ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
หลักการเลือกซื้อคอนโด
Sun, 31 May 20, 14:25
Post: #1
หลักการเลือกซื้อคอนโด
หากว่าคุณนั้นกำลังมองหาคอนโดสักแห่งหนึ่ง สิ่งแรกที่อยากจะให้คุณรู้ก็คือเรื่องของทำเลนั่นเอง เพราะว่าทำเลคือสิ่งที่สำคัญอย่างมาก และสิ่งที่หลาย ๆ คนเอาไว้พิจารณาทำเลยก็คือใกล้รถไฟฟ้าหรือไม่ นั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ปัจจุบันรถไฟฟ้าไม่ได้มีจำกัดแค่ไม่กี่สายอย่างเมื่อก่อนแล้ว เรามีรถไฟฟ้าอยู่ทั่วไป การเลือกคอนโดที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอาจจะไม่ใช่หลักการที่ถูกต้อง วันนี้เราเลยพามาดูกันว่านอกจากจะเลือกใกล้รถไฟฟ้าแล้วเราจะเลือกที่ไหนได้บ้าง

1. ทำเลอยู่ตรงโซนไหนบ้าง
สำหรับหลักในการพิจารณาอันดับแรกนั้น เราอยากให้มองในวงกว้างก่อนว่า ในกทม นั้นมีหลายโซฯด้วยกัน บางโซนก็ใกล้เมือง บางโซนก็ห่างมาก บางโซนเป็นย่านของชุมชนเก่า เป็นต้น ซึ่งที่เรานั้นบอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่า รถไฟฟ้านั้นขยายไปหลายต่อหลายแห่งมาก บางที่ มีรถไฟฟ้าเข้าไปถึงก็ตามที แต่ว่าแค่เข้าไปในเมืองง่ายกว่าเดิม ยิ่งหากว่าเราหลงไปซื้อแถบที่ยังสร้างรถไฟฟ้าที่ไม่เสร็จก็เป็นไปได้ แบบนี้เราอย่าเพิ่งไปเชื่อที่เซลล์บอกเรา เพราะบางทีเราอาจจะเชื่อสิ่งที่ผิด ๆ ก็ได้เช่นกัน

2. รถไฟฟ้าสายที่ใกล้ มันคือสายอะไร

สำหรับอันดับต่อไปที่ต้องพิจารณาก็คือ แผนแม่บท และโครงการที่ก่อสร้าง หลังจากที่ในกทมนั้นมีรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมากมาย มีลักษณะของการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน โดยขอยกตัวอย่างอันดับแรก ก็คือรถไฟฟ้าสายสีเขียวจะเข้าเมืองโดยตรง ผ่านทางสำคัญหลายทาง ทำให้ราคาคอนโดที่ติดสายสีเขียวจะแพงมากกว่าที่อื่นนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี หากว่าเป็นสายสีน้ำเงิน จะวิ่งเป็นวงกลม เชื่อมสายต่าง ๆ ในเมืองเข้ากัน โดยจะผ่านจุดสำคัญน้อยกว่า เช่นพระรามสี่ รัชดา และฝั่งธน ราคาจะไม่แพงมากนัก
หรือในอนาคนนั้น จะมีรถรางวิ่งรามอินทราและลาดพร้าว เป็นรถไฟฟ้าที่วิ่งเพื่อส่งคนเข้าเข้ารถไฟฟ้า เส้นนี้ความสำคัญจะรองลงมา แต่อาจจะไม่สะดวกเท่าอีกด้วย

3. การเดินทางอื่นๆ
สำหรับการเดินทางแบบอื่น ๆ ก็สำคัญ เพราะว่าอาจจะมีบางวันที่การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไม่ได้สะดวก เช่นรถไฟฟ้าเสีย เราจะต้องเลือกแบบที่ดี และเหมาะสมกับเรา อาจจะเลือกแบบที่ติดคลองหรือแม่น้ำก็ได้ จะได้สะดวกกว่าเดิม
4.รอบข้างเราคืออะไรบ้าง
นี่เป็นอีกสิ่งที่หลายคนไม่คิดมาก่อนแต่สำคัญมาก เพราะว่าทำเลรอบ ๆ นั้นคือสิ่งสำคัญ บางทีเราเลือกเป็นสถานที่ซึ่งดีก็จริง แต่ว่าอยู่ห่างความเจริญมาก หรือบางคนอาจจะไปอยู่ใกล้วัดหรือสถานที่ทางศาสนา ซึ่งจะมีเสียงอึกทึกมากก็ได้เช่นกัน กลางคืนอาจจะเปลี่ยวก็ได้เช่นกัน เราจะต้องมองหาทำเลที่มีอาหารอร่อย ๆ ขายด้วย เพราะว่าเราจะสั่งเดลิเวอรี่ทุกวันก็ไม่ได้เช่นกัน บางทีหากข้าง ๆ เป็นทางด่วนก็อาจจะมีเสียงหนวกหูก็ได้
สำหรับใครที่อยากหาคอนโดจตุจักร แนะนำเลยว่าให้มองหาในอินเตอร์เน็ตด้วยจะดีที่สุด เพราะว่ารีวิวตามอินเตอร์เน็ตนั้นจะทำให้เรามีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี เราอยากให้คุณพิจารณาให้ดี ก่อนที่เรานั้นจะซื้อหรือเช่า
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม