ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
หน้าฝนก็ต้องใช้ครีมกันแดด
Mon, 16 Mar 20, 10:20
Post: #1
หน้าฝนก็ต้องใช้ครีมกันแดด
สำหรับใครที่คิดว่าหน้าฝนหรือช่วงที่ฝนตกนั้นไม่จำเป็นจะต้องทาครีมกันแดดเพราะไม่มีแสงอาทิตย์ควบกับอากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนตลอดวันทำให้เราไม่รู้สึกว่าเราต้องเผชิญกับแสงแดดแน่นอนว่าทำให้หลายคนคิดว่าหน้าฝนแบบนี้ไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ในการปกป้องแสงแดดก็ได้เพราะยิ่งใช้ก็ยิ่งเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดอย่างยิ่งเนื่องจากไม่ว่าสภาพอากาศแบบใดแสงแดดก็ทำให้ผิวของเรานั้นถูกทำร้ายได้วันนี้เราเลยพามาดูกันว่าทำไมจะต้องปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งที่เป็นหน้าฝนด้วยพร้อมแล้วมาดูกัน


รังสี UV คืออะไร

หรือไม่ว่าเมฆเทาดำเทาเท่านั้นทำให้เรารู้สึกดีว่าเราไม่ได้โดนแสงอาทิตย์แต่อย่างไรก็ตามแสงอาทิตย์ที่ส่องมายังพื้นโลกของเรานั้นมีรังสีที่ประกอบกันหลายอย่างและมีรังสียูวีที่เราคุ้นเคยกันอีกด้วยโดย uvb จะส่งผลให้กับผิวชั้นนอกของเราส่วน USA จะเดินทางทะลุผิวชั้นนอกไปจนถึงผิวชั้นในไม่ว่าเราจะเห็นหรือไม่เห็นตอบปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารังสี UV จะทำร้ายผิวของเราอยู่เสมออย่างแน่นอน
และเมื่อคุณนั้นโดนแสงแดดในสภาพผิวจะเริ่มไหม้จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นสีที่เข้มขึ้น และรังสี uva เองก็จะทะลุเข้าไปชั้นผิวหนังซึ่งจะส่งผลในระยะยาวอีกด้วยทำให้ผิวเห*่ยวย่นขาดน้ำเกิดริ้วรอยและจุดด่างดำและสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งน่ากลัวที่สุดก็คือมะเร็งผิวหนังนั่นเอง

ฝนจะตกก็ต้องใช้ครีมกันแดด มีบทความจากสถาบันมะเร็งผิวหนังที่กล่าวไว้ว่าแม้ในหน้าฝนรังสี uva ก็สามารถทะลุผ่านเมฆครึ้มมาถึงตัวของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเช่นเคยจึงไม่น่าแปลกใจว่าในวันที่อากาศครึ้มหรืออยู่ในที่ร่มหากคุณนั้นอยู่ใกล้หน้าต่างหรือกระจก USA ก็ยังทำร้ายผิวของคุณได้อย่างที่คุณไม่คาดคิดมาก่อนสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการใช้ครีมกันแดดให้เป็นสิ่งที่ทำในแต่ละวันไม่ว่ามีแต่ไม่มีก็ตามที

ครีมกันแดดอย่างไรให้เหมาะสม
เวลาที่อากาศชื้นนั้นอาจจะทำให้หลายๆคนไม่อยากใช้ครีมกันแดดสักเท่าไรนั่งจากว่ายิ่งใช้จะยิ่งทำให้ผิวนั้นเถอะน่ะแต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้มีครีมกันแดดหลายๆแบบและมีทั้งเนื้อน้ำและเนื้อโลชั่นที่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับอากาศที่ชื้นอากาศที่ร้อนใครที่ไม่ชอบสัมผัสของครีมกันแดดที่จะเลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบามาปกป้องผิวของเราก็ได้เช่นกัน

ส่วนใครที่สงสัยว่าหน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี แนะนำเลยว่าให้คุณนั้นใช้ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะว่าครีมเหล่านี้จะทำให้หน้าแห้งเป็นขุยนั้นหายได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว และที่สำคัญก็คือ จะทำให้เรานั้นมีความมั่นใจในการแต่งหน้า เมื่อหน้าเป็นขุยก็ทำให้แต่งหน้าได้ยากอีกด้วย หากใครอยากให้ผิวสวย แนะนำเลยว่าต้องลองแล้วจะรักอย่างแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม