ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เครื่องชงกาแฟสดที่จะทำให้คุณชงกาแฟได้ราวกับเป็นบาริสต้า
Tue, 17 Mar 20, 21:26
Post: #1
เครื่องชงกาแฟสดที่จะทำให้คุณชงกาแฟได้ราวกับเป็นบาริสต้า
การชงกาแฟด้วยตัวเองให้อร่อยเหมือนบาริสต้าฝีมือค่อนข้างยากพอสมควร ดังนั้นการใช้ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้กาแฟแก้วโปรดของคุณทำได้ง่าย และมีรสชาติที่อร่อยไม่ต่างจากกาแฟที่ชงจากบาริสต้าชั้นยอด ในปัจจุบันเครื่องชงกาแฟนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งที่ได้รับความนิยมและสะดวกต่อการใช้งานคือ เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก แต่เครื่องชงกาแฟที่ดีควรมี 5 คุณสมบัติที่จะทำให้ทุกแก้วโปรดของคุณถูกสร้างสรรค์ออกมาอย่างดีที่สุด


[Image: top-view-cup-coffee-with-copy-space_23-2...mp;ext=jpg]


แรงดันภายในที่เหมาะสม
ขนาดของแรงดันมีผลต่อรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟเป็นอย่างมาก แต่แรงดันที่ดีไม่ควรมากหรือน้อยจนเกินไป หากเครื่องชงกาแฟนั้นออกแบบมาสำหรับการชงแคปซูลกาแฟ ควรมีแรงดันที่ 19 บาร์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า แก้วกาแฟ ที่ได้จะมีกลิ่นและรสที่ดีเยี่ยมตามมาตรฐาน

ทำความร้อนและชงกาแฟได้อย่างรวดเร็ว
ในแต่ละวันเราไม่อาจนั่งรอกาแฟได้ทั้งวัน ดังนั้น เครื่องชงกาแฟที่ดีควรชง กาแฟสด ออกมาได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในขั้นตอนการทำความร้อนที่ควรใช้เวลาไม่เกิน 25 วินาที

ทำความสะอาดง่าย
เมื่อกล่าวถึงอาหารหรือเครื่องดื่มแล้ว สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องคำนึงคือ ความสะอาดปลอดภัย ดังนั้น เครื่องชงกาแฟสด ที่ดีควรสามารถถอดชิ้นส่วนที่สัมผัสกับอาหารมาทำความสะอาดได้ง่าย หรือตัวเครื่องควรมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการรับประทานกาแฟแก้วต่อ ๆ ไป

มีนวัตกรรมที่ทำให้กรรมวิธีการชงกาแฟมีรสชาติคงที่
การชั่งตวงโดยการคาดคะเนเอาเองอาจมีความคลาดเคลื่อนเกิดขึ้นได้เสมอ แม้จะเพียงเล็กน้อยแต่ก็ทำให้รสชาติของกาแฟผิดเพี้ยนไปเป็นอย่างมาก ดังนั้น เครื่องชงกาแฟควรมีนวัตกรรมการควบคุมมาตรฐานการชงที่ดี เช่น การทำแคปซูลกาแฟที่มีการชั่งตวงอย่างเหมาะสม และมีการควบคุมมาตรฐานการผลิตมาอย่างดี ทำให้รสชาติกาแฟคงที่อย่างมีคุณภาพ

รองรับการทำฟองนม
ด้วยความหลากหลายและการสร้างสรรค์ไม่รู้จบของเมนูกาแฟที่ต้องใช้ฟองนมเป็นส่วนประกอบ เครื่องชงกาแฟที่สามารถทำฟองนมได้จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของเมนูกาแฟได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ฟองนมที่มีคุณภาพย่อมเกิดจากการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม

สำหรับคอกาแฟที่ต้องละเลียดกาแฟแก้วโปรดก่อนการเริ่มงานแล้วละก็ การซื้อ เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะราคาไม่สูงเหมือนเครื่องชงกาแฟแบบทั่วไป แต่หากเทียบกับประสิทธิภาพและคุณสมบัติอันดีเยี่ยมของตัวเครื่องแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างที่สุด ทั้งนี้การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่ดีควรพิจารณาคุณสมบัติดังกล่าวในข้างต้นเพื่อให้กาแฟทุกแก้วของคุณอร่อยมีมาตรฐานเหมือนชงโดยบาริสต้า
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม