ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สิวมีกี่ระดับ
Fri, 13 Mar 20, 13:07 (แก้ไขล่าสุด: Fri, 13 Mar 20 13:07 โดย Unyana.)
Post: #1
สิวมีกี่ระดับ
สิวมีกี่ระดับ

สำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายส่วนใหญ่ต้องการวิธีรักษาสิวและใช้เวลารักษาให้เร็วที่สุด เรามีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับ วิธีรักษาสิวอักเสบ และวิธีการรักษาสิวอุดตันที่แก้ม ที่จะทำให้หายขาดจากการเป็นสิว
การรักษาสิวไม่ว่าจะเป็นการรักษาสิวผด สิวอุดตัน หรือสิวอักเสบ ควรทำตามขั้นตอนและการรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญคนส่วนใหญ่อยากที่จะกำจัดปัญหาสิวให้หายไปภายในชั่วข้ามคืน แต่ความเป็นจริงแล้วปัญหาสิววิธีลดรอยสิว และ ลดรอยแดงจากสิวต้องใช้เวลา อย่างน้อยเป็นอาทิตย์ในการรักษา ควรใช้ ครีมลดรอยสิว และทำตามขั้นตอนการรักษาอย่างเคร่งครัดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

สิวอุดตันเกิดจาก หลายปัจจัย สำหรับวิธีรักษาสิวอุดตันที่แก้มจะมีหลายแบบขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาสิวในแต่ละคน แบ่งเป็น

ระดับปานกลาง คือ มีสิวหัวดำ ประมาณ 15% ของใบหน้า
แนะนำให้ใช้เวชสำอางค์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ benzoyl peroxide หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ retinoid อย่างเช่น adapalene เพื่อช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน รักษารอยสิวและลดรอยสิว
ระดับรุนแรง คือ มีสิวอุดตัน สิวหัวปิด หรือสิวที่บวมแดง มากกว่า 50% ของใบหน้า
ต้องใช้เวชสำอางที่มีประสิทธิภาพในการช่วยลดอาการอักเสบร่วมกับ ยาปฏิชีวนะชนิดรับประทาน อย่างเช่น doxycycline เพื่อต่อสู้กับเชื้อแบคทีเรีย ที่กระตุ้นการเกิดสิว
ระดับรุนแรงมาก คือ มีสิวทั่วใบหน้าบวกกับมีสิวอักเสบบวมแดง และสิวหัวหนอง
การรักษาต้องทานยาที่มีชื่อว่า isotretinoin ยาประเภทนี้เป็นยาชนิดรุนแรง ที่ไปยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน ซึ่งเป็นตัวการสำคัญของปัญหาสิว

ยาชนิดนี้อาจส่งผลข้างเคียงที่รุนแรงต่อผู้ใช้ ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยา

[Image: 5i8D]
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม