ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ใครที่ขอสินเชื่อบ้านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ mrta กันบ้างดีกว่า
Mon, 18 May 20, 20:16
Post: #1
ใครที่ขอสินเชื่อบ้านมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ mrta กันบ้างดีกว่า
ในเรื่องของบ้านนั้นแน่นอนว่าใครๆนั้นก็อยากที่จะมีเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ของกรุงเทพฯหรือพื้นที่จังหวัดก็ตาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเงื่อนไขในการมีบ้านเป็นกรรมสิทธิ์ของตัวเองนั้นย่อมประกอบด้วยหลายส่วน ฉะนั้นแล้วในแต่ละคนนั้นก็จะมีรูปแบบการมีกรรมสิทธิ์ในบ้านที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงราคาหรือขนาดการซื้อบ้านด้วยนั่นเอง ซึ่งวิธีการที่หลายๆคนใช้นั้นแน่นอนว่าคงเป็นการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน
ทั้งนี้ก็เพราะว่าการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านจัดสรรหรือซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้นค่อนข้างต้องใช้เวลานานหลายปีเนื่องจากว่าราคาของมันนั่นเองยิ่งโดยเฉพาะบ้านที่อยู่ในพื้นที่ของกรุงเทพฯด้วย แนวทางออกก็คือการขอสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงินต่างๆ ซึ่งเมื่อไหร่คนที่เข้าไปขอคำปรึกษากับสถาบันการเงินต่างๆเพื่อขอสินเชื่อบ้านนั้นก็จะเจอกับการให้ทำ mrta และเมื่อพูดมาถึงตรงนี้แล้วหลายๆคนก็อาจจะสงสัยว่าการทำ mrta นั้นคืออะไรวันนี้แล้วมันก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย
โดย[url=https://www.plus.co.th/articles/PLUS-1649/ประกันสินเชื่อบ้าน-MRTA-ควรทำไหม
]mrta คือ[/url]
การทำประกันภัยนั่นเอง ซึ่งย่อมาจาก “Mortgage Reducing Term Assurance” และจุดประสงค์หลักของการทำประกัน mrta นั้นก็คือ การที่จะจ่ายผลตอบแทนให้กับผู้ให้กู้และผู้รับผลประโยชน์ของผู้กู้ เมื่อผู้กู้ได้เสียชีวิตหรือทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร และเวลาของโปรแกรมตัวนี้อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือจะเป็นประกันชีวิตในประเภทที่ทุนประกันจะลดลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากว่ามันเป็นกรมธรรม์ที่แตกต่างกับประกันชีวิตโดยทั่วไปตรงที่จะเน้นให้ความคุ้มครองสินเชื่อที่ผู้ทำประกัน mrta ได้ทำเรื่องยื่นขอสินเชื่อบ้านไว้นั่นเอง หรือหากจะให้อธิบายง่ายๆนั่นก็คือ นี่ที่เรามีอยู่นั้นก็จะลดลงไปเรื่อยๆตามระยะเวลาที่เราได้ผ่อนชำระไปนั่นเอง ดังนั้นแล้วความคุ้มครองที่เราควรจะได้รับนั้นก็จะลดลงตามไปด้วยเช่นกัน
ซึ่งประกัน mrta นั้นก็คือ ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินต่างๆจะไม่มีสิทธิ์มาบังคับให้ผู้กู้เพื่อขอสินเชื่อในการซื้อบ้านต้องทำประกัน mrta ด้วย แต่ว่าการที่เราทำประกัน mrta นั้นมันก็จะมีส่งผลช่วยให้ทางสถาบันการเงินนั้นเสนออัตราดอกเบี้ยให้กับเราถูกลง รวมถึงยังทำให้ความเสี่ยงในการปล่อยวงเงินสินเชื่อต่ำลงอีกด้วย ฉะนั้นแล้วทางธนาคารเขาก็จะอนุมัติการขอสินเชื่อให้กับเราได้ง่ายขึ้นนั่นเอง แล้วจะหาว่าใครที่ต้องการจะทำประกันภัย mrta ในการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านด้วยนั้นทางธนาคารก็อาจจะให้เราเลือกระยะเวลาการคุ้มครองประกัน mrta ด้วย ซึ่งเรานั้นก็จำเป็นที่จะต้องดูความต้องการในการผ่อนชำระของเราเป็นหลัก
เนื่องจากว่าเราควรที่จะทำประกัน mrta ในลักษณะที่ใกล้เคียงกับระยะเวลาผ่อนชำระนั่นเอง อย่างเช่น หากเราตั้งใจจะผ่อนชำระ 30 ปี เราก็ควรจะซื้อในความคุ้มครองที่ระยะเวลา 30 ปีด้วย ถึงแม้ว่าราคาจะแพงกว่าระยะสั้น แต่ทว่าเราจะได้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงที่สุดกับภาระหนี้ที่เหลือของเรา ซึ่งถ้าหากว่าเราเลือกเธอประกัน mrta มีความคุ้มครองที่มีระยะสั้นจนเกินไปนั้นมันก็อาจจะเกิดความเสี่ยงตัดภาระหนี้สินหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับตัวผู้ให้กู้ขึ้นมา เนื่องจากว่าภาระหนี้สินที่เหลือของผู้การก็จะตกแก่ทายาทนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม