ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แนะนำ 3 สุดยอดเครื่องมือ เช็ค backlink ที่ไม่ว่าใครก็ทำเองได้
Tue, 11 Aug 20, 16:36
Post: #1
แนะนำ 3 สุดยอดเครื่องมือ เช็ค backlink ที่ไม่ว่าใครก็ทำเองได้
หากเจ้าของแบรนด์หรือธุรกิจมีการสร้างเว็บไซต์สำหรับโปรโมทสินค้าและบริการของตัวเองให้เป็นที่รู้จักจากกลุ่มลูกค้าและบุคคลทั่วไป แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ต้องทำคือ การทำให้เว็บไซต์ของตัวเองอยู่บนหน้าแรกของ Google ซึ่งการจะทำให้ติดอันดับต้น ๆ ของการค้นหานั้นต้องควบคุมคุณภาพของเว็บไซต์ให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็น Mobile Friendly การเขียนบทความคุณภาพ ระยะเวลาและจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

แต่ถึงอย่างนั้น อีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของเว็บไซต์มองข้ามไม่ได้คือ Backlink หรือ วิธี สร้าง ลิงค์ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์อื่นได้ ซึ่งนอกจากต้องคัดเลือกลิงค์จากเว็บไซต์ที่ได้นำมาไว้ในเว็บไซต์ของเราแล้ว ยังต้องคอยตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของตัวเองถูกทำ seo backlinks กลับมาหรือไม่อีกด้วย เนื่องจาก Google จะให้คะแนนกับเว็บไซต์ที่มีลิงค์กลับมาจากเว็บไซต์ที่ได้มาตรฐานเช่นเดียวกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 3 สุดยอดเครื่องมือสำหรับ เช็ค backlink ที่สามารถตรวจเช็คได้ด้วยตัวเองมาฝาก แต่จะมีเครื่องมืออะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. Google Search Console
เครื่องมือแรกสำหรับการตรวจสอบ backlink หมายถึง Google Search Console ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องมือพื้นฐานที่มาพร้อมกับ Google เพราะฉะนั้นจุดเด่นสำคัญของเครื่องมือนี้จึงหนีไม่พ้นเรื่องความสะดวกสบาย เนื่องจากไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมหรือเครื่องมืออื่นมาติดตั้งให้ยุ่งยาก สามารถเช็คได้ทั้ง backlink ของเว็บไซต์ตัวเองและเว็บไซต์อื่น โดยจะแสดงข้อมูลทั้งสิ้น 3 หัวข้อ ได้แก่ เว็บไซต์ที่ถูกทำ Backlink มากที่สุด, เว็บไซต์อื่น ๆ ที่นำเว็บไซต์ของเราไปทำ Backlink และคำฝังลิงค์หรือ Anchor Text ที่ถูกใช้เมื่อทำ Backlink กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา

2. Open Site Explorer
สำหรับเครื่องมือที่มีชื่อว่า Open Site Explorer เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ SEO และ seo backlinks ที่ถูกพัฒนาโดย SeoMoz ซึ่งโดดเด่นในเรื่องการใช้งานที่ง่ายและข้อมูลที่ค่อนข้างครบในทุกด้าน เพราะประมวลผลได้ทั้งข้อมูลคุณค่าของเว็บไซต์และโดเมน จำนวน Root domain และลิงค์ที่ทำ Backlink กลับมายังเว็บไซต์ของเรา และ Anchor Text ที่ใช้ในการทำ Backlink แต่อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดของ Open Site Explorer อยู่ตรงที่หากอยากได้การทำงานแบบเต็มรูปแบบ ก็ต้องเสียค่าสมัครรายเดือน

3. Ahref Backlink Tools
เครื่องมือแบบสุดท้ายคือ Ahref Blacklink ซอฟแวร์ตรวจสอบ Backlink ที่ถูกออกแบบและพัฒนาโดย Ahref ซึ่งมีให้ใช้ทั้งแบบฟรีและเสียเงินเช่นเดียวกับ Open Site Explorer โดยหากในส่วนที่มีให้บริการฟรีนั้นสามารถเลือกได้ทั้งการตรวจสอบในส่วนที่เป็น domain และ subdomain ย่อย ซึ่งจะแสดงผลของ Domain Rating, จำนวน Backlink ที่ลิงค์กลับมา รวมทั้งรายชื่อเว็บไซต์ที่ทำ Backlink กลับมาที่เว็บไซต์ของเราด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 3 สุดยอดเครื่องมือ เช็ค backlink ที่ไม่ว่าใครก็ทำเองได้ที่เรานำมาฝาก ซึ่งหากเพิ่งเริ่มต้นธุรกิจหรือศึกษาการทำการตลาดออนไลน์ ในเบื้องต้นให้ลองศึกษาและทดลองใช้เครื่องมือฟรีก่อน แต่หากต้องการให้จัดการเว็บไซต์ง่ายขึ้น แนะนำให้เลือกใช้บริการจากบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ที่ได้มาตรฐาน ก็จะช่วยให้บรรลุวัตถุประสงค์ได้รวดเร็วและสะดวกมากขึ้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  แนะนำ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ แคปซูลจาก Nespresso Unyana 0 59 Sun, 04 Apr 21 14:47
ข้อความล่าสุด: Unyana
  แนะนำ สูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ รสชาติละมุน สำหรับวันพักผ่อน ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso Unyana 0 216 Mon, 01 Feb 21 22:23
ข้อความล่าสุด: Unyana
  แนะนำ 5 สูตรกาแฟแคปซูลของ Nespresso ที่คนรัก กาแฟดำ ไม่ควรพลาด Unyana 0 317 Sat, 23 Jan 21 16:35
ข้อความล่าสุด: Unyana
  แนะนำ 5 เครื่องสำอางและ ลิปสติกติดทน สุดปัง กันน้ำกันเหงื่อไม่มีหลุดไหลเยิ้ม iProspect 0 261 Sun, 10 Jan 21 22:52
ข้อความล่าสุด: iProspect
  แนะนำ Nespresso Essenza Mini พร้อมเทคนิคชง อเมริกาโน่ แบบมือโปร Unyana 0 390 Wed, 09 Dec 20 21:14
ข้อความล่าสุด: Unyana
  รวม เครื่องชงกาแฟ pantip แนะนำ รับรองถูกใจ Coffee lover แน่นอน Unyana 0 841 Thu, 01 Oct 20 12:53
ข้อความล่าสุด: Unyana
  แนะนำ 5 วิธีชงกาแฟสด ให้ลูกค้าถูกใจ Unyana 0 644 Thu, 23 Apr 20 21:34
ข้อความล่าสุด: Unyana
  แนะนำ 3 โครงการบ้านต่างจังหวัด บน 3 ทำเลดี แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก Unyana 0 729 Mon, 09 Mar 20 23:50
ข้อความล่าสุด: Unyana
  แนะนำ ฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ บนเส้นทางการเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ Nobita 1 6,613 Sun, 31 May 09 12:04
ข้อความล่าสุด: ผู้เยี่ยมชม

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม