ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
บ้านจัดสรรควรเลือกซื้ออย่างไรเรามาดูคำตอบกัน
Tue, 09 Jun 20, 18:05
Post: #1
บ้านจัดสรรควรเลือกซื้ออย่างไรเรามาดูคำตอบกัน
สำหรับในเรื่องของบ้านนั้นมีหลายๆสิ่งหลายๆอย่างที่เราควรจะให้ความสำคัญเป็นอย่างมากทั้งนี้ก็เพราะว่ามันจะช่วยทำให้เราได้บ้านในแบบที่เราชอบและสามารถใช้ประโยชน์กับมันได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งหลายๆคนนั้นมักจะมองหาบ้านที่ดูมีสไตล์สวยหรูแต่อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ ฉะนั้นแล้วก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อบ้านหรือสร้างบ้านเองนั้นก็ควรที่จะพิจารณาหลายๆด้านให้รอบคอบ เพราะในปัจจุบันนั้นมีบ้านอยู่ในประเภทให้เราได้เลือก คือ การเลือกซื้อบ้านจัดสรรหรือการปลูกบ้านเองบนที่ดินว่างเปล่า โดยทั้งสองแบบนั้นก็จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป เชิญใครชอบและถนัดแบบไหนก็ควรที่จะพิจารณาด้วยตัวเอง แล้วสำหรับในวันนี้ใครก็ตามที่ตัดสินใจจะเลือกซื้อบ้านจัดสรรนั้นแล้วยังสงสัยว่าควรเลือกซื้อบ้านจัดสรรอย่างไรในวันนี้เราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย
1. ดูเรื่องของทำเล ซึ่งเราก็จะได้ทำเลคุณภาพอยู่แล้ว ทั้งนี้ก็เพราะว่าโครงการหมู่บ้านจัดสรรแต่ละแห่งนั้นก็จะคัดเลือกทำเลที่มีคุณภาพเอามาพัฒนา ซึ่งการเลือกซื้อหมู่บ้านจัดสรรนั้นเราก็เพียงแค่ดูว่าเราต้องการทำเลในย่านใดเพียงเท่านั้น
2. ดูในเรื่องของระบบสาธารณูปโภคและสาธารณูปการ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยโครงการหมู่บ้านจัดสรรแต่ละโครงการนั้นก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสระน้ำ ห้องออกกำลังกาย หรือสวน ซึ่งเราก็เพียงดูแค่ว่าเป็นไปในลักษณะที่เราชอบด้วยหรือไม่
3. ดูแบบบ้านตัวอย่าง แน่นอนว่าการเลือกซื้อบ้านจัดสรรนั้นเราก็จะได้เห็นแบบสำเร็จของบ้านก่อนที่เราจะซื้อ ฉะนั้นเราจะมั่นใจได้ว่าหากเราจ่ายเงินไปแล้วเราจะได้บ้านในลักษณะรูปแบบใด ซึ่งเราก็ดูแบบบ้านในไลฟ์สไตล์ที่เราชอบได้เลย
4. ดูในเรื่องของสิทธิประโยชน์ต่างๆที่เราจะได้จากโครงการและก็เรื่องบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการประกันต่างๆและเงื่อนไขพิเศษที่เราจะได้รับประโยชน์ในการเป็นเจ้าของบ้านในโครงการนั้น
5. อย่าลืมดูในเรื่องของคุณภาพในเจ้าของโครงการนั้น เพราะชื่อเสียงของแบรนด์นั้นมีผลสำคัญในหลายๆเรื่อง อย่างเช่น ความมั่นใจในคุณภาพของบ้านแต่ละหลังในโครงการนั้น การยื่นขอสินเชื่อต่อธนาคารต่างๆ ซึ่งเราจะพบได้ว่าหากเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือและมีภาพลักษณ์ที่ดีมาโดยตลอดนั้นจะทำให้ธนาคารปล่อยสินเชื่อให้กับเราได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่นั้นก็อาจจะต้องมีเอกสารหลักฐานต่างๆอย่างครบครันและวงเงินที่ได้นั้นก็อาจจะน้อยกว่าแบรนด์ดั้งเดิม
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นหลักการในการถที่จะนำมาพิจารณาได้ โดยสิ่งที่สำคัญซึ่งเราอยากให้ทุกคนได้พิจารณาดีๆเลยก็คือเรื่องของทำเลหมู่บ้านจัดสรร เพราะในปัจจุบันนั้นโชนชานเมืองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะย่านบางนา- ตราดที่จะมีหมู่บ้านจัดสรรเกิดขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น nirvana beyond bangna - att u park เป็นต้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม