ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สิ่งที่ควรรู้หากจะลงทุนในบ้านพักตากอากาศ
Thu, 19 Mar 20, 15:36
Post: #1
สิ่งที่ควรรู้หากจะลงทุนในบ้านพักตากอากาศ
[Image: beach-801735_640.jpg]
สำหรับในปัจจุบันนั้นเรามักจะเห็นได้ว่านักลงทุนต่างก็หันที่จะไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นคอนโดตากอากาศหรือบ้านพักตากอากาศ ซึ่งทำเลที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้นพื้นที่ที่มีบรรยากาศสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นโซนท่องเที่ยว ติดทะเล ติดภูเขา ซึ่งโครงการบ้านพักตากอากาศในสิ่งที่เราจะต้องพูดถึงเลยก็คือ โครงการบ้านพัทยา หรือ บ้านเดี่ยวพัทยา เพราะเป็นโซนที่ทั้งใกล้ทะเล ไม่ไกลจากกรุงเทพและยังมีความสะดวกสบายอีกเพียบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่เราจะลงทุนใน โครงการบ้านพัทยา หรือ บ้านเดี่ยวพัทยา โครงการบ้านพักตากอากาศอื่นๆนั้น เราควรที่จะพิจารณาในเรื่องต่างๆเหล่านี้ด้วย
1. เพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นการใช้เงินก้อนใหญ่ หากลงทุนพลาดก็อาจจะเจ็บตัวได้ เราจึงควรรู้ว่าลงทุนไปเพื่ออะไร อย่างเช่น บางคนอยากจะซื้อเพื่อไว้พักผ่อนกับครอบครัว บางคนอาจจะลงทุนเพื่อให้เช่าต่อ หรือบางคนอาจจะลงทุนเพื่อเก็งกำไรที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เป็นต้น ซึ่งเป้าหมายที่เรายกตัวยังไปนั้นต่างใช้ค่าใช้จ่ายในการลงทุนที่ต่างกันชัดเจน
2. ทำเลที่ตั้งใดที่เหมาะสม ซึ่งถ้าหากว่าเราต้องการลงทุนในบ้านพักตากอากาศหรือคอนโดตากอากาศเพื่อที่จะปล่อยให้เช่าหรือเก็งกำไรในอนาคตนั้น ควรเป็นทำเลที่ตั้งที่นิยมสำหรับการท่องเที่ยว หรือเหมาะสำหรับการอยู่อาศัย
3. อย่าลืมดูเรื่องงบประมาณในการลงทุน ซึ่งในเรื่องของการงบประมาณนั้นก็รวมไปถึงในเรื่องของค่าดูแลรักษาส่วนกลาง ค่าทำความสะอาด และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ทั้งนี้ก็เพื่อนำไปพิจารณาในเรื่องของค่าตอบแทนที่เรามีโอกาสจะได้รับว่ามันคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่นั่นเอง และที่สำคัญนั้นเรื่องของทำเลพื้นที่ก็มีส่วนสำคัญในเรื่องของงบประมาณด้วย เพราะถ้าหากว่ามีทำเลที่ดีราคาอสังหาริมทรัพย์นั้นก็จะสูงขึ้นด้วย
4. พิจารณาถึงกลุ่มเป้าหมาย อย่างเช่น ถ้าหากว่าเป็นพื้นที่ซึ่งอยู่ติดทะเลนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่จะสามารถเข้ามาเช่าเราได้ส่วนใหญ่นั้นก็คงจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือถ้าเป็นทำเลในเมืองก็อาจจะเป็นผู้ที่มาทำงาน หรือมาท่องเที่ยว
5. อย่าลืมในเรื่องของคุณภาพโครงการด้วย ทั้งนี้ก็เพราะว่าหากเราเลือกโครงการที่มีการบริหารจัดการที่ดี ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้บริการ หรือการบริการต่างๆนั้น มันก็จะสามารถทำให้เราคืนทุนในการลงทุนได้ไว และโครงการที่ดีก็จะช่วยดูแลบ้านพักของเรา มีบริการที่ดีอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งความสบายใจของนักลงทุนเลย
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม