ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
หลักการเลือกพื้นที่ส่วนกลางคอนโด
Tue, 05 May 20, 09:57
Post: #1
หลักการเลือกพื้นที่ส่วนกลางคอนโด
ในช่วงต้นปีแบบนี้ สิ่งที่หลาย ๆ คนต้องการก็คือการที่เรานั้นจะมองหาคอนโดเพื่ออยู่อาศัย บางคนก็ซื้อไว้ไม่ได้จะใช้เพื่ออยู่เอง แต่ว่าใช้เพื่อการลงทุนนั่นเอง สำหรับวันนี้เราเลยขออาสาพามาดูกันว่า สิ่งที่สำคัญในจุดหนึ่งของคอนโดก็คือส่วนกลาง ซึ่งส่วนกลางเป็นพื้นที่ซึ่งใช้สำหรับทุกคน การเลือกก็คือสิ่งที่สำคญมากเลยทีเดียว นอกจากหลายคอนโดจะมีพื้นที่ส่วนกลางเพื่อดึงดูดความสนใจแล้ว ยังมีการใช้ส่วนกลางสำหรับทำให้คนที่อยู่อาศัยนั้นมีความสุขได้อีกด้วย
สำหรับใครที่กำลังมองหาว่าจะใช้หลักการอะไรในการชั่งน้ำหนักว่า การเลือกพื้นที่ส่วนกลาง ต้องเลือกแบบใดบ้าง พร้อมแล้วมาดูกัน
เรื่องของความปลอดภัย
สำหรับเรื่องแรกที่อยากแนะนำก็คือ เรื่องของความปลอดภัย ถือเป็นจุดสำคัญอย่างมากที่จะต้องศึกษา เพราะหากว่าอยู่แล้วไม่มีความปลอดภัย แน่นอนเลยว่าอาจจะทำให้เกิดผลสียได้นั่นเอง ความปลอดภัยที่ต้องคำนึงถึงนั้นได้แก่เพลิงไหม้ ไฟดับ หรือคนแปลกหน้าที่มีสิทธิ์เข้าไปใช้ในคอนโด เพราะว่าคุณจะต้องอาศัยอยู่ร่วมกับคนเหล่านั้นเป็นเวลานาน หากว่าเจอปัญหาก็จะทำให้จิตใจเกิดความหม่นหมองหรือว่าความเครียดได้ และส่งผลให้เรานั้นต้องเลือกคอนโดที่ดีจะดีกว่า จะได้ทำให้ชีวิตปลอดภัยกว่าเดิม โดยคุณอาจจะดูว่ามีระบบคีย์การ์ดหรือไม่ มีลิฟท์ล็อกหรือไม่ มีระบบ รปภ.หรือไม่
เรื่องของความปลอดภัยไฟไหม้ หรือว่าแผ่นดินไหว
นอกจากจะดูเรื่องความปลอดภัยข้างต้นแล้ว เราต้องดูเรื่องไฟไฟม้หรือแผ่นดินไหวด้วย เพราะว่าหากคอนโดมีระบบของการหนีไฟที่ไม่พร้อม หรือว่าชั้นที่สูงนั้นเสี่ยงกว่าชั้นล่างก็อาจจะแย่ไปกว่าเดิมได้ นอกจากนี้คอนโดสมัยใหม่ที่มีโครงสร้างดี ๆ นั้น จะต้องมีมาตรฐานการรองรับเรื่องไฟไหม้ ใครที่อยู่ตึกสูง แนะนำเลยว่าให้ลองศึกษากันต่อไป เพราะว่าการวางตำแหน่งบันไดหนีไฟที่ดีและเหมาะสม เพราะว่าจะได้ดูจากเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ไม่ต้องแออัดจนเกินไป มีแผนผังที่เหมาะสมด้วย มีการติดบันไดหนีไฟไว้หน้าลิฟท์ทุกลิฟท์ และมีการติดถังดับเพลิงในทุกชั้น
อย่าลืมดูด้วยว่ามีการติดระบบสปริงเกอร์และระบบจับควันเอาไว้ด้วย การแต่งฝ้าเพดานจะต้องดูด้วยว่ามีการโยกย้าย และหากว่ามีการโยกย้ายก็จะต้องเป็นอันตรายด้วยจะดีที่สุด
สำหรับใครที่กำลังมองหาว่าส่วนกลางคอนโดภาษาอังกฤษแปลว่าอะไร หรือว่า พื้นที่ส่วนกลางภาษาอังกฤษดีอย่างไรนั้น ขอแนะนำว่าให้ลองหาในพจนานุกรมจะดีที่สุด เพราะว่าเป็นการใช้คำที่ดี ประการสำคัญก็คือพื้นที่ส่วนกลางหากว่าเราหาเป็นภาษาอังกฤษเราจะได้หาในหลากหลายเว็บไซต์นั่นเอง เพราะว่าหากเราหาในหลาย ๆ เว็บไซต์เราก็จะเจอแบบที่เหมาะสมกับตัวของเราเอง
สำหรับใครที่อยากให้การมองหาคอนโดที่ดี ๆ หรือที่เหมาะสมกับตัวของเราเอง แนะนำว่าให้เรานั้นเลือกที่ดี และเลือกตามกฎเกณฑ์ที่เรานั้นนำมาฝาก การที่เรานั้นอยากมีคอนโดดี ๆ เป็นสิ่งที่ไม่ผิด และเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนก็อยากจะมีสักครั้งในชีวิตเป็นของตนเอง แต่อย่างไรก็ดี แนะนำว่าต้องลองเลยจะดีที่สุด
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม