ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 กิจกรรมที่เราควรทำเมื่อไปเที่ยวซานฟรานซิสโก
Fri, 10 Apr 20, 10:22
Post: #1
5 กิจกรรมที่เราควรทำเมื่อไปเที่ยวซานฟรานซิสโก
[Image: S9_sevoCf9EMp7hdddet2wN61WWeARv09c2itORq...UDRt5OvfRA]

5 กิจกรรมที่เราควรทำเมื่อไปเที่ยวซานฟรานซิสโก

ซานฟรานซิสโกคือหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนียและในประเทศอเมริกา เป็นทั้งศูนย์กลางทางการเงิน , หนึ่งในเมืองที่มีประชากรมากที่สุด และเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมมากกว่าล้านคนต่อปี ซานฟรานซิสโกเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมายและต่างจากเมืองอื่นในอเมริกาตรงที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเม็กซิโกมาก่อน
โดยเมืองได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงยุคตื่นทองจากนั้นจึงเริ่มมีการสำรวจพื้นที่และมีการเติบโตด้านเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากการที่มีผู้คนย้ายมาอาศัยอยู่ในเมืองนี้เป็นจำนวนมาก ทำให้กลายเป็นเมืองที่มีความหลากหลายด้านวัฒนธรรมไปด้วยทั้งยังเป็นที่ตั้งของคุกอัลคาทราชและสะพานโกลเด้นเกตอันเลื่องชื่อ

โพสบทความโดย pussy888

กิจกรรมที่ 1
ไปเที่ยวสะพานโกลเด้นเกต

การไปเที่ยวซานฟรานซิสโกจะไม่มีวันสมบูรณ์แบบได้หากไม่ได้ไปเยี่ยมชมสะพานโกลเด้นเกต ซึ่งถ้าสังเกตุให้ดีจะพบว่าสะพานนี้มักจะอยู่ในโปสการ์ดหรือของที่ระลึกของซานฟรานซิสโก สาเหตุที่มีการตั้งชื่อพะพานแบบนี้เป็นเพราะว่าสะพานตั้งอยู่ในตำแหน่งที่อยู่ท่ามกลางหมอกแต่สามารถรับแสดงอาทิตย์ได้พอดี แสงอาทิตย์จะทำให้สะพานกลายเป็นสีทองนั่นเอง

กิจกรรมที่ 2
ไปเที่ยวคุกอัลคาทราช

หลายคนคงรู้จักคุกอัลคาทราชจากภาพยนต์เรื่อง The Rock ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของซานฟรานซิสโก อัลคาทราซเคยถูกใช้ในการทหารและใช้เป็นเรือนจำกลางก่อนที่จะเริ่มมีสภาพเสื่อมโทรมจนมีการตัดสินใจเลิกใช้งานไปในที่สุด แต่เรื่องราวการแคกคุกอัลคาทราชจะยังคงเป็นที่จดจำตลอดไป รวมไปถึงภาพยนต์เรื่อง The rock ด้วย

กิจกรรมที่ 3
ไปช้อปปิ้งที่ Union Square

ยูเนี่ยนสแควร์ตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองซานฟรานซิสโก มีลักษณะเป็นพลาซ่าซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าและมีโรงภาพยนต์เปิดให้บริการด้วย ภายในพลาซ่าจะเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวและเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน ยูเนี่ยนสแควร์ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ยุคสงครามกลางเมืองและยังคงเปิดให้บริการมาถึงทุกวันนี้


กิจกรรมที่ 4
นั่งรถรางเที่ยวเมือง

รางราง (Cable Car) ถือเป็นอีกจุดเด่นของเมืองซานฟรานซิสโก ในขณะที่เมืองอื่นจะมีรถรางเป็นส่วนหนึ่งของระบบขนส่งเท่านั้นแต่ในซานฟรานนี้จะมีคนใช้รถรางกันเยอะมากๆและมีเส้นทางรถรางอยู่เต็มไปหมด นักท่องเที่ยวหลายคนจึงไม่พลาดที่จะขึ้นรถรางเมื่อมีโอกาสเพราะว่านี่เป็นวิธีเที่ยวเมืองซานฟรานที่ง่ายที่สุดแล้วล่ะ

กิจกรรมที่ 5
เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์

ซานฟรานซิสโกมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง เช่นที่ Asian Art Museum จะเต็มไปด้วยงานศิลปะและวัตถุโบราณจากเอเชีย โดยจะโฟกัสไปที่งานศิลปะจากประเทศญี่ปุ่น , ฟิลิปปินส์ , จีน , อินเดียและตุรกี นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ Young Museum ซึ่งตั้งอยู่ในโกลเด้นเกตพาร์ค ซึ่งเต็มไปด้วยศิลปะคลาสสิคและศิลปะร่วมสมัยอเมริกัน และเมื่อไปที่ชั้น 9 ก็จะได้รับชมวิวสวยๆของเมืองซานฟรานซิสโกได้อีกด้วย
สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องวิทยาศาสตร์ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ California Academy of Sciences ซึ่งตั้งอยู่ในโกลเด้นเกตพาร์คเช่นกัน ที่นี่มีท้องฟ้าจำลองและมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ภายในด้วยเหมาะสำหรับพวกเด็กๆอย่างมาก

สนับสนุนโดย 918kiss
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
Sun, 19 Jul 20, 00:01
Post: #2
RE: 5 กิจกรรมที่เราควรทำเมื่อไปเที่ยวซานฟรานซิสโก
เว็บเดิมพันออนไลน์ SBBTH คือเว็บไซต์ผู้ให้บริการเกมคาสิโนออนไลน์โดยตรง ให้บริการด้วยระบบออโต้ สมัครสมาชิก ฝาก และถอนรวดเร็วทันใจ ใน1-3 นาที มาพร้อมทีมงามที่มากระสบการณ์คอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ยังมีการเดิมพันให้บริการไว้หลายรูปแบบ จากค่ายเกมดัง ไม่ว่าจะเป็นStar Vegas Pussy888 918Kiss Gclub Joker123 SlotXO SlotX Kickoffbet และ Ufabet และยังมีเกมใหม่อีก อย่างDreamtech Gaming Epicwin Mega888 Betway
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม