ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เห็นตึกสูงๆบรรยากาศดีๆ
Thu, 23 Jul 20, 11:45
Post: #1
เห็นตึกสูงๆบรรยากาศดีๆ
เห็นตึกสูงๆบรรยากาศดีๆ ยิ่งติดริมแม่น้ำนั้นย่อมดึงดูดให้คนสนใจอยากเลือกซื้อคอนโดกันมากขึ้น ซึ่งตึกสูงที่เราเห็นเนี่ย เราอาจจะคิดว่าถ้าๆพื้นที่ที่เรามองเห็นจากภายนอกอาจจะมีลักษณะที่อาจจะไม่ได้ใหญ่มากกลับซ่อนความลงตัวไว้ พูดแล้วก็อยากเห็น อยากมีคอนโดสักห้อง อยากมาทำความรู้จักว่ามันคืออะไร และไม่เพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้น หลายๆประเทศก็นิยมสร้างรูปแบบการอยู่อาศัยที่เราเรียกว่าคอนโด คอนโดคืออะไร ทำไมเราถึงเรียกว่าคอนโด แล้วถ้าสนใจอยากซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองหรือเพื่อลงทุนปล่อยขาย ปล่อยเช่าคอนโด คอนโดแสนสิริ ซึ่งการลงทุนในรูปแบบของคอนโดก็เป็นการลงทุนประเภทหนึ่งที่ทำให้เรานั้นได้เรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และรู้จักการลงทุนประเภทของคอนโด เรามารู้จักกันดีกว่าว่าคอนโดนั้นหมายถึงอะไร
คอนโดความหมายก็จะแปลว่า อาคารชุดที่มีผู้ที่สนใจเช่าซื้อ หรือผู้ที่ถือสิทธ์ร่วมเป็นเจ้าของร่วมกับเจ้าของห้องชุดอื่นๆ ที่รวมถึงลักษณะภายในตัวอาคาร และนอกอาคาร ซึ่งอาจจะมีข้อกฎหมายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยไว้ให้เราปฏิบัติตามกฎหมายร่วมกัน โดยไม่สามารถเบียดเบียนหรือสร้างความเดือนร้อนในขณะที่เราพักอยู่อาศัยได้ โดยอาจจะมีการดำเนินการโดยการบริหารชุดนิติบุคคล และมีพื้นที่ส่วนกลางและส่วนอื่นๆที่ต้องดูแลร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ สถานที่ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส และสระว่ายน้ำและสิ่งการอำนวยความสะดวกอื่นๆ ซึ่งพอเรารู้ความหมายคร่าวๆแล้วนั้น เราก็จะมาทำการบอกขั้นตอนในการเลือกคอนโดที่เราสนใจและสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆเพียงแค่
หนึ่ง เราต้องสำรวจว่าพื้นที่ตรงไหนเป็นแหล่งสำคัญที่สำคัญ มีความเจริญของการคมนาคมที่สะดวกสบายต่อการขนส่งและง่ายต่อการเดินทางไปยังสถานที่ที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นที่ราชการหรือพื้นที่เอกชน ที่ไม่ว่าจะเป็นพวกโซนซูปเปอร์มาร์เกต ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาลเหล่านี้ นอกจากจะเป็นการลงทุนเพื่อให้เราได้อยู่อาศัยเราก็ยังจะได้ผลพลอยได้ในเรื่องของ การปล่อยขาย หรือปล่อยให้เช่าได้ในอนาคต เพื่อการเกร็งกำไรอีกด้วย และนอกจากนี้เราควรสำรวจพื้นที่บริเวณใกล้ๆกันว่ามีส่วนสำคัญที่เป็นพวกการเดินทางเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายเข้าถึงง่าย สะดวกและมีความรวดเร็วได้อีกด้วย
สองก็คือตัวของส่วนกลางที่เรา นั้นควรคิดถึงการอำนวยของส่วนกลางที่อาจจะทำให้เรานั้นได้สนุกและได้เพลิดเพลินไปกับความทันสมัยและความสะดวกสบายของส่วนกลางที่ทำให้เราได้พักผ่อนแม้ในวันหยุดและสามารถเพิ่มสุขภาพดีด้วยส่วนกลาง และปัจจุบันนั้นได้มีการรณรงค์เกี่ยวกับพื้นที่สีเขียว ส่วนมากส่วนกลางนั้นก็อาจจะรณรงค์การใช้พื้นที่สีเขียวที่อาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยนั้น มีความสดชื่น น่าอยู่และ มีความรู้สึกที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ
สามคือพื้นที่ในการใช้สอยที่เราควรคำนึงกับราคาเพราะบางทีอาจจะเป็นโครงการที่เราสนใจแต่ พื้นที่ใช้สอยนั้น มีราคาที่สูงมากเกินกว่าที่พื้นที่บริเวณนั้นที่มีการตั้งราคาไว้ตามราคาตลาด เราควรเลือกพื้นที่ใช้สอย ให้มีความสอดคล้องกับความต้องการที่จะทำให้เรานั้นใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม