูกรัง บอกเลยว่าทางเลือกที่ดีที่สุดคือ ยางออฟโรด ด้วยดีไซน์บล็อกดอกยางที่มีความแข็งแรง บึกบึนช่วยให้ยึดเกาะและมีแรงส่งในการขับเคลื่อนเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกดอกยางที่มีการจัดลายไปในทิศทางเดียวกันยิ่งช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะและรีดน้ำได้ดีกว่า

ความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์
ถ้าคิดแบบผิวเผินความน่าเชื่อถือในผลิตภัณฑ์นั้นไม่เกี่ยวข้องกับการใช้งานรถยนต์ในต่างจังหวัด แต่ในความจริงแล้วมีความสำคัญมากพอ ๆ กับลักษณะและคุณสมบัติของยางเพราะเราควรเอาชีวิตฝากไว้กับยางที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 5 คุณสมบัติที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งถ้าถามว่าตอนนี้ควร เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีที่มีราคายางที่เหมาะสม แน่นอนว่าต้องเป็น Bridgestone ยางรถยนต์ มาตรฐานสากลที่ทุกเส้นผ่านการคิดค้น ปรับปรุงและทดสอบมาเป็นอย่างดี การันตีด้วยรางวัลแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย ประเภทยางรถยนต์ ต่อเนื่อง 8 ปีซ้อน ทำให้มั่นใจเลยว่าปลอดภัยทุกครั้งที่สตาร์ทรถ ซึ่งหากให้แนะนำก็ต้องเป็นรุ่นยอดนิยมอย่าง รุ่น TURANZA T005A ราคา 3,050 บาท รุ่น ECOPIA EP150 ราคา 1,800 บาท หรือ POTENZA Adrenalin RE003 ราคา 3,400 บาท สำหรับราคาอาจมีการปรับราคาสูงหรือต่ำกว่านี้ขึ้นอยู่กับขนาดขอบยางและโปรโมชั่น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม