ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีตกแต่งห้องรับรองลูกค้าให้น่านั่ง
Thu, 09 Jul 20, 12:45
Post: #1
วิธีตกแต่งห้องรับรองลูกค้าให้น่านั่ง
ห้องรับรองลูกค้า ถือเป็นห้องที่สำคัญอันดับหนึ่งในอาคารหรือสำนักงานเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นห้องหลักสำหรับการต้อนรับแขกนั่นเอง ห้องรับรองลูกค้าเป็นห้องที่เรานั้นใช้งานแต่ละวันนานพอสมควร ไม่แพ้กับห้องทำงาน ใครที่อยากแต่งห้องรับรองลูกค้า ให้สวยประทับใจแต่ว่ายังไม่มีไอเดีย วันนี้เรามีมาฝากกันแล้ว

1.คำนึงถึงการใช้งาน
สำหรับสิ่งแรกที่อยากให้คุณคำนึงถึงมากที่สุดก็คือการใช้งานนั่นเอง โดยห้องนี้จะต้องมีฟังก์ชั่นการใช่งานมากตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการที่เรานั้นจะมีการรับรองลูกค้าในรูปแบบใดก็ตาม ดังนั้นก่อนจะแต่งห้องรับแขกหรือห้องรับรองลูกค้า คำถามแรกที่ต้องถามตนเองก็คือ จะใช้ห้องนี้สำหรับทำอะไรบ้าง และมีจำนวนคนในการใช้งานเท่าใด การคิดถึงวัตถุประสงค์การใช้งาน จะทำให้เรานั้น เลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อเข้าห้องได้ถูกต้อง เพราะว่าสิ่งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการออกแบบการใช้ไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างมีประโยชน์นั่นเอง โดยหัวใจสำคัญของห้องรับแขกก็คือโซฟา โดยจุดสำคัญของโซฟาจะช่วยในการคุมโทนของห้อง อย่างเราอยากได้โซฟาสำหรับรับรองลูกค้าที่แบบอบอุ่น นั่งสบายก็ต้องเลือกเป็นการตกแต่งง่าย ๆ ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล สีขาว เป็นต้น สำหรับสิ่งที่มักจะเป็นปัญหามากอยู่เสมอสำหรับการที่คนซื้อโซฟาไปนาน ๆ ก็คือ ขนาดเล็ก นั่งไม่สบาย ใหญ่หรือเล็กเกินไป จึงต้องใช้วิธีการที่เหมาะสมที่สุด นั่นก็คือการลองนั่งก่อนที่จะซื้อนั่นเอง
2.สีต้องเข้ากัน
สำหรับสีนั้นคือจุดสำคัญในการประดับและตกแต่งห้อง สีทำให้เรารู้สึกแตกต่างกันออกไป สีฟ้าจะทำให้รู้สึกสงบและผ่อนคลาย ในขณะที่สีเหลือง ส้ม จะทำให้รู้สึกกระตือรือร้น เทคนิคการเลือกสีห้องรับแขกง่าย ๆ ก็คือให้เลือกสีที่ชอบที่สุด โดยเลือกแบบที่เหมาะสมกับอารมณ์ในห้องของเราเอง และที่สำคัญอย่าลืมเลือกแจกันกระเบื้อง ภาพวาดสวย ๆ เพื่อให้สีของสิ่งประดับตกแต่งทำให้เกิดองค์ประกอบที่ลงตัวของห้องได้นั่นเอง
การเลือกสีที่สำคัญที่สุด จะต้องทำให้สีนั้นลงตัว

3. มองหาวัสดุชั้นดี
การเลือกใช้สีสันที่ส่อให้เห็นรสนิยม ของเราตั้งแต่แรกเห็น โดยวัสดุเป็นสิ่งที่ทำจากหนัง โลหะ ผ้า กระจก วัสดุที่ดีจะเป็นสิ่งรับประกันได้ว่าจะมีมาตรฐานอย่างที่คุณต้องการ
4.แสงก็สำคัญเช่นกัน
สำหรับสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเลือกจัดองค์ประกอบห้องสวย ๆ แต่ห้องมืด แสงไฟจะทำให้บรรยากาศของห้องนั้นดีที่สุด ทำให้บรรยากาศในห้องน่านั่งกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้บรรยากาศดูเป็นกันเองอีกด้วย หากว่าห้องของเรามีหน้าต่างรอบด้าน จะได้รับแสงอย่างพอเพียงตอนกลางวัน ไฟเพดานไม่จำเป็นสักเท่าไร แต่ต้องมีไฟสำหรับช่วงกลางคืนด้วยจะดีที่สุด
5. ตัวตนที่ไม่เหมือนใคร
หากว่าใครที่อยากให้ห้องของคุณนั้นมีชีวิตชีวา แนะนำว่าให้เราใส่ความเป็นตัวของตัวเองลงไปบ้าง โดยอาจจะตกแต่งอย่างไม่ใช่สีที่เหมือนแคตาล็อกมากเกินไป เป็นต้น
หากทำได้แบบนี้ รับรองว่า ห้องรับรองลูกค้าจะทำให้ลูกค้าของคุณประทับใจอย่างแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม