ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จะซื้อบ้านหลังแรกควรดูเรื่องอะไรบ้าง
Mon, 18 May 20, 20:01 (แก้ไขล่าสุด: Mon, 18 May 20 20:02 โดย Unyana.)
Post: #1
จะซื้อบ้านหลังแรกควรดูเรื่องอะไรบ้าง
แน่นอนว่าในการซื้อบ้านหลังแรกนั้นย่อมเจอกับปัญหาหลายๆอย่างหากเราไม่ได้เตรียมข้อมูลในเรื่องต่างๆเอาไว้ ก็บอกว่าราคาบ้านในแต่ละหลังยังไม่ยอมส่งอีกทั้งการเลือกซื้อบ้านในแต่ละวันนั้นก็ยังมีปัจจัยหลายๆอย่างที่เราจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงก่อนที่จะตัดสินใจคือสัญญา รวมไปถึงต้องขอสินเชื่อบ้านนั้นก็ยังมีระยะเวลาในการผ่อนชำระ 10 ปีอีกด้วยซึ่งถือว่าเป็นหนี้ระยะยาวที่เราจำเป็นจะต้องวางแผนในเรื่อต่างๆไว้ให้ดีนั่นเอง ฉะนั้นสำหรับในวันนี้ใครก็ตามที่รู้ว่า[url=https://www.plus.co.th/articles/PLUS-1508/วิธีการหักลดหย่อนภาษี-บ้านหลังแรก-สำหรับมือใหม่
]บ้านหลังแรก[/url]
นั้นควรที่จะดูในเรื่องอะไรบ้างเราก็มีคำตอบมาฝากเพื่อนๆทุกคนด้วย
1. เราต้องตรวจสอบระบบ HVAC ภายในตัวบ้าน ซึ่งก็คือ (Heating, Ventilation and Air Conditioning) เป็นการดูในเรื่องของการออกแบบกระบวนการวางระบบความร้อน ความเย็น และการระบายอากาศภายในอาคารบ้านเรือน และก็จะมีในเรื่องของการออกแบบสร้างบ้านตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็แค่รู้ว่าระบบ HVAC อยู่ในจุดที่จะระบายความร้อนภายในตัวบ้าน และรับลมจากธรรมชาติด้านนอกดีแค่ไหน หรืออาจจะเลือกบ้านที่มีหน้าต่างรอบบริเวณ และติดตั้งพัดลมระบายอากาศไว้ในจุดอับทุกที่ เป็นต้น
2. แบบบ้านและการตกแต่งภายใน ซึ่งเราอาจจะเลือกบ้านที่ตกแต่งเสร็จแล้วพร้อมอยู่ได้ทันที หรืออาจจะเลือกบ้านที่มาตกแต่งเองตามสไตล์ของแต่ละคนก็ได้
3. เรื่องเล็กน้อยก็ควรหยุดคิดบ้าง อย่างเช่น หากเราเลือกบ้านที่ตกแต่งพร้อมอยู่หรือเลือกบ้านในโครงการจัดสรรเรื่องบางอย่างก็อาจจะไม่ถูกใจเรา เช่น ลายกระเบื้อง หรือลายตกแต่งอื่นๆ ซึ่งถ้าเราปรับเปลี่ยนไม่ได้ก็ควรทำใจ หรือไม่ก็หาโครงการอื่นๆ
4. ดูเรื่องของเพื่อนบ้านด้วย เพราะนี่ถือเป็นเรื่องที่จะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตอย่างสงบสุขได้เช่นกัน เพราะถ้าหากเพื่อนบ้านเป็นเพื่อนบ้านที่ดีนั้นเราก็สามารถตัดสินใจซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น
5. ความน่าเชื่อถือของโครงการ แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นมีโครงการบ้านจัดสรรมากมาย แต่ทว่าในการขอสินเชื่อบ้านนั้นทางธนาคารก็อาจจะมีการดูชื่อเสียงของโครงการด้วยว่าดีมากน้อยแค่ไหน เพราะมันจะมีส่วนร่วมสำคัญที่ช่วยให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อของเรานั่นเอง
6. เซลล์ขายนั้นก็อย่าไปหลงเชื่อมาก เพราะหากเราไม่ตรวจสอบบ้านให้ละเอียดด้วยตัวเองนั้นมันก็อาจจะเกิดข้ผิดพลาดได้นั่นเอง ยิ่งหากเจอเซลล์ที่เอาอกเอาใจเก่งนั้นเราก็อาจจะเผลอเลอได้นั่นเอง
7. เช็คเครื่องเครดิตทางการเงินให้ดี ทั้งนี้ก็เพราะว่าราคาบ้านแต่ละหลังนั้นมันก็จะมีราคาสูงมากไป ฉะนั้นแล้วเราควรที่จะแน่ใจเรื่องของเครดิตตัวเองให้พร้อม หรือเราอาจจะตรวจสอบเครดิตบูโรของตัวเองก่อนว่าเรามีโอกาสกู้ซื้อบ้านผ่านหรือไม่นั่นเอง
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับบ้านที่เราควรรู้ไว้ว่าควรที่จะตรวจเช็คในเรื่องอะไรบ้างเพื่อที่จะได้เตรียมความพร้อมในการขอสินเชื่อบ้างได้อย่างรวดเร็วนั้นเอง ส่วนปัจจัยในการซื้อบ้านและอื่นๆเราก็จะสามารถที่จะพิจารณาไปตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม