ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เมนูกาแฟ 5 สูตรพิเศษ ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
Sat, 13 Jun 20, 14:39
Post: #1
เมนูกาแฟ 5 สูตรพิเศษ ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
รู้หรือไม่ว่า เครื่องชงกาแฟ ที่บ้านของคุณก็สามาสามารถแปลกใหม่ได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งานหรือกำลังสนใจเครื่องชงกาแฟ วันนี้เรามี สูตรชงกาแฟ จาก เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน Nespresso มาฝากกันรับรองว่าน่าดื่มทุกเมนูอย่างแน่นอน


[Image: top-view-coffee-latte-white-mugs-wooden-...mp;ext=jpg]


CLOUDBERRY AFFOGATO
สำหรับกาแฟสูตร CLOUDBERRY AFFOGATO ง่ายมากเพียงคุณเทครีมสดปริมาณ 100 มิลลิลิตรลงในเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista จากนั้นก็เลือกสูตร Espresso Con Panna กดปุ่มเริ่มต้นให้เครื่องทำงาน ตามด้วยการใส่ไอศกรีมวานิลลา 1 สกู๊ปลงในแก้ว View Lungo ทำกาแฟแคปซูล Variations Nordic Cloudberry Flavoured ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso ปริมาณ 40 มิลลิลิตรใส่ลงไปในแก้วไอศกรีม จากนั้นตักวิปครีมที่ทำไว้จากเครื่อง Barista ใส่ตามลงไป 30 กรัม เพิ่มความอร่อยอย่าลืมแล้วโรยหน้าตกแต่งด้วยแครนเบอร์รี่อบแห้งหรือบลูเบอร์รี่สด

COCOA MACCHIATO
สูตรนี้เหมาะกับคนชอบดื่มกาแฟรสชาติกลมกล่อมจากช็อกโกแลตเป็นส่วนผสม เพราะสูตรนี้จะต้องใส่ช็อกโกแลต Cailler ประมาณ 3 กรัม ลงในแก้วกาแฟ ทำฟองนมด้วยเครื่องทำฟองนม Aeroccino เติมเฉพาะนมที่ได้จากฟองนมลงในแก้วกาแฟที่มีช็อกโกแลต Cailler อยู่ คนนมและช็อกโกแลตให้เข้ากันจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วกดกาแฟแคปซูล Espresso ลงในแก้วกาแฟ เติมฟองนมลงด้านบน

BONBON CAFÉ
เมนู กาแฟ ต่อมา เริ่มที่เตรียม กาแฟแคปซูล Fortissio Lungo ในปริมาณลุงโก้ ทำฟองนมโดยใช้เครื่องทำฟองนม Aeroccino หรือหัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟ Nespresso เทฟองนมลงไปด้านบนตกแต่งด้วยการโรยผงโกโก้ลงไปด้านบน

LE MONTELIMAR CAFÉ
ต่อด้วยอีกหนึ่งสูตรชงกาแฟที่มีไอศกรีมเป็นส่วนผสม วิธีคือให้คุณใส่ไอศกรีม 2 ลูกลงในแก้ว เตรียมกาแฟแคปซูล Arpeggio 2 แคปซูลในปริมาณเอสเพรสโซ่ 2 แก้ว แล้วตามด้วยใส่น้ำแข็ง 5-6 ก้อนและเขย่าให้เข้ากัน ใส่กาแฟที่เย็นตัวลงแล้วลงในแก้วไอศกรีม ใส่นมและไซรัปลงในเครื่องทำฟองนม Aeroccino ใส่ฟองนมลงด้านบนระวังไม่ให้ปนกับกาแฟตกแต่งด้วยการโรยน้ำตาลด้านบน

LIEGEOIS COFFEE BARISTA
ในส่วนของกาแฟ LIÉGEOIS ทำกาแฟแคปซูล BARISTA Corto ปริมาณ 40 มิลลิลิตรและทิ้งไว้ให้เย็น ตักไอศกรีมใส่ลงในแก้วกาแฟ 1 ลูก แล้วจึงนำกาแฟที่ทำไว้มาเทลงไป เพิ่มวิปครีม ช็อกโกแล็ตตกแต่งได้ตามชอบ

ส่วนของขนมปังอบเชย ตั้งเตาอบอุณหภูมิ 210°C นำกระดาษรองอบหรือแผ่นซิลิโคนมารองที่ถาดหั่นขนมปังเป็นชิ้นยาว 2 เซนติเมตร ทาไข่แดงลงไปด้านหนึ่งแล้วโรยน้ำตาลและผงอบเชย นำขนมปังที่หั่นไว้มาวางในถาดอบ เว้นระยะเท่า ๆ กันใช้เวลา 8-10 นาที ใช้อุณหภูมิ 180 °C รอจนขนมปังมีสีน้ำตาลก็นำมาเสิร์ฟคู่กันกับกาแฟ

เหล่านี้คือ 5 สูตรชงกาแฟ ที่น่าดื่มแถมยังทำได้ง่ายมากด้วย เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จาก Nespresso ไม่ว่าใครก็เป็นบาริสต้าชงกาแฟดื่มเองได้ที่บ้านให้คุณได้ทดลองสร้างสรรค์เมนูโปรดได้ดั่งใจต้องการ
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ทำเองได้ง่าย ๆ ทุกเมนูที่ต้องการ Unyana 0 554 Fri, 23 Apr 21 22:54
ข้อความล่าสุด: Unyana
  เมนูกาแฟ เอสเพรสโซ่ ทำเองได้ที่บ้าน ด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso Unyana 0 762 Mon, 01 Feb 21 19:58
ข้อความล่าสุด: Unyana
  รวม 5 สูตรชงกาแฟ ยอดฮิต ที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน Unyana 0 760 Thu, 31 Dec 20 16:41
ข้อความล่าสุด: Unyana

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม