ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เติมวิตามินซีสู่ผิว ทำให้คุณสวยขึ้นได้จริง
Wed, 08 Apr 20, 11:53
Post: #1
เติมวิตามินซีสู่ผิว ทำให้คุณสวยขึ้นได้จริง
เติมวิตามินซีสู่ผิว ทำให้คุณสวยขึ้นได้จริง
ทุกวันนี้ผู้คนหันมาใช้วิตามินซี เพื่อทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ช่วยแก้ไข ผิวแห้ง ผิวมัน รอยแผลเป็นจากสิว ริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ รวมทั้งความเสียหายจากแสงแดด สิ่งเหล่านี้คือประโยชน์ของวิตามินซี ที่คุณจะได้จากการรับประทาน และทาเซรั่ม
เซรั่ม vit C ทำอะไรให้แก่ผิวของคุณ?
เซรั่มวิตามินซี นั้นมีสภาพเป็นกรด ซึ่งหมายความว่ามีประสิทธิภาพกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกจากผิวหนัง ทำให้ผิวสว่างและเรียบเนียนขึ้น สิ่งนี้จะเพิ่มความเร็วในการฟื้นฟูเซลล์ใหม่ ด้วยการเร่งการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน คอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนที่ทำให้ผิวอิ่มฟู ตึง และป้องกันการหย่อนคล้อย ส่วนอีลาสตินก็เป็นเส้นใยโปรตีนที่ช่วยให้ผิวเด้ง นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยต่อต้านริ้วรอย ซ่อมแซมความเสียหาย และปกป้อง UV ได้อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ต่างก็หลงใหลใน เซรั่ม vit C
คุณมีปัญหาจุดด่างดำหรือเปล่า?
หนึ่งในประโยชน์ของวิตามินซี คือ การนำมาลดรอยแผลเป็นจุดด่างดำ และรอยดำอื่น ๆ วิตามินซีเป็นสารให้ความกระจ่างที่เป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งจะเข้าไปรบกวนการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ ผ่านการยับยั้งไทโรซิเนส ของเส้นทางเม็ดสีเมลานินแบบเจาะจง ทำให้นำมาใช้ทาเพื่อจางจุดสีน้ำตาล หรือจุดสีเข้มที่ไม่พึงประสงค์ โดยไม่ต้องเปลี่ยนสีผิวปกติ
สามารถกินส้ม 2 -3 ลูก และรับประโยชน์เช่นเดียวกับเซรั่มวิตามินซีได้หรือไม่?
แน่นอนว่าการบริโภควิตามินซี เป็นวิธีที่ดีในการรับประโยชน์ของวิตามินซีในทุก ๆ วัน และเราขอแนะนำให้คุณทำในตอนเช้า แต่ประสิทธิภาพต่อผิวพรรณภายนอก จะเห็นผลอย่างรวดเร็ว ถ้าคุณเลือกใช้เซรั่ม vit C นำมาดูแลผิว ผสมผสานกันไป ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำผิวให้กระจ่างใส แก้ไขรอยดำ ต่อต้านริ้วรอยซ่อมแซมความเสียหาย คุณยังสามารถนำมาทาก่อนที่จะทาครีมกันแดดได้อีกด้วย ทำให้การปกป้องผิวนั้นมีความแข็งแกร่งมากขึ้น
เมื่อใดที่คุณควรใช้เซรั่มวิตามินซี
คุณควรใช้เซรั่มวิตามินซีในการดูแลผิวประจำวัน ให้คุณทาเซรั่ม vit C ก่อนมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และให้ทิ้งไว้ให้แห้ง 1 นาที ก่อนทาครีมบำรุงผิวที่มีค่า SPF ซึ่งจะช่วยทำให้ผลลัพธ์ในการป้องกันแสงแดดนั้นมีมากขึ้นแบบง่าย ๆ แต่อย่างไรก็ตามถ้าเซรั่ม vit C เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลให้หยุดใช้ทันที อย่าใช้ต่อไปอีก โดยเซรั่ม vit C ค่อนข้างมีความบอบบางแต่การสัมผัสอากาศ และแสงแดด เพราะฉะนั้นคุณจึงควรเก็บไว้ในที่ห่างไกลแสง และเมื่อเปิดใช้ทุกครั้งให้รีบเทใส่ฝ่ามือ และรีบปิดให้สนิททันทีเพื่อช่วยยืดอายุของเซรั่ม และคงประสิทธิภาพไว้ได้เต็มที่
สุดท้ายนี้ ไม่มีคำตอบตายตัวในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวว่า คุณควรทาเซรั่ม vit C ในตอนเช้า หรือตอนกลางคืน เพราะการทาเซรั่ม vit C ในแต่ล่ะช่วงเวลาก็มีประโยชน์แตกต่างกันไป โดยในช่วงเวลากลางวันการทา เซรั่ม vit C จะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV ส่วนการทา เซรั่ม vit C ในเวลากลางคืนเป็นการบำรุงความเสียหายอนุมูลอิสระ เพราะฉะนั้นจึงทาได้ทั้ง 2 ช่วงเวลา
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม