ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ดูแลผิวหน้าให้ครบ
Tue, 31 Mar 20, 14:25
Post: #1
ดูแลผิวหน้าให้ครบ
ดูแลผิวหน้าให้ครบ
การบำรุงดูแลผิวให้สว่างกระจ่างใส สุขภาพผิวดีเนียนนุ่ม ผิวขาวใส น่าสัมผัสอย่างที่เราต้องการนั้น ดูจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและไม่มีเวลาสำหรับบางคน บางคนที่ต้องตื่นเช้าเพื่อไปส่งลูกและไปทำงานนั้น การบำรุงผิวหน้าหรือการดูแลตัวเองนั้นดูจะเป็นเรื่องยากและเป็นเรื่องที่หลายคนนั้น โอดครวญร้องออกมากันเลยทีเดียว ลำพังแค่ตื่นนอนมาและรีบไปให้ทันที่ทำงานแล้วก็ดูจะเป็นเรื่องยากสำหรับบางคน ดังนั้นหลายคนจึงไม่ค่อยได้ดูแลผิวหน้าสักเท่าไหร่ พอรู้อีกที ฝ้า กระ จุดด่างดำก็มากันเพียบ สาวๆหลายคนจึงอยากมีวิธีการดูแลผิวหน้าเพื่อที่จะต้องเตรียมตัวก่อนที่จะเกิดสภาพผิวเสียที่ยากจนจะแก้ เราคงอยากให้ผิวหน้าของเรานั้นได้กลับมาชุ่มชื่นเรียบเนียนน่าสัมผัสและป้องกันการเกิดฝ้า กระ ในระยะยาวอย่างได้ผล
1.ดูแลผิวหน้าให้ครบวงจร
การดูแลผิวหน้าให้ครบวงจรนั้นเป็นการดูแลผิวหน้าให้สะอาดตั้งแต่ขั้นตอนแรก ที่เริ่มการดูแลผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนในการล้างหน้า ซึ่งการล้างหน้าให้สะอาดหมดจดและเช็ดซ้ำด้วยการใช้โทนเนอร์นั้น เป็นการดูแลผิวหน้าและเป็นการเปิดผิวหน้าเพื่อเตรียมพร้อมสู่ขั้นตอนการบำรุง และหลังจากล้างหน้าที่ผ่านการเช็คว่าสะอาดแล้วจากโทนเนอร์ก็สามารถลงเซรั่มที่เป็นเนื้อบางเบาและอ่อนโยนเหมาะกับสภาพผิวที่ต้องการแก้ปัญหาเพราะตัวเซรั่ม ตัวโมเลกุลจะเล็กกว่าเนื้อครีม จึงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีกว่า และใช้ครีมบำรุงเฉพาะจุดอย่างบางคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของผิวคล้ำเสียง่ายก็ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง หรือใครที่ผิวขาดน้ำ ก่อนนอนก็ควรเติมความชุ่มชื่นสู่ผิวด้วยสลิปปิ้งมาร์ค หรือเป็นไนท์ครีมที่เป็นสูตรเข้มข้นด้วยเฉพาะหรือเป็นครีมที่เติมน้ำให้ผิว เพื่อผิวที่อิ่มฟูในตอนเช้า
2.ทานสิ่งที่ดีมีประโยชน์ก็ช่วยได้
ข้อนี้นอกจากร่างกายที่จะได้รับประโยชน์ด้วยแล้ว ผิวหน้าของเราก็จะได้รับการฟื้นบำรุงและสร้างความแข็งแรงตั้งแต่ในชั้นผิวอย่างคุณค่าจากสารสกัดบำรุงที่เป็นเรื่อง ผักและผลไม้ ธัญพืช เนื้อสัตว์ อย่างเช่น บร็อคโคลี ถั่ว งาดำ มะเขือเทศ ที่มีค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และมีจำพวกเนื้อปลา ที่มีโอเมก้าสาม และเนื้อสัตว์ต่างๆร่างกายของเราก็จะได้รับวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตและผิวหน้ามีความแข็งแรงจากพื้นฐานเซลล์ทีดีและแข็งแรงจากผิวกายสู่ผิวหน้านั้นเอง
3.การป้องกันตัวเองสำคัญ
สมัยนี้จะออกไปข้างนอกแต่ละที่สาวๆควรต้องมีอุปกรณ์ในการปกป้องและดูผิวอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นร่มกันแดด ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงจากรังสียูวีต่างๆที่อาจจะทำร้ายผิวได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะไม่ใช่แค่ผิวหน้าเท่านั้น หากเราได้รับรังสีค่ายูวีเอ และยูวีบีที่มากเกินไปซึ่งเป็นช่วงรังสีอัลตราไวโอเลตสูงของแสงแดดนั้นก็อาจจะทำให้ผิวกายนั้นได้รับรังสีตัวนี้และทำให้เกิดเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นช่วงเวลาที่เราต้องมีความพอดีในการออกไปตากแดดคือช่วงเวลา 08.00-10.00น. จะเป็นเวลาที่ร่างกายได้รับวิตามินดี ด้วย และ ควรป้องกันตัวเองจากค่าฝุ่น มลภาวะ PM2.5ด้วย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม