ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สูตรบำรุงให้ผิวขาว
Tue, 10 Mar 20, 11:14
Post: #1
สูตรบำรุงให้ผิวขาว
เชื่อได้เลยว่าผิวขาวคือสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต่างก็ต้องการ คนที่อยากมีผิวขาว ส่วนใหญ่นั้นก็มาจากค่านิยมของคนไทยในยุคหลัง ๆ ที่เทรนด์ของความงามแบบเกาหลี หรือญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ใคร ๆ ก็คิดว่าผิวขาวนั้น จะต้องสวยอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากว่าเรานั้นจะทำให้ผิวขาวแบบฉีดกลูต้าก็คงไม่เหมาะสมนัก เพราะว่าอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้ ดังนั้นเราเลยอยากแนะนำให้ใช้สูตรธรรมชาติจะดีที่สุด
1.สูตรมะขามเปียก เป็นสูตรแรกที่แนะนำให้ลองใช้กัน โดยมีมาแต่โบราณกาลแล้ว แค่นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำอุ่น จากนั้นก็ปล่อยให้น้ำมีความข้นสักหน่อย แล้วขัดให้ทั่วทั้งร่างกาย พอกไว้ราว ๆ 30 นาทีแล้วล้างออก จากนั้นก็นำใยบวบมาขัดต่อ โดยขั้นตอนนี้จะฟอกหรือไม่ฟอกสบู่ก็ได้ทั้งนั้น เชื่อหรือไม่ว่ากรด AHA จากมะขามเปียกจะทำให้ผิวนั้นมีความกระจ่างใสเพิ่มมากขึ้นอีกขั้น และที่สำคัญเซลล์ผิวเก่า ๆ ก็จะคลายความคล้ำหมองออกไปอีกด้วย ทำแค่อาทิตย์ละสองครั้งก็พอแล้ว
2.เกลือทะเล เป็นสูตรต่อไปที่เราอยากแนะนำ โดยให้คุณนั้นใช้เกลือทะเลกับนมสด เพื่อเติมความผุดผ่องให้กับผิว หากว่าไม่มีเกลือทะเลก็ให้เอาเกลือสปาที่ขายตามร้านสะดวกซื้อก็ได้เช่นกัน นำมาผสมกับขมิ้นและนมสดให้เป็นเนื้อครีม แนะนำว่าก่อนจะผสม ให้ตำเกลือเอาไว้ก่อนเป็นลำดับแรกดีที่สุด เพราะว่าจะได้ไม่บาดผิวนั่นเอง จากนั้นก็ขัดวนไปวนมาให้ทั่วแล้วค่อยล้างออก จะทาโลชั่นตามหลังก็ได้ หรือจะไม่ทาก็ได้เช่นกัน
3.น้ำมะนาว เป็นลำดับถัดไป เพราะผิวขาวจากน้ำมะนาวนั้นง่ายมาก แค่นำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นใช้สำลีเช็ดลงไปให้ทั่วผิว ทิ้งไว้ราว ๆ 30 นาทีแล้วล้างออก ค่อยฟอกสบู่ตาม เพราะว่าการฟอกสบู่ตามจะช่วยได้ในอีกระดับหนึ่ง โดยกรดมะนาว จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีความขาว แต่ต้องทำก่อนนอน จะได้ไม่โดนแสงแดดนั่นเอง
4.โยเกิร์ตและมะนาว คืออันดับต่อไปที่เราอยากแนะนำให้คุณลองทำกันดู เพราะว่ามะนาวกับโยเกิร์ตนั้นหาง่ายมาก ทำให้ผิวนั้นนุ่มและชุ่มชื่น มะนาวก็ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส หากว่าคุณอยากขาวก็ลองนำโยเกิร์ตหนึ่งถ้วยผสมกับน้ำมะนาว พอกไว้ให้ทั่วตัวแล้วรอจนกว่าจะแห้ง ล้างออกให้สะอาด จากนั้นทำอาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้ง ผิวจะขาวเนียนมากยิ่งขึ้นแน่นอน
5.สูตรสุดท้ายได้แก่สูตรเบกกิ้งโซดาผสม นม มะขามเปียก เกลือ ผสมจนเข้ากันแล้วขัดผิว ทิ้งไว้ราว ๆ30 นาทีแล้วค่อยล้างออก ทำประมาณสัปดาห์ละครั้งก็พอแล้ว จะทำให้ผิวนุ่ม กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
นอกจากไวท์เทนนิ่งสำหรับทาเพื่อให้ใบหน้าขาวแล้ว ก็ยังมีเรื่องของ ครีมหน้าขาวอีกด้วย เพราะว่า หน้าขาวใสเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็อยากได้ บางคน หน้าใสแล้วก็อยากให้หน้าใสเพิ่มมากขึ้นไปอีก เพราะว่าการที่จะหน้าใสนั้น เป็นเรื่องของสิ่งที่ดี ๆ นั่นเอง และอย่าลืมใช้ ประโยชน์ของวิตามินซีมาด้วย เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม