ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ต้องดูในเรื่องอะไรบ้าง
Sun, 15 Mar 20, 16:14
Post: #1
เลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ต้องดูในเรื่องอะไรบ้าง
แน่นอนว่าในปัจจุบันนั้นคนหันมานิยมที่จะซื้อทาวน์เฮ้าส์อยู่อาศัยกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ก็เพราะว่าทาวน์เฮ้าส์นั้นสามารถรองรับความต้องการของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับความต้องการของเราได้ด้วย นอกจากนี้เราก็สามารถที่จะดัดแปลงทาวน์เฮ้าส์เป็นสถานที่ทำงานเล็กๆได้ด้วย ส่วนในเรื่องของพื้นที่ว่าจะซื้อทาวน์เฮ้าส์ในโซนใดนั้นก็ควรที่จะพิจารณาถึงความต้องการของเรา อย่างเช่นทาวน์เฮ้าส์อ่อนนุชมันก็หมดทั้งเอาไว้เป็นที่อยู่อาศัยและทำงานด้วย เนื่องจากอยู่ในพื้นที่ห่างจากชานเมืองเล็กน้อยแต่ก็ยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หรือถ้าหากว่าต้องการเอาไว้ทำเป็นสำนักงานกิจการเล็กๆก็อาจจะเลือกพื้นที่โซนใจกลางเมืองหรือใกล้ใจกลางเมือง เป็นต้น และสำหรับวันนี้ใครที่จะเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์นั้นมาดูกันดีกว่าว่าควรที่จะดูในเรื่องใดบ้าง
1. ดูเรื่องของหน้ากว้างทาวน์เฮ้าส์ว่ามีขนาดเท่าไหร่ ซึ่งแต่ก่อนนั้นทาวน์เฮ้าส์จะอยู่ที่ประมาณ 4 เมตรและสามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน แต่ในปัจจุบันก็มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มให้สามารถจอดรถได้ 2 คันแล้วในบางโครงการ ฉะนั้นเราจึงควรที่จะพิจารณาว่าเรานั้นต้องการพื้นที่หน้ากล่องเท่าไหร่
2. ความลึกของหน้าบ้านทาวน์โฮม ซึ่งตามกฎหมายแล้วอย่างน้อยต้องลึก 3 เมตร โดยความลึกของหน้าบ้านมันจะสามารถบอกเราได้โดยมากจะจอดรถได้กี่คัน ซึ่งบางโครงการบอกว่าสามารถจอดได้ 2 คัน แต่ก็ทำให้ปิดประตูบ้านได้ลำบาก ฉะนั้นควรดูให้ดี
3. ความลึกของหลังบ้าน ซึ่งตามกฎหมายต้องนึกถึง 2 เมตร ฉะนั้นถ้าหากว่าโครงการใดให้มากกว่านี้เราก็จะได้พื้นที่ดินเพิ่มขึ้นถือเป็นกำไร
4. เสาเข็ม โดยทางที่ดีนั้นควรลงเสาเข็มทั้งบริเวณตัวบ้าน ที่จอดรถ และหลังบ้านด้วย เพื่อป้องกันการทรุดในอนาคตนั่นเอง
5. ระบบก่อสร้าง ซึ่งในปัจจุบันนั้นจะใช้การก่อสร้างสำเร็จรูปทำให้การต่อเติมทุกครั้งจำเป็นที่จะต้องสอบถามไปทางโครงการก่อน เพื่อความปลอดภัย
6. ความสูงของเพดาน ซึ่งการที่เพดานสูงนั้นก็จะทำให้ภายในมีความโปร่งโล่งมากขึ้น และสามารถใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้นมันเอง รวมถึงยังทำให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติเพิ่มขึ้นด้วย
7. ห้องน้ำ ซึ่งเราควรเลือกโครงการที่มีห้องน้ำรองรับเพียงพอกับความต้องการในการใช้งาน และโครงการโดยส่วนใหญ่นั้นก็จะวางให้มีห้องน้ำ 2 ห้องคือชั้นบนและชั้นล่างอย่างละห้อง แต่ถ้าหากว่าได้มาเพิ่มมันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีหากทาวน์เฮ้าส์นั้นอยู่กันหลายคน
และที่เราได้ก้าวไปนั้นก็เป็นเรื่องของทาวน์เฮ้าส์ที่เราจำเป็นที่จะต้องดูในรายละเอียดให้ดีก่อนที่จะเลือกซื้อโครงการใด โดยสิ่งที่สำคัญสู้เราต้องดูเลยก็คือเรื่องของงบประมาณค่าใช้จ่ายต่างๆว่าเราสามารถที่จะจ่ายได้อย่างเพียงพอหรือไม่นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันกระทบกับความมั่นคงทางการเงินของเรานั้นเราก็ควรที่จะเปลี่ยนโครงการ เพราะในปัจจุบันนั้นมีเท่าให้เราเลือกอยู่บ้านโครงการนั่นเอง
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม