ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วิธีทําให้หน้าใสแบบง่าย ๆ
Sun, 12 Apr 20, 11:21
Post: #1
วิธีทําให้หน้าใสแบบง่าย ๆ
วิธีทําให้หน้าใสแบบง่าย ๆ
สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าที่สวยกว่าเดิม และอยากให้ผิวหน้าดีอย่างที่ใจปรารถนาแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่า ไม่ต้องซื้อครีมอย่างมากมายก็ได้เช่นกัน เพราะว่าครีมแต่ละชนิดนั้นไม่ได้หมายความว่าเราจะใช้แล้วสวยเหทือนคนอื่น หากว่าเรานั้นใช้ไม่ระวัง อาจจะทำให้ผิวไม่สวยและผิวพังได้อีกด้วย วันนี้เราอาสาพามาดูกันว่าผิวของเราทำอย่างไรจะสวยขึ้น เราจะทำอย่างไรให้ผิวของเรานั้นดีกว่าเดิม
วิธีที่หนึ่งคือการเช็ดหน้าจอโทรศัพท์
สำหรับวิธีแรกที่เรานั้นอยากแนะนำก็คือการเช็ดหน้าจอโทรศัพท์ให้สะอาด เพราะว่าเราจะต้องเอาโทรศัพท์แนบหน้าเป็นประจำนั่นเอง หากว่าเรานั้นอยากให้ผิวของเราใสกว่าเดิม ก็ควรที่จะใช้ทิชชูเปียกหรือว่าแอลกอฮอล์เจลเพื่อไปเช็ดที่โทรศัพท์ให้มากที่สุด อย่าลืมเช็ดเป็นประจำทุกวัน แค่นี้ก็จะทำให้ผิวของเรานั้นดูดีกว่าเดิม
วิธีที่สองก็คือการล้างแปรงแต่งหน้า
อันดับต่อไปก็คือการล้างแปรงแต่งหน้า แต่เชื่อเถอะว่าการที่เรานั้นทำความสะอาดจะดีที่สุด เพราะว่าหากเราใช้แปรงแต่งหน้า หรือใช้พัฟทาแป้ง ก็ทำให้ผิวของเราสัมผัสกับสิ่งสกปรกมากยิ่งขึ้น โดยแบคทีเรียนั้นมีหลายชนิด ที่สะสมอยู่ในพัฟของเรานั้นเอง หากว่าเราขี้เกียจแล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้ ทำความสะอาดแค่ทุกวันก็พอแล้ว โดยใช้แค่เพียงทิชชู่เปียกเพื่อซับสิ่งสกปรกออก โดยหากว่าทำความสะอาดให้มากกว่าเดิม ก็จะต้องใช้สบู่อ่อน ๆ หรือน้ำยาสำหรับล้างแปรงโดยเฉพาะ แค่นี้ก็ดีมากพอแล้ว
วิธีที่สามคืออย่าลดน้ำตาลจนเกินไป
สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักกันอยู่ละก็ แนะนำว่าการที่เรานั้นไม่แตะไขมัน หรือไม่แตะน้ำตาล สิ่งที่ตามมา คือผิวของเราจะแห้งเสียและเหี่ยวกว่าเดิม เพราะว่าไขมันมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนนั่นเอง ดังนั้นแนะนำว่าให้เรากินอาหารให้ครบห้าหมู่จะดีที่สุด พร้อมกันนั้นก็อย่าลืมลดอาหารอย่างเพียงพอ ไม่ควรสุดโต่งมากจนเกินไป
วิธีที่สี่ไม่ควรสครับหน้าบ่อย
บางคนมักจะคิดว่าการสครับหน้าบ่อย ๆ จะดีกว่า เพราะจะทำให้เซลล์ผิวของเรานั้นดีกว่าเดิม ช่วงที่เราได้สครับผิว เราก็จะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเดิม แต่ใครจะรู้บ้างว่า การที่เรานั้น เอาเซลล์ผิวเก่าออกไป หรือลอกสิวเสี้ยนออกไป แทนที่จะส่งผลดี กลับกลายเป็นผลเสียได้เพราะผิวของเราจะแพ้ง่ายและสิวขึ้นง่ายอีกด้วย หากว่าเราสครับหน้า เราจะต้องสคับแต่พอดีจะดีที่สุด
วิธีที่ห้า ทาครีมก่อนลงไปที่สระน้ำ
อันดับต่อไปก็คือการทาครีมก่อนจะไปลงสระน้ำ เนื่องจากว่าสารเคมีในสระน้ำของเรานั้นจะทำให้ผิวของเราแห้งและแตกได้ เพราะว่ามีคลอรีนนั่นเอง ทางที่ดีควรใช้ครีมบำรุงผิวก่อนจะลงสระ แค่นี้ก็พอแล้ว
สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีทําให้หน้าใสกันอยู่ละก็ ขอแนะนำเลยว่าให้เราพยายามกิน vitamin cเป็นประจำจะดีที่สุด และอย่าลืมมองหา ครีมลดจุดด่างดํา ที่ดีและมีคุณภาพ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม