ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
Wed, 24 Jun 20, 17:43
Post: #1
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
[Image: YYeRY7HkpA77GoLj6]
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 60 กิโลเมตรเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศไทยและมีดอยอินทนนท์สูง 2,565 เมตร
มันเป็นสถานที่ที่มีความงามตามธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่มีลำธารภูเขาน้ำตกขนาดใหญ่จำนวนมากพืชพรรณและป่าไม้เนื่องจากความแตกต่างของความสูงและสัตว์หลายชนิดโดยเฉพาะนก
ส่วนล่างของอุทยานเป็นหินปูนที่มีถ้ำจำนวนหนึ่งส่วนที่สูงกว่าคือหินแกรนิต อุทยานแห่งนี้เป็นแหล่งน้ำฝนที่สำคัญสำหรับภาคกลางของประเทศไทยและให้บริการแม่น้ำหลายสายเช่นแม่น้ำปิงแม่น้ำแม่กลางและแม่น้ำแม่ปะกง ตั้งแต่กลางทศวรรษที่ 1960 เขื่อนภูมิพลในแม่น้ำปิงได้ผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ

ดอยอินทนนท์
ดอยอินทนนท์ได้รับการตั้งชื่อตามผู้ปกครองคนสุดท้ายของเชียงใหม่คือกษัตริย์อินทวิชัยชยา กษัตริย์องค์นี้ที่เสียชีวิตใกล้สิ้นศตวรรษที่ 19 นั้นเกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ป่าทางภาคเหนือของประเทศไทยโดยตระหนักถึงความสำคัญของป่าไม้ในฐานะที่เป็นแหล่งน้ำฝน
สวนแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์อันเป็นเอกลักษณ์เนื่องจากมีระดับความสูงต่างกัน ใกล้ยอดภูเขาสภาพอากาศที่เย็นกว่านั้นแตกต่างจากที่อื่น ๆ ในประเทศไทยและสนับสนุนระบบนิเวศที่แตกต่างกัน
เนื่องจากการปรากฏตัวของชาวเขาที่ใช้พื้นที่เพื่อการเกษตรกรรมและการตั้งถิ่นฐานทำให้บางส่วนของดอยอินทนนท์ถูกทำลาย
พืชและสัตว์
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความหลากหลายของพืชและสัตว์เนื่องจากมีความสูงแตกต่างกันมาก ในส่วนล่างของสวนพันธุ์ไม้ที่มีมากเหมือนกันส่วนที่เหลือของภาคเหนือของประเทศไทย
โดยเฉพาะอย่างยิ่งใกล้กับยอดเขาซึ่งปกคลุมไปด้วยหมอกเกือบตลอดเวลาและมีปริมาณน้ำฝนสูงมีป่าดิบเขาเฟิร์นสีเขียว lianas, mosses และพืชหลายชนิดที่ไม่สามารถพบได้ที่อื่นเช่น Rhododendrons สร้างระบบนิเวศที่ไม่ซ้ำกัน
แม้ว่าจำนวนสัตว์ป่าจะลดลงเนื่องจากการตั้งถิ่นฐานของชาวไทยภูเขาและการล่าสัตว์ดอยอินทนนท์ยังคงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักดูนก
สัตว์จำนวนมากเช่นกวางเก้งลิงชะนีและลิงสามารถพบได้ในสวนสาธารณะรวมทั้งพืชป่าจำนวนมาก
ดูนกในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในประเทศไทยสำหรับการดูนก แม้ว่าส่วนหนึ่งของอุทยานจะถูกทำลายเนื่องจากการปรากฏตัวของชาวเขาในสวนสาธารณะยังคงเป็นจุดที่ชั้นนำสำหรับทัวร์ดูนก
เนื่องจากความหลากหลายของระดับความสูงและแหล่งที่อยู่อาศัยอุทยานเป็นที่อยู่อาศัยของนกสายพันธุ์ต่าง ๆ จำนวนมากที่สุดในประเทศไทยมากกว่า 360 ชนิดซึ่งบางชนิดสามารถพบได้ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เท่านั้น
หากคุณสนใจดูนกเว็บไซต์ยอดเยี่ยมสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคือเว็บไซต์ดูนกของไทย
น้ำตกวชิรธาร
ดอยอินทนนท์เป็นที่ตั้งของน้ำตกขนาดใหญ่ที่น่าประทับใจ ในทัวร์นี้คุณจะไปเยี่ยมชมน้ำตกวชิรธารซึ่งเป็นภาพที่ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูฝน เดินไม่ไกลจากที่จอดรถน้ำตกแห่งนี้รับประกันว่าจะนำรูปถ่ายที่ยอดเยี่ยมมาให้ มีพื้นที่ปิกนิกที่นี่และมีอาหารให้บริการ
ยอดดอยอินทนนท์
ในทัวร์นี้คุณจะได้เยี่ยมชมเจดีย์สององค์ที่สร้างโดยกองทัพอากาศไทยและตั้งอยู่ใกล้กับยอดเขา สิ่งแรกและสิ่งที่ใหญ่ที่สุดสามารถมองเห็นได้จากที่ไกล ๆ ในช่วงปีนเขาพระมหาธาตุเจดีย์นภาเมธานิดานนท์สร้างขึ้นเพื่อวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
คนที่สองซึ่งมีขนาดเล็ก แต่หรูหรามากคือพระมหาธาตุเจดีย์ Naphabolbhumisiri ที่สร้างขึ้นสำหรับ 60 ปีบริบูรณ์ในวันเกิดของสมเด็จพระราชินีสิริกิติ์ เจดีย์นี้ยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม
ยอดเขาเสนอทิวทัศน์ที่งดงามโดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ เพียงอย่างเดียวทำให้การเดินทางครั้งนี้ใช้เวลาทั้งวันอย่างคุ้มค่า นอกจากนี้ยังมีสถานีกองทัพอากาศที่นี่ซึ่งห้ามถ่ายภาพ มันอาจทำให้เย็นขึ้นที่นี่ได้ดังนั้นนำสิ่งที่อบอุ่นมาสวมใส่
หมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆ
ดอยอินทนนท์เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้งและกะเหรี่ยงซึ่งคุณจะได้เยี่ยมชมหนึ่งในทัวร์นี้
โครงการหลวงดอยอินทนนท์เริ่มต้นเพื่อให้ความรู้แก่ชาวไทยภูเขาในท้องถิ่นเกี่ยวกับเทคนิคการเกษตรสมัยใหม่และเพื่อปรับปรุงมาตรฐานการครองชีพ นอกจากนี้ยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อเสนอทางเลือกสำหรับการทำลายและการทำลายล้างที่ใช้มาก่อนและการผลิตฝิ่น โครงการวิจัยและพัฒนานี้ช่วยให้ชาวเขาเผ่าสามารถปลูกพืชเช่นดอกไม้ผลไม้ผักและกาแฟที่ขายทั่วประเทศ
สภาพอากาศที่ดอยอินทนนท์
ขอบคุณข้อมูลจาก ไฮโลออนไลน์

Best content supported by https://lucabet666.com/
เว็บ Lucabet666 คาสิโนออนไลน์ อันหนึ่งในไทย
เนื่องจากระดับความสูงของอุทยานและการปรากฏตัวของป่าดอยอินทนนท์มีสภาพอากาศที่เย็นกว่าและชื้นกว่าเชียงใหม่ใกล้เคียง ส่วนล่างของสวนสาธารณะมีความอบอุ่นและแห้งแล้งในฤดูแล้งซึ่งกินเวลาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ใกล้กับยอดเขาอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปีและในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่าศูนย์องศาเซลเซียส ที่ระดับความสูงที่สูงขึ้นปริมาณน้ำฝนจะสูงกว่าพื้นที่ด้านล่างโดยรอบ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม